“หุ้นโตเกียว-เอเชีย” บวก หสังสหรัฐ-อิหร่านเจรจา

HoonSmart.com>>”ตลาดหุ้นโตเกียว” เช้านี้ปรับตัวขึ้น “ตลาดหุ้นเอเชียแปซิฟิก” ส่วนใหญ่บวก ท่ามกลางความหวังการเจรจาระหว่างสหรัฐกับอิหร่านอาจเกิดขึ้น รวมทั้งการขยายเวลาข้อตกลงหยุดยิง

ตลาดหุ้นโตเกียวเช้านี้ปรับตัวขึ้นแม้ตลาดหุ้นวอลล์สตรีทปิดลบเล็กน้อย เมื่อคืนที่ผ่านมาท่ามกลางความหวังเกี่ยวกับการเจรจาระหว่างสหรัฐกับอิหร่านอาจเกิดขึ้นรวมทั้งการขยายเวลาข้อตกลงหยุดยิง แต่การปรับขึ้นของหุ้นกลุ่มอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ กลุ่มผู้ส่งออก และกลุ่มเทคโนโลยีที่ปรับตัวขึ้นนั้น ถูกหักกลบบางส่วนด้วยการอ่อนตัวลงของหุ้นกลุ่มการเงิน

ในตลาด Prime Market หุ้นที่ปรับตัวขึ้นหลักๆ ได้แก่ กลุ่มโลหะที่ไม่มีส่วนผสมของเหล็ก กลุ่มสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่ม และกลุ่มสารสนเทศและการสื่อสาร

ณ เวลา 8.56 น. ตามเวลาประเทศไทย

ดัชนี Nikkei 225 อยู่ที่ 59,435.38 จุด เพิ่มขึ้น 611.49 จุด, +1.04%%

ตลาดหุ้นเอเชียแปซิฟิกส่วนใหญ่ปรับตัวขึ้นท่ามกลางความหวังความขัดแย้งในตะวันออกกลางจะมีทางออก แม้ว่าความตึงเครียดระหว่างอิหร่านและสหรัฐฯ ยังคงคุกรุ่นอยู่ก็ตาม

นอกจากนี้มีสัญญาณที่บ่งชี้ว่าอิหร่านอาจเข้าร่วมการเจรจากับสหรัฐฯ ทำให้เกิดความคาดหวังในทางบวกอย่างระมัดระวังเกี่ยวกับความคืบหน้าในตะวันออกกลางก่อนถึงกำหนดเส้นตายการหยุดยิงที่ใกล้เข้ามา และยังส่งผลให้ราคาน้ำมันดิบBrent ซึ่งเป็นราคาน้ำมันดิบมาตรฐานโลก ปรับตัวลดลง 0.7% สู่ระดับ 94.80 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ในช่วงเช้าวันนี้

ดัชนี SSE ตลาดหุ้นจีนอยู่ที่ 4,065.271 จุด ลดลง 16.856 จุด, -0.41%
ดัชนี HSI ตลาดหุ้นฮ่องกงอยู่ที่ 26,384.24 จุด เพิ่มขึ้น 23.17 จุด, +0.09%
ดัชนี KOSPI ตลาดหุ้นเกาหลีใต้อยู่ที่ 6,342.03 จุด เพิ่มขึ้น 122.94 จุด, +1.98%
ดัชนี TAIEX ตลาดหุ้นไต้หวันอยู่ที่ 37,472.72 จุด เพิ่มขึ้น 513.92 จุด, +1.39%

ราคาน้ำมันดิบ WTI งวดส่งมอบเดือนพฤษภาคมลดลง 1.21 ดอลลาร์ หรือ 1.35 % ซื้อขายที่ 88.4 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล และราคาน้ำมันดิบ Brent ทะเลเหนือ งวดส่งมอบเดือนมิถุนายนลดลง 0.49 ดอลลาร์หรือ 0.51% ซื้อขายที่ 94.99ดอลลาร์ต่อบาร์เรล
 
 
 
 
 
———————————————————————————————————————————————————–