คอลัมน์ เสือใหญ่ : หยิกเล็บก็เจ็บเนื้อ

โดย เจ๊รัชดา

www. Hoonsmart.com “ เสนอความจริง ทุกการลงทุน “ ปีที่ 1 วันที่ 13 ธันวาคม 2561

@@@ ดัชนี SET ปิดบวกเล็กน้อย 1.26 จุด ปิด 1,634.88 จุด มูลค่าซื้อขาย 36,430 ล้านบาท …ต่างชาติขายหนัก 1,771.49 ล้านบาท

@@@ หุ้นขนาดใหญ่ ไม่ขยับ หุ้นเล็กไม่เก็งกำไร ตลาดหุ้นขาดผู้นำ นักลงทุนน้อย-ใหญ่ พากันชะลอลงทุน รอปัจจัยหนุนหุ้นรอบใหญ่เข้ามาชี้นำ

@@@ เกษม ณรงค์เดช” ผู้นำค่าย KPN กรุ๊ป ในวัย 83 ปี ที่ใคร ๆ ต่างคิดว่า ความจำหลงลืม เป็นคนแก่ที่ปลดระวาง วันที่ “เกษม” เปิดบ้าน- เปิดตัว แถลงข่าวพร้อมกับลูกชายใหญ่และเล็ก “กฤษณ์ -กรณ์” เป็นที่ประจักษ์ชัดแล้วว่า ครอบครัวนี้ ไม่มี “ณพ” ลูกชายกลาง ณ เวลานี้

@@@ การออกมาสาวไส้ให้กากิน ออกมาเล่าวีรกรรมของลูก ไม่ใช่วิสัยของคนเป็นพ่อที่จะทำ เข้าทำนอง “ หยิกเล็บก็เจ็บเนื้อ” แต่ที่ต้องออกมา “แฉ” น่าจะที่สุดของการอดทน …. ทนที่จะเห็นความเดือดร้อน ขยายวงออกจาก “ครอบครัว ณรงค์เดช” สู่ธุรกิจ KPN ของตระกูล หรือผู้บริสุทธิ์ที่ต้องเดือดร้อนไปตาม ๆ กัน จากปัญหาต้นเรื่องที่ “ณพ” นำพา วินด์ เอ็นเนอร์ยี่ โฮลดิ้งส์ ( WEH ) เข้ามา

@@@ เล่นของใหญ่ ซื้อของหนัก กำลังเงินไม่ถึง ยืมจมูกคนอื่นดม สุดท้ายไม่พ้นทางบ้าน ต้องเข้ามาช่วยกันอุ้ม หากทำอะไรตรงไป-ตรงมา เรื่องคงไม่บานปลายเลยเถิดขนาดนี้ เงินเกือบ 3 พันล้านบาท ที่ “ณพ” เอาไปจากพ่อ พี่น้อง รวมทั้งบริษัทในกลุ่ม KPN อีกหลายบริษัท รวม ๆ แล้วร่วม ๆ 5 พันล้านบา

@@@ ว่ากันว่า ยังมีทนายความชื่อดัง “ว” เป็นนักธุรกิจ เจ้าของกิจการมากมาย ที่เข้ามาร่วมตกปลาใหญ่ใน WEH กับ “ณพ” ด้วย ลงเงินไปไม่น้อย ราว ๆ 1 พันล้านบาท ร่วมด้วยช่วยกันดัน จนคดี “ปลอมแปลง“ลายเซ็น “เกษม” ยักย้ายไถ่เทหุ้น WEH ออกไปจาก พ่อ สู่มือ “แม่บ้านไฮโซ” ยกฟ้อง

กรณ์ ณรงค์เดช

@@@ เปิดหลักฐานกันจะ ๆ ลายเซนต์ “เกษม ” เซ็นกี่ครั้ง ๆ เหมือนกันทุกครั้งเหมือนจับวาง …. อาร๊ายยย ลายมือเซ็นจะตรงเหมือนเป๊ะลายพิมพ์ เพราะปกติลายเซ็นคนเรา จะเปลี่ยน เหมือนที่เจ้าตัวบอก ทำธุรกิจมา 40 ปี จับปากกาเซ็นกว่า 40 บริษัท ถึงขนาดไม่รู้ลายเซ็นตัวเองเลยหรือ เรื่องนี้ “เกษม” เคยถาม “ณพ” ลูกชายตรง ๆ ว่า ลายเซ็นพ่อ ??? คำตอบที่ได้ “พ่อเซ็น”

@@@ ส่วน “กรณ์”น้องชายเล็ก ก็เคยถามพี่ชายกลาง (ณพ) หลังจากเห็นความไม่ชอบมาพากลใน WEH ที่กรณ์ ไปเป็นกรรมการระยะสั้น ๆ พบว่า กรณ์ ไปต่างประเทศทีไร “ณพ” เรียกประชุมบอร์ด WEH ทุกที

@@@ เรื่องเล่าจากปาก”กรณ์” เคยถาม “ณพ” เรื่องโกงเงิน “เก่ง-นพพร” เจ้าของเก่า WEH ณพ จับเข่าน้องชาย แล้วบอกว่า แม่ (คุณหญิงพรทิพย์ ) เลี้ยงมาไม่เคยสอนให้โกงใคร

@@@ เปิดหลักฐานโชว์แฉกันขนาดนี้ ทำไม “ณพ” ถึงนิ่งดูดาย ไม่ออกมาแถลงข่าวเปิดความจริงสู้กันให้รู้กันไป ไหน ๆ ก็ไหน ๆ พื่-น้อง ไม่รักกันแล้ว

น่าเศร้าใจที่สุด พ่ออยู่ยังขนาดนี้ ????

เจ๊รัชดา เม้าท์มอยซอย 36 รักทุกคน : www.hoonsmart.com สมาร์ททุกการลงทุน