ราคาน้ำมันลง ปริมาณผลิตลิเบียเพิ่ม

HoonSmart.com>>ราคาน้ำมันลงต่อ ปริมาณการผลิตของลิเบียกลับมาส่งออก  จำนวนแท่นขุดเจาะน้ำมันสหรัฐฯเพิ่มขึ้น ความต้องการลดลงจากโควิด  อิตาลี-สหรัฐขยายเคอร์ฟิว

บริษัทไทยออยล์ รายงานว่า ราคาน้ำมันดิบลดต่อ โดยเวสต์เท็กซัสปิดที่ 39.85  ดอลลาร์ ลดลง -0.79 ดอลลาร์/บาร์เรล  เบรนท์ 41.77 ดอลลาร์ ลดลง -0.69 ดอลลาร์ หลังตลาดกังวลปริมาณการผลิตน้ำมันของลิเบียที่จะเพิ่มขึ้น

บริษัทน้ำมันแห่งชาติของลิเบีย (NOC) รายงานว่า ได้ยกเลิกภาวะสุดวิสัยสำหรับการส่งออกจากท่าเรือ RasLanuf และ Es Sider ทำให้ท่าเรือดังกล่าวกลับมาส่งออกน้ำมันได้อีกครั้ง โดยคาดว่าอุปทานจะออกสู่ตลาดเพิ่มขึ้นแตะระดับ 800,000 บาร์เรลต่อวันภายในสองสัปดาห์ และเพิ่มขึ้นถึงระดับ 1 ล้านบาร์เรลต่อวันภายในสี่สัปดาห์

บริษัท เบเกอร์ ฮิวจ์ อิงค์ ผู้ให้บริการแก่อุตสาหกรรมน้ำมัน เปิดเผยว่า จำนวนแท่นขุดเจาะน้ำมันที่มีการใช้งานในสหรัฐฯเพิ่มขึ้นรวม 5 แท่น แตะระดับ 287แท่น ประจำสัปดาห์สิ้นสุด ณ วันที่ 23 ต.ค.63 ซึ่งเป็นจำนวนสูงที่สุดนับตั้งแต่เดือนพ.ค.63

ส่วนยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในอิตาลีและบางรัฐของสหรัฐฯ ยังคงสูงขึ้นต่อเนื่อง ขณะที่ฝรั่งเศสได้ออกคำสั่งประกาศขยายเคอร์ฟิวในพื้นที่ต่างๆ ของประเทศเพิ่มขึ้นอีก 38 แห่ง ซึ่งส่งผลให้ประชากรกว่า 2 ใน 3 ของจำนวนประชากรในประเทศรวมกว่า 46 ล้านคน ต้องตกอยู่ภายใต้การประกาศเคอร์ฟิว