HoonSmart.com>>”อินสไปร์ ไอวีเอฟ” (IVF) ตั้งเป้ารายได้ปี 69 โตไม่ต่ำกว่า 20% วางแผนขยายความร่วมมือไม่ต่ำกว่า 5 โรงพยาบาลในไทย และในต่างประเทศเป้าขยาย 2 สาขา ขณะนี้กำลังดีลกับโรงพยาบาลในตะวันออกกลาง คาดชัดเจนในไตรมาส 1/68 ส่วนดีล M&A พูดคุยอยู่ 1 ราย แต่ยังไม่ได้ข้อสรุป พร้อมหวังรัฐบาลใหม่จะดูแลตลาดหุ้น สร้างความเชื่อมั่นให้กับต่างชาติได้มากขึ้น
น.ส.เกศิณี กุลดิลก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินสไปร์ ไอวีเอฟ (IVF) เปิดเผยว่า ในปี 2569 บริษัทฯตั้งเป้ารายได้เติบโตไม่ต่ำกว่า 20% โดยมีแผนขยายความร่วมมือกับโรงพยาบาลขั้นต่ำ 5 แห่ง ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด รวมถึงขยายสาขาในต่างประเทศตั้งเป้าไว้ 2 สาขา ซึ่งขณะนี้กำลังดีลกับโรงพยาบาลในตะวันออกกลาง คาดว่าจะชัดเจนในการก่อตั้งสาขาภายในไตรมาสแรกปีนี้
“ปัจจุบันบริษัทมีความร่วมมือกับต่างชาติอยู่แล้ว อันนี้ก็เป็นการขยายความร่วมมือไปอีกโรงพยาบาล…ส่วน M&A ปีนี้กำลังดูอยู่ แต่ยังไม่ได้ข้อสรุป เพราะต้องดูว่าเมื่อทำแล้วจะทำให้รายได้บริษัทเติบโตได้จริง ๆ ที่ผ่านมาก็มีเข้ามาพูดคุยกันหลายเจ้า แต่ตอนนี้คัดเลือกมาได้ 1 รายเป็น Healthcare ที่พูดคุยกันอยู่ ส่วนรายอื่นก็ยังพิจารณา สำหรับงบลงทุนก็คาดว่าจะใช้ไม่เยอะมาก”
ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร IVF กล่าวว่า บริษัทฯคาดว่าผลดำเนินงานในปี 2569 จะดีกว่าปี 2568 ที่มีการตัดค่าใช้จ่ายจำนวนมากอยู่ บริษัทพยายามเร่งทำรายได้จากหลายช่องทาง เพราะปัจจุบันเศรษฐกิจท้าทายมาก จึงต้องลงทุนให้น้อยที่สุด แต่เติบโตให้ได้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการขยายความร่วมมือกับพาร์ทเนอร์, การขยายการให้บริการลูกค้า เป็นต้น ซึ่งที่ผ่านมาความร่วมมือกับโรงพยาบาลเป็นไปด้วยดี
น.ส.เกศิณี กล่าวว่า ราคาหุ้น IVF ปัจจุบันยังอยู่ในระดับที่ต่ำกว่าราคา IPO ที่ 3.10 บาท/หุ้น ซึ่งก็เหมือนหุ้น IPO หลายตัวที่เข้าตลาดแล้วราคาหุ้นก็ลงต่ำกว่าราคา IPO เนื่องจากปัจจัยทั้งสงคราม, โรคระบาด, ภาษีสหรัฐฯ ที่ต่างก็เข้ามาเป็นปัจจัยกดดันตลาด อย่างไรก็ดี หวังว่าหลังเลือกตั้งใหม่แล้ว จะได้รัฐบาลที่จะเข้ามาดูแลตลาดหลักทรัพย์มากขึ้น สร้างความเชื่อมั่นให้กับนักลงทุนต่างชาติได้มากขึ้น
