รพ.เอกชัย ยัน “โคโรน่า” ไม่กระทบลูกค้าจีน

HoonSmart.com>> เอกชัยการแพทย์  ยัน”ไวรัสโคโรน่า”ยังไม่กระทบลูกค้าจีน มั่นใจบริการศูนย์ IVF เติบโตตามเป้าหมายพร้อมรับมือ-เกาะติดสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

  อำนาจ เอื้ออารีมิตร

นายแพทย์อำนาจ เอื้ออารีมิตร กรรมการและผู้อำนวยการโรงพยาบาล บริษัท เอกชัยการแพทย์  ( EKH ) เปิดเผยว่า  การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อการเข้ามาใช้บริการศูนย์ผู้มีบุตรยาก หรือศูนย์เด็กหลอดแก้ว (IVF) แต่อย่างใด แม้จะทำการตลาดกับลูกค้าชาวจีนสัดส่วนสูงถึง 80% โดยปัจจุบัน ยังคงได้รับการตอบรับจากลูกค้าและเป็นไปตามแผนที่วางไว้

“จากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า ส่งผลทำให้จำนวนนักท่องเที่ยวจากจีน เข้ามาท่องเที่ยวในไทยลดลงนั้น ในส่วนของ EKH ขณะนี้ยังพบว่าจำนวนคนไข้ชาวจีนยังคงเข้ามารับบริการที่ศูนย์ IVF ตามปกติ และยังไม่ได้มีการยกเลิกการเดินทางแต่อย่างใด ดังนั้นทำให้เชื่อว่า จะยังคงรักษาสัดส่วนการเข้ามาใช้บริการของชาวจีนไว้ได้”นายแพทย์อำนาจกล่าว

พร้อมกันนี้ บริษัทฯยังต้องติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดว่า ทางการจะสามารถควบคุมโรคระบาดได้ หรือไม่ และจะมีการแพร่กระจายเป็นวงกว้างหรือไม่ ซึ่งขณะนี้เท่าที่มีข้อมูลออกมา ประเทศจีนได้ส่งเจ้าหน้าที่อนามัย ตรวจสอบเที่ยวรถไฟและเที่ยวบินเข้า-ออกเมืองอู่ฮั่นอย่างละเอียด ขณะที่ประเทศไทยได้มีมาตรการตรวจสอบเฝ้าระวังอย่างเข้มงวด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเป็นอย่างดี