คอลัมน์เสือใหญ่ : สมบัติผลัดกันชม

โดย เจ๊รัชดา

www.HoonSmart.com “ เสนอความจริง ทุกการลงทุน” ปีที่ 2 วันที่ 2 พ.ค. 2562

@@@ ตลาดหุ้นปิดส่งท้ายเดือนเม.ย.  (30 เม.ย.) ที่ผ่านมา ได้แรงซื้อพี่ใหญ่-ใจถึง ในประเทศเก็บหุ้นใหญ่ ทำดัชนีปิด 1,673.52 จุด เพิ่มขึ้น 6.84 จุด มูลค่าซื้อขาย 44,810.74 ล้านบาท  …ใจถึงอย่างนี้ไปนาน ๆ ไม่ใช่มาวันเดียวเลิก ขายทิ้ง ชิงทำกำไรซะก่อน

@@@ สถาบัน-กองทุน ( พี่ใหญ่ของเจ๊เอง ) ซื้อสุทธิ 1,193.44 ล้านบาท ต่างชาติซื้อเล็กน้อย 412 ล้านบาท พอร์ตเทรดผสมโรงซื้อตามน้ำ 241 ล้านบาท

@@@ สมบัติผลัดกันชม   ACC  (แอดวานซ์ คอนเนคชั่น คอร์ปอเรชั่น )  ระหว่าง  ” ว.วาณิชไร้รอย ”  ชื่อกระฉ่อน กับ “ว.นักธุรกิจ เชียงใหม่” ปิดดีลเรียบร้อย โดยใช้เวทีประชุมผู้ถือหุ้น 30 เม.ย. ที่ผ่านมา  สู้กันด้วยคะแนนเสียง ใครมาก คนนั้นชนะ  ไม่ดุเดือดอย่างที่คิด ไม่ซาดิสซ์อย่างที่อยากเห็น เชือดเฉือดกันด้วยคะแนนเฉียดฉิว แบบถ้าไม่มีตัวแปรสำคัญ เทให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งแพ้-ชนะโหวตได้

อริชัย รักธรรม

@@@  ผู้ถือหุ้นที่มาประชุม 150 คน มากกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา ก็พอเห็นหน้าค่าตา ใครเป็นใคร  บรรยากาศการประชุมเรียบร้อยดี ฝ่าย ” ว.ไร้รอย” จัดหนัก-จัดเต็ม พร้อมมายึดอำนาจจาก ว. เชียงใหม่ ถึงขนาดที่ “เจ๊ ส.” มือขวา ว.ไร้รอย เดินพล่าน คอยกำกับ ถึงขนาดลงแรงบีบนวด ขอคะแนนเสียง ดราม่าก็มีให้เห็น น้ำตาคลอ เข้าสวมกอดขอบคุณ …เจ๊ทำได้ถึงขนาดนี้ ไม่แปลกใจที่กลุ่ม ว.วาณิชไร้รอย ได้บริษัทนี้ไปกอดสมใจ 

@@@  มาว่าถึง ฉายา ว.ไร้รอย กันหน่อย ตั้งแต่ถูกแบล็คลีสจาก ก.ล.ต.แล้ว ไม่มีทิ้งรอยให้เห็นอีกเลย ปิดจ๊อบ ACC  ก็ปิดทุกอย่าง ปิดปาก ปิดโทรศัพท์ ปล่อยให้ พีอาร์ รับจ๊อบ ทำหน้าที่ปล่อยข่าวด้านดี ออกมา

@@@ ตัวแทนของ ว. วาณิชไร้รอย 2 คน ” “อริชัย รักธรรม – กานต์ กังพิศดาร ” ถูกโหตว กลับเข้าไปเป็นกรรมการ ส่วน ” พล.อ.เกษมศักดิ์ ปลูกสวัสดิ์ อดีตประธานกรรมการบอร์ด –  เอกวัชร เศวตรัตน์ รักษาการเอ็มดี หลานชาย ว. เชียงใหม่” ถูกโหวตออก ๆ เดินออกจากห้องช่วงขอมติ และไม่ได้กลับเข้ามาทำหน้าที่ประธานที่ประชุมอีกเลย … โหดมั๊ยล่ะ ท่านผู้อ่าน  .. เพิ่มเติมด้วยกรรมการใหม่ ฝั่ง ว. วาณิชไร้รอย อีก 3 คน  ล็อกกันมาตั้งแต่ไก่โห่  …สรุปค่ร่าว ๆ ว.ไร้รอย ได้ที่นั่งกรรมการ มากกว่ากลุ่มเชียงใหม่แล้ว

@@@  สมบัติผลัดกันชม …จากนี้ไป คงต้องจับตาดูอนาคต ของ ACC ต่อไป จะเป็นยังไง ผู้ถือหุ้นฝากความหวังไว้กับ ” อริชัย รักธรรม” รักษาการประธานบอร์ด คอยเป็นหู-เป็นตา รักษาผลประโยชน์แทนผู้ถือหุ้น อย่าให้ผีซ้ำด้ำพลอย ให้ใครเข้ามาสูบทรัพย์อันมีน้อยนิด ออกจาก ACC ไปอีก

@@@ เหลือเวลาไม่มาก งานสัมมนาดี ๆ  ” หุ้นดีต้องมีในพอร์ต”  ที่ HoonSmart.com จัดให้กับผู้อ่าน เนื่องในโอกาสครบรอบ 1 ปี ขึ้นสู่ปีที่ 2 วันเสาร์ที่ 11 พ.ค.นี้  ฟังกันฟรี ๆ ไม่มีค่าใช้จ่ายจ้า  รีบหน่อย ใกล้เต็ม โทร.จองกันเลย  หรือแอดไลน์กันเข้ามา

 

เจ๊รัชดา เม้าท์มอยซอย 36 รักนะจุ๊บ ๆ : www.HoonSmart.com สมาร์ททุกการลงทุน