ราคาน้ำมันดิบลด หลังซาอุฯ กลับมาผลิตได้เร็วกว่าคาด

HoonSmart.com>> น้ำมันดิบร่วงหลัง หลังการผลิตของซาอุดิอาระเบียฟื้นตัวเร็วกว่าคาด กด WTI ลด 0.50 เหรียญฯ เบรนท์ลง 0.83 เหรียญ

บริษัท ไทยออยล์ (TOP) เปิดเผยว่า ราคาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัสและเบรนท์ปรับตัวลดลง เนื่องจากซาอุดิอาระเบียสามารถกลับมาดำเนินการผลิตน้ำมันดิบได้เร็วกว่าที่ตลาดคาดการณ์ หลังโรงงานแปรรูปน้ำมันดิบและแหล่งผลิตน้ำมันดิบถูกโจมตีเมื่อวันที่ 14ก.ย. ที่ผ่านมา โดยสามารถกลับมาผลิตน้ำมันดิบได้ที่ระดับ 11.3ล้านบาร์เรลต่อวัน อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการยืนยันตัวเลขกำลังการผลิตดังกล่าวจากซาอุดิอาระเบีย

นอกจากนี้สงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ กับจีนยังคงยืดเยื้อ หลังสหรัฐฯ พิจารณาที่จะเพิกถอนการลงทุนของบริษัทสัญชาติจีนออกจากการจดทะเบียนในตลาดหุ้นสหรัฐฯ และเตรียมจะจำกัดการลงทุนของนักลงทุนสหรัฐฯ ในจีน

ขณะที่สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) เปิดเผยผลกำไรภาคอุตสาหกรรมของจีนในเดือนส.ค. 62 ปรับตัวลดลงร้อยละ 2 เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปีที่แล้ว หลังหลายบริษัทในจีนได้รับแรงกดดันจากอุปสงค์ในประเทศที่อ่อนตัวและความตึงเครียดของสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ กับจีน

ด้านประธานาธิบดีอิหร่านเปิดเผยว่าสหรัฐฯ ได้ยื่นข้อเสนอที่จะยกเลิกมาตรการคว่ำบาตรทั้งหมดต่ออิหร่านหากมีการเจรจา เกิดขึ้น อย่างไรก็ตาม ทางการสหรัฐฯ ได้ออกมาปฏิเสธว่าไม่ได้มีการยื่นข้อเสนอดังกล่าวต่ออิหร่าน

ราคาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ปิดตลาดวันที่ 27 ก.ย. 62 อยู่ที่ 55.91 เหรียญสหรัฐฯ/บาร์เรล ลดลง 0.50 เหรียญสหรัฐฯ/บาร์เรล ส่วนเบรนท์ปิด 61.91 หรียญสหรัฐฯ/บาร์เรล ลดลง 0.83 หรียญสหรัฐฯ/บาร์เรล