“ธนชาตประกันภัย” รุก 3 แพลตฟอร์ม ยกระดับงานบริการ

“ธนชาตประกันภัย” ผนึกสตาร์ทอัพ รุกบริการดิจิทัลบน 3 แพลตฟอร์มใหม่ ประเดิมดูแลลูกค้า “รถเช่า-บ้าน-เดินทาง”

นายพีระพัฒน์ เมฆสิงห์วี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ธนชาตประกันภัย กล่าวว่า บริษัท ฯ ได้ร่วมมือกับ บริษัท เอมสไปร์ จำกัด ทำโครงการ “Thanachart Co-creation” เฟ้นหาสตาร์ทอัพรุ่นใหม่ที่มีศักยภาพในหลากหลายธุรกิจกว่า 30 ราย มาพัฒนาต่อยอดให้เกิดผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ ๆ โดยใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรม เป็นตัวขับเคลื่อนเชื่อมต่อการทำงานร่วมกันแบบ Co-creation เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการบริการที่ดีกับลูกค้า นับเป็นก้าวสำคัญของวงการประกันภัย ในการยกระดับการให้บริการดิจิทัลแก่ลูกค้าอย่างเต็มรูปแบบ (Digital Experience)

พีระพัฒน์ เมฆสิงห์วี

สำหรับเฟสแรก จะเริ่มดูแลในกลุ่มประกันภัยรถยนต์ ประกันภัยที่อยู่อาศัย และประกันภัยการเดินทาง ซึ่งขณะนี้มีสตาร์ทอัพที่ผ่านการคัดเลือกพร้อมให้บริการแล้ว 3 ราย ได้แก่ Drivemate, Digital Butler และ TripBuddy

“Drivemate” แพลตฟอร์มให้เช่ารถออนไลน์ บนเว็บไซต์ www.drivemate.asia โดยธนชาต ประกันภัย จะมอบความคุ้มครองประกันภัยรถยนต์ประเภท 1 ให้กับลูกค้าที่ใช้บริการเช่ารถบนเว็บไซต์ ลูกค้าจะได้รับทั้งความสะดวกสบาย และอุ่นใจตลอดระยะเวลาการใช้บริการ

“Digital Butler” แพลตฟอร์มผู้ช่วยดูแลบ้านและคอนโด ลูกค้าธนชาตประกันภัยจะได้รับสิทธิประโยชน์และส่วนลดพิเศษสูงสุดถึง 50% จากบริการต่างๆของ Butler Service

ส่วนลูกค้า Digital Butler จะได้รับราคาพิเศษเมื่อซื้อผลิตภัณฑ์ธนชาตประกันภัย ทั้งนี้ Digital Butler เป็นแอปพลิเคชันผู้ช่วยจัดการงานต่างๆ ในบ้าน อาทิ การดูแลรักษาบ้าน-รถ บริการช่าง บริการซักรีด เป็นต้น นับเป็นการผสมผสานการดูแลรักษาทรัพย์สินในบ้านเข้ากับการป้องกันความเสี่ยงได้อย่างลงตัว

“TripBuddy” แพลตฟอร์มผู้ช่วยส่วนตัวนักเดินทาง ลูกค้าประกันภัยการเดินทางของธนชาต ประกันภัยจะได้รับส่วนลดค่าบริการจาก Buddy go service (บริการเพื่อนพาเที่ยว) สูงสุด 500 – 1,000 บาท แอปพลิเคชันของ TripBuddy ได้แบบเรียลไทม์ตลอด 24 ชั่วโมง

ทั้งนี้ ลูกค้าธนชาตประกันภัย ที่ต้องการใช้บริการ TripBuddy และ Digital Butler รับสิทธิพิเศษจากส่วนลดค่าบริการดังกล่าวได้แล้วที่ Line Official Account “ธนชาตประกันภัย” ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

นายพีระพัฒน์ กล่าวว่า การให้บริการรูปแบบใหม่บนแพลตฟอร์มทั้ง 3 แพลตฟอร์มดังกล่าว สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าธนชาตประกันภัยได้เป็นอย่างดี และอนาคตจะมีการเพิ่มแพลตฟอร์มบริการด้านอื่น ๆ เพิ่มเติม เพื่อให้บริการลูกค้าหลากหลายมากยิ่งขึ้น