ราคาน้ำมันดิบปรับเพิ่มต่อ หลังการเจรจาการค้าใกล้ได้ข้อสรุป

HoonSmart.com>> ราคาน้ำมันดิบปรับขึ้นต่อ รับการเจรจาการค้าสหรัฐกับจีนใกล้ได้ข้อสรุป ตลาดจับตาประชุมโอเปก 5 ธ.ค.คาดขยายเวลาลดกำลังผลิตออกไปอีก

บริษัท ไทยออยล์ (TOP) เปิดเผยว่า ราคาน้ำมันดิบปรับเพิ่มขึ้น หลังนาย Donald Trump ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ได้ให้สัมภาษณ์ว่า การเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีนระยะที่ 1ใกล้ได้ข้อสรุป ประกอบกับการพูดคุยระหว่าง นาย Robert Lighthizer ผู้แทนการค้าสหรัฐฯ นาย Steven Mnuchin เลขาธิการกระทรวงการคลังสหรัฐฯ และ นาย Liu He รองนายกรัฐมนตรีจีน ที่มีแนวโน้มไปในทางที่ดีขึ้น

นอกจากนี้ตลาดยังคงจับตามองการประชุมกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน หรือ กลุ่มโอเปกพลัส ในวันที่ 5 ธ.ค. นี้ ณ กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย หลังมีแนวโน้มว่า จะมีการขยายระยะเวลาลดกำลังการผลิตที่ 1.2ล้านบาร์เรลออกไป จากเดิมที่จะสิ้นสุดในเดือนมี.ค. เป็นเดือน มิ.ย. 63

ขณะที่ปริมาณน้ำมันดิบคงคลังสหรัฐฯ ประจำสัปดาห์สิ้นสุด ณ วันที่ 22 พ.ย.62 ปรับเพิ่มขึ้น 3.6 ล้านบาร์เรล แตะระดับ 449.6 ล้านบาร์เรล สวนทางกับที่ตลาดคาดการณ์ไว้ว่าจะลดลง 418,000 ล้านบาร์เรล

ราคาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ปิดตลาด 26 พ.ย. 62 อยู่ที่ 58.41 เหรียญสหรัฐฯ/บาร์เรล เพิ่มขึ้น 0.40 เหรียญสหรัฐฯ/บาร์เรล ส่วนเบรนท์ปิด 64.27 เหรียญสหรัฐฯ/บาร์เรล เพิ่มขึ้น 0.62 เหรียญสหรัฐฯ/บาร์เรล