ราคาน้ำมันดิบเพิ่มขึ้นรับเซ็นข้อตกลงการค้าเฟสแรก พ.ย.นี้

HoonSmart.com>> ราคาน้ำมันดิบปรับเพิ่มต่อเนื่อง ขานรับจะมีการเซ็นข้อตกลงทางการค้าสหรัฐฯ -จีนฉบับแรกภายในเดือนนี้

ราคาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส ปิดตลาดวันที่ 4 พ.ย. 62 อยู่ที่ 56.54 เหรียญสหรัฐฯ/บาร์เรล เพิ่มขึ้น 0.34 เหรียญสหรัฐฯ/บาร์เรล หรือ 0.60% ส่วนเบรนท์ปิด 62.13 เหรียญสหรัฐฯ/บาร์เรล เพิ่มขึ้น 0.44 เหรียญสหรัฐฯ/บาร์เรล หรือ 0.71%

บริษัท ไทยออยล์ (TOP) เปิดเผยว่า ราคาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัสและเบรนท์ปรับตัวเพิ่มขึ้น หลังการเจรจาข้อตกลงทางการค้าระหว่างจีนและสหรัฐฯ มีความชัดเจนขึ้น โดยสหรัฐฯ ออกมาเผยอย่างเป็นทางการว่าจะทำการลงนามข้อตกลงทางการค้ากับจีนภายในเดือน พ.ย. นี้ โดยในสัญญาขั้นแรกจะเกี่ยวข้องกับปริมาณการซื้อสินค้าทางการเกษตรของสหรัฐฯ จากจีน โดยสงครามการค้าที่ยืดเยื้อนี้ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจโลกมาเป็นเวลานานเกือบ 16เดือน

นอกจากนี้ราคาน้ำมันดิบได้ปัจจัยบวกกรณีนักวิเคราะห์ได้เปิดเผยว่า การปรับลดดอกเบี้ยของเฟดในสัปดาห์ที่ผ่านมา และการอ่อนตัวของค่าเงินสหรัฐฯ ช่วยสนับสนุนราคาและความต้องการใช้น้ำมันให้ปรับตัวสูงขึ้น

ด้านกระทรวงแรงงานสหรัฐฯ เผยตัวเลขการเติบโตของการจ้างงานของสหรัฐฯ ในดือน ต.ค. 62 ปรับตัวสูงขึ้นกว่า 128,000ตำแหน่ง ซึ่งมากกว่าที่ตลาดคาดการณ์ที่ 89,000ตำแหน่ง อย่างไรก็ตาม อัตราว่างงานปรับตัวสูงขึ้นราวร้อยละ 3.5

อ่านข่าว

ดาวโจนส์ปิดบวก 114 จุด รับลงนามการค้าคืบหน้า

ราคาน้ำมันดิบเพิ่มขึ้นรับเซ็นข้อตกลงการค้าเฟสแรก พ.ย.นี้