“ดาโอ” คาด SET แกว่งในกรอบ หุ้นเด่น TCAP-CENTEL

HoonSmart.com>> บล.ดาโอ คาดแนวโน้ม SET แกว่งกรอบ Sideway แนวรับ 1,616-1,620 จุด แนวต้าน 1,630-1,634 จุด ตลาดอาจเผชิญแรงเทขายหลังบรรยากาศการลงทุนทั่วโลกกลับมาอยู่ในโหมดระมัดระวัง ทั้งประเด็นเจรจาสหรัฐฯ-อิหร่าน ,รอตัวเลขเงินเฟ้อสหรัฐฯ ด้านน้ำมันปรับตัวขึ้นหนุนกลุ่มพลังงานประคองดัชนี ลุ้นกำไรบจ.ออกมาดีดึงแรงซื้อหนุนตลาด หุ้นเด่น TCAP, CENTEL

บริษัทหลักทรัพย์ ดาโอ (ประเทศไทย) คาดดัชนี SET แกว่งกรอบ Sideway โดยดัชนีอาจเผชิญกับแรงเทขายหลังบรรยากาศการลงทุนทั่วโลกกลับมาอยู่ในโหมดระมัดระวัง ทั้งประเด็น เจรจาสหรัฐฯ-อิหร่าน และ รอตัวเลขเงินเฟ้อสหรัฐฯ (CPI) ที่จะประกาศในสัปดาห์นี้ ทั้งนี้ราคาน้ำมันที่ปรับตัวเพิ่มขึ้น อาจช่วยหนุนกลุ่มพลังงานและพยุงดัชนี SET ให้ปรับตัวลงไม่มาก อีกทั้งยังอยู่ในช่วงประกาศงบ หากงบออกมาดี จะทำให้มีแรงซื้อเข้ามา

ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปิดทรงตัวและ ปรับลงเล็กน้อย หลังพุ่งทำสถิติสูงสุดใหม่ในสัปดาห์ก่อน แรงกดดันจากความล่าช้าในการเจรจาเปิดช่องแคบฮอร์มุซ หลังทรัมป์ปฏิเสธข้อเรียกร้องของอิหร่าน ส่งผลให้ราคาน้ำมันดิบขยับสูงขึ้นและกระตุ้นความกังวลเรื่องเงินเฟ้อ อย่างไรก็ตาม หุ้นกลุ่มพลังงานยังคงปรับตัวขึ้นช่วยหนุนตลาด ขณะที่นักลงทุนในสัปดาห์นี้ต่างจับตาการรายงานตัวเลขเงินเฟ้อสำคัญอย่าง CPI และ PPI เพื่อประเมินทิศทางอัตราดอกเบี้ยของ Fed ต่อไป

สถานการณ์ท่องเที่ยวไทยช่วง 2-8 ส.ค. 69 ขยายตัวชัดเจน มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าไทยรวม 636,769 คน (เพิ่มขึ้น 12.24%) ปัจจัยหลักมาจากตลาดระยะใกล้ที่เติบโตรับช่วงปิดเทอมของจีนและวันหยุดยาวในญี่ปุ่นและอินเดีย ผสานกับตลาดระยะไกลที่ได้อานิสงส์จากการเปิดเส้นทางบินใหม่ โดยนักท่องเที่ยวสูงสุด 5 อันดับแรก ได้แก่ จีน มาเลเซีย อินเดีย ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ อย่างไรก็ตาม กระทรวงการท่องเที่ยวฯ คาดการณ์ว่าสัปดาห์ถัดไป (9-15 ส.ค.) จำนวนนักท่องเที่ยวจะเริ่มชะลอตัวลง เนื่องจากหลายตลาดสิ้นสุดรอบการเดินทางแล้ว

กลยุทธ์หลัก คาดดัชนีอาจเผชิญความผันผวน ประกอบกับพรุ่งนี้เป็นวันหยุดตลาดหุ้นไทย อาจทำให้บรรยากาศการซื้อขายไม่คึกคักเท่าที่ควร ทั้งนี้ ตลาดยังอยู่ในช่วงโค้งสุดท้ายของการประกาศงบ ประกอบกับวันพรุ่งนี้จะมีการประกาส MSCI Rebalance ทำให้อาจมีแรงเก็งกำไรเข้ามาบ้าง ดังนั้น เรายังคงแนะนำเก็งกำไรหุ้นที่คาดว่างบจะออกมาดี ยึดหลักที่ปัจจัยพื้นฐานเติบโต

ด้าน Yield Curve ปรับตัวลดลงจากวันก่อนหน้าประมาณ 1-2 bps. สำหรับกระแสเงินลงทุนของนักลงทุนต่างชาติวันนี้ NET INFLOW 3,576 ล้านบาท โดยเกิดจาก NET BUY 3,576 ล้านบาท

หุ้นเด่นวันนี้

TCAP : 1) กำไรสุทธิ 2Q26 โดดเด่นเติบโต +28% YoY, +24% QoQ สูงกว่า consensus คาด 25% และเราคาด 23% หนุนจากกำไร THANI, TTB และธุรกิจประกันที่ดีขึ้น รวมถึงเงินปันผลรับเพิ่มขึ้น, 2) แนะนำ “ซื้อ” ปรับราคาเป้าหมายขึ้นเป็น 97.00 บาท หลังปรับกำไรสุทธิปี 2026E/2027E ขึ้น 8%/7% พร้อมคาด dividend yield ราว 4% และมี upside จากโอกาสจ่ายปันผลเพิ่มเติมหากไม่มีการซื้อหุ้นคืน

CENTEL: 1) กำไรปกติ 2Q26 อยู่ที่ 1,077 ล้านบาท (+35% YoY, +37% QoQ) สูงกว่าตลาดคาด 24% หนุนจาก GPM ธุรกิจโรงแรมที่ดีกว่าคาด ขณะที่ RevPAR โต 1% YoY และ SSSG ทรงตัว YoY, 2) ปรับประมาณการกำไรปกติปี 2026E/2027E ขึ้น 5%/3% แนะนำ “ซื้อ” ปรับราคาเป้าหมายขึ้นเป็น 48.00 บาท โดยคาดกำไร 3Q26E โต YoY/QoQ จาก RevPAR On the book +12% YoY

กรอบดัชนี SET วันนี้ : แนวรับ 1,616-1,620 จุด แนวต้าน 1,630-1,634 จุด

หุ้นเด่นทางเทคนิค : TOP, WHAUP

หุ้นเด่นเดือนส.ค. : SJWD, GPSC, SCGP, CENTEL, ITC, MAGURO