HoonSmart.com>>”บ้านปู”(BANPU) แจ้งบอร์ดบริษัทย่อย BKV Corporation (BKV) จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก อนุมัติโครงการซื้อหุ้นคืนในระยะเวลา 2 ปี มูลค่าไม่เกิน 100 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 3,145 ล้านบาท) ระยะเวลาและมูลค่ารวมของการซื้อหุ้นคืนในแต่ละครั้งจะขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของฝ่ายบริหาร BKV
บริษัท บ้านปู (BANPU) แจ้งว่า BKV Corporation (BKV) บริษัทย่อยที่ BANPU ถือหุ้นในสัดส่วน 65.9% ซึ่งจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (NYSE: BKV) สหรัฐอเมริกา ได้แจ้งมติคณะกรรมการอนุมัติโครงการซื้อหุ้นคืนในระยะเวลา 2 ปี โดยจะดำเนินการซื้อหุ้นสามัญของบริษัทคืนรวมมูลค่าไม่เกิน 100 ล้านเหรียญสหรัฐ
ทั้งนี้ ระยะเวลาและมูลค่ารวมของการซื้อหุ้นคืนในแต่ละครั้งจะขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของฝ่ายบริหารของ BKV โดยจะพิจารณาจากปัจจัยต่าง ๆ ได้แก่ ภาวะเศรษฐกิจและสภาวะตลาด ราคาหุ้น สภาพคล่อง และลำดับความสำคัญในการใช้เงินทุน ข้อกำหนดด้านกฎระเบียบและกฎหมายที่เกี่ยวข้อง รวมถึงปัจจัยอื่น ๆ ที่เหมาะสม
โดยแหล่งเงินทุนสำหรับการซื้อหุ้นคืนจะมาจากกระแสเงินสดหรือการกู้ยืมจากสถาบันการเงิน การอนุมัติโครงการซื้อหุ้นคืนดังกล่าว สะท้อนถึงความเชื่อมั่นในความแข็งแกร่งของธุรกิจและการสร้างมูลค่าที่เกิดขึ้นจากธุรกิจก๊าซธรรมชาติครบวงจรในสหรัฐ (US Closed-Loop Gas Business) โดยผ่านแนวทางการบริหารจัดสรรเงินทุนอย่างมีวินัย มุ่งสร้างมูลค่าในระยะยาวให้แก่ผู้ถือหุ้นควบคู่ไปกับการลงทุนในโอกาสการเติบโตที่มีศักยภาพสูง
———————————————————————————————————————————————————–

