HoonSmart.com>>บล.ฟิลลิป คาดตลาดหุ้นไทยบ่ายนี้พักตัวต่อเนื่อง หลังนักลงทุนแห่ลดสถานะก่อนหยุดยาว 4 วัน ขณะที่มาตรการ “คนละครึ่งพลัส” มีลุ้น แนะเก็บ ITC เข้าพอร์ต หลังกำไร Q1 โตแกร่งกว่า 28% หุ้นแนะนำบ่ายนี้ SPRC, PTTGC (Long)
บล.ฟิลลิป มองตลาดหุ้นไทยบ่ายนี้ คาด SET Index ปรับตัวลงต่อเนื่องจากช่วงเช้า ท่ามกลางแรงขายลดสถานะเสี่ยงก่อนที่ SET Index จะปิดทำการ 4 วันติดต่อกัน โดยเฉพาะในยามที่สถานการณ์ในตะวันออกกลางยังมีความไม่แน่นอน สะท้อนจากราคาน้ำมันดิบ WTI (Spot) ที่เคลื่อนไหวในแดบบวกบริเวณ $109 ต่อบาร์เรล หลัง Axios รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่ากองบัญชาการกลางสหรัฐฯเตรียมเสนอให้ปธน.ทรัมป์รับทราบถึงแผนการดำเนินการทางทหารต่ออิหร่านที่อาจเกิดขึ้น อย่างไรก็ตาม มองทางลงจำกัดอยู่บ้าง ท่ามกลางสัญญาณเชิงบวกของภาคการผลิตไทย หลังสศอ.เผย MPI เดือนมี.ค.69 อยู่ที่ระดับ 108.69 ขยายตัว 0.75% y-y ประกอบกับคาด SET Index จะได้แรงพยุงจากความหวังมาตรการภาครัฐ โดยเฉพาะโครงการคนละครึ่งพลัสที่คาดว่าจะเข้าสู่ครม.เศรษฐกิจในสัปดาห์หน้า
ขณะที่ปัจจัยติดตามในวันนี้ ได้แก่ 1) การประชุม ECB และ BOE ตลาดคาดคงอัตราดอกเบี้ยที่ 2.00% (Deposit facility rate) และ 3.75% ตามลำดับ 2) GDP1Q69 (Annualized q-q) ของสหรัฐฯ ตลาดคาดขยายตัว 2.2% เร่งตัวขึ้นจาก 0.5% ใน 4Q68 และ 3) เงินเฟ้อ PCE เดือนมี.ค.69 ของสหรัฐฯ ตลาดคาด Headline ขยายตัว 3.5% y-y และ 0.7% m-m จาก 2.8% y-y และ 0.4% m-m ในเดือนก.พ.69 ส่วน Core คาดขยายตัว 3.2% y-y และ 0.3% m-m จาก 3.0% y-y และ 0.4% m-m ในเดือนก.พ.69
Top pick:
ITC หลังจากการเผยงบ 1Q69 มีกำไร 871 ล้านบาท หริอคิดเป็นการเติบโต 28.7% y-y และ 9.9% q-q เรามองแนวโน้มทั้งปีเติบโตต่อเนื่องจากคำสั่งซื้อที่แข็งแกร่ง โดยเราคาดกำไรปี 2569 ที่ 3.42 พันล้านบาท เติบโต 15%
หุ้นแนะนำบ่ายนี้
SPRC, PTTGC (Long)

