“กลุ่มศรีสวัสดิ์” ตอบรับนายกฯ ฝ่าวิกฤต เสนอตัวแก้ปัญหา “หนี้นอกระบบ”

HoonSmart.com>> “ฉัตรชัย แก้วบุตตา” กลุ่มศรีสวัสดิ์ ตอบรับนายกฯ บิ๊กตู่ พร้อมมีส่วนร่วมช่วยประเทศผ่านพ้นวิกฤตโควิด-19 เสนอตัวแก้ปัญหา “หนี้นอกระบบ” ผ่านสาขาศรีสวัสดิ์ทั่วประเทศ 4 พันแห่งเป็น “คลินิกแก้หนี้นอกระบบ”

ฉัตรชัย แก้วบุตตา

น.ส.ธิดา แก้วบุตตา ตัวแทนกลุ่มบริษัทศรีสวัสดิ์ คอร์ปอเรชั่น (SAWAD) เปิดเผยว่า นายฉัตรชัย แก้วบุตตา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทและกลุ่มศรีสวัสดิ์ เป็นหนึ่งในบุคคล ที่ได้รับหนังสือเชิญจากท่านนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ให้เข้าไปมีส่วนร่วมในการช่วยเหลือประเทศให้สามารถผ่านพ้นวิกฤติการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ในครั้งนี้ กลุ่มศรีสวัสดิ์และนายฉัตรชัย แก้วบุตตา พร้อมที่จะช่วยเหลือให้ประเทศสามารถฝ่าวิกฤติในครั้งนี้

“เบื้องต้นทางกลุ่มเสนอเข้าไปมีส่วนร่วมช่วยเหลือแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบ โดยใช้สาขาของศรีสวัสดิ์ ทั้งประเทศกว่า 4 พันสาขา เป็นคลินิก แก้หนี้นอกระบบ ซึ่งทางกลุ่มศรีสวัสดิ์มีความพร้อมทั้งด้านบุคลากรและระบบการบริหารจัดการ โดยเชื่อว่ามีประชาชนกลุ่มที่ได้รับผลกระทบจากการหยุดงานหรือเลิกจ้างในช่วงนี้เป็นจำนวนมากที่กำลังเผชิญกับปัญหาหนี้นอกระบบ ดังนั้นทางกลุ่มจึงเห็นว่าการเข้าไปช่วยแก้ปัญหาหนี้นอกระบบ จะเป็นอีกทางหนึ่งที่ช่วยแบ่งเบาภาระให้กับภาครัฐและดูแลประชาชนในช่วงวิกฤติแบบนี้ และเป็นผลดีในระยะยาวต่อเศรษฐกิจต่อไป”น.ส.ธิดา กล่าว

อย่างไรก็ตาม กลุ่มศรีสวัสดิ์กำลังจัดทำแผนการทำงานเต็มรูปแบบเพื่อให้การร่วมมือกับรัฐบาลแก้ปัญหาในครั้งนี้สำเร็จด้วยดี เพื่อประโยชน์ของประเทศต่อไปในระยะยาว