ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ ลุยป้องกัน “โคโรนา”

HoonSmart.com>>“ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ ” ลุยมาตรการป้องกันไวรัสโคโรนาระบาด

 นายอภิชาติ ชโยภาส กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ท่าเรือราชาเฟอร์รี่  (RP)  กล่าวว่า บริษัทฯ ได้ดำเนินมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคปอดอักแสบจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 อย่างเคร่งครัด และติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เพื่อสร้างความมั่นใจ ความปลอดภัยให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว ที่เดินทางกับท่าเรือราชาเฟอร์รี่ โดยเตรียมมาตรการต่าง ๆ ป้องกันความเสี่ยงไว้ตั้งแต่ช่วงแรกๆ

บริษัท ได้ส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ทำความสะอาด ฆ่าเชื้อโรคพื้นที่ให้บริการภายในทุกวัน  ทั้งอาคารสถานที่ และสิ่งอำนวยความสะดวก ภายในจุดพักคอยหน้าท่าเรือทั้ง 3 ท่า (ดอนสัก-สมุย และพะงัน)  โดยเฉพาะจุดที่มีการสัมผัสบ่อยครั้ง เช่น เคาน์เตอร์บริการ ที่จับประตู เก้าอี้พักคอย เป็นต้น และจัดให้มีเจลแอลกฮอล์ล้างมือที่เคาน์เตอร์ให้บริการและจุดประชาสัมพันธ์ รวมทั้งพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อภายในห้องพักคอย

ขณะเดียวกัน บนเรือเฟอร์รี่ทุกลำ จะฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อบนเรือทุกวัน และขอความร่วมมือกัปตันและพนักงานเรือ ให้ทำความสะอาดระวางเรือและห้องโดยสารเป็นพิเศษ พร้อมกำชับให้พนักงานบนเรือและพนักงานจำหน่ายตั๋ว สวมหน้ากากอนามัยในขณะปฏิบัติหน้าที่ตลอดเวลา

นอกจากนี้ ยังกำชับให้พนักงานทุกคน ช่วยกันสังเกตทั้งพนักงานด้วยกัน นักท่องเที่ยวและผู้โดยสาร หากพบว่ามีอาการเป็นไข้ ลดยาก ปวดศรีษะและลำตัว รวมทั้งมีอาการไอต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน จาม และน้ำมูกไหล ให้รีบคัดกรองออกมา เพื่อพาไปพบแพทย์ หรือโทรประสานกรมควบคุมโรค (สำนักงานสาขาสุราษฎร์ธานี) ที่สายด่วน 1422