LIT คาด Q4/61 โต คว้าโปรเจค ATM ลุ้นทั้งปีกำไรออลไทม์ไฮ

“ลีซ อิท” คว้าโปรเจคใหม่ปล่อยกู้ระบบ ATM Pool มูลค่ากว่า 108 ล้านบาท สัญญา 1.5 ปี หนุนงบไตรมาส 4/61 ลุ้นผลงานทั้งปีสร้างสถิติสูงสุดใหม่ต่อเนื่อง เป็นปีที่ 5 นับตั้งแต่เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ mai แย้มดีลโครงการใหม่อีกหลายดีล หนุนธุรกิจเติบโตมั่นคง

น.ส.สิตาพัชร์ นิโรจน์ธนรัฐ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท ลีซ อิท (LIT) ผู้ดำเนินธุรกิจให้บริการสินเชื่อธุรกิจเพื่อ SMEs ซึ่งเป็นแหล่งเงินทุนทางเลือกนอกภาคสถาบันการเงินประเภท Non-Bank ซึ่งมีกลุ่มลูกค้าเป็นผู้ประกอบการธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) เปิดเผยว่า บริษัทฯได้ลงนามในสัญญาสนับสนุนทางการเงินในโครงการบริการระบบเครื่องถอนเงินอัตโนมัติ (ATM) มูลค่ารวม 108 ล้านบาท ผ่านการปล่อยสินเชื่อเช่าซื้อ (Hire Purchase) ระยะเวลา 1.5 ปี

“การปล่อยสินเชื่อเช่าซื้อ (Hire Purchase) ในครั้งนี้ เป็นการสนับสนุนทางการเงินให้กับผู้ให้บริการ ในโครงการบริการระบบเครื่องถอนเงินอัตโนมัติ (Automated Teller Machine : ATM) ในระบบ ATM Pool ของธนาคารแห่งหนึ่ง และยังจะช่วยเพิ่มพอร์ตสินเชื่อ Leasing & Hire Purchase ของบริษัทให้แข็งแกร่งขึ้น โดยปัจจุบันมีพอร์ตอยู่ที่ 272 ล้านบาท ซึ่งบริษัทพยายามบริหารสัดส่วนของสินเชื่อประเภทนี้โดยมีเป้าหมายครอบคลุมต้นทุนคงที และเป็นฐานรายได้ที่แน่นอนและสม่ำเสมอในอนาคต อีกทั้ง ช่วยผลักดันรายได้รวมให้เติบโตอย่างมั่นคงตามเป้าหมายที่วางไว้” นางสาวสิตาพัชร์ กล่าว

ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ LIT คาดว่าแนวโน้มรายได้และกำไรของบริษัทฯในช่วงไตรมาส 4/61 ยังคงเติบโตอย่างแข็งแกร่ง ซึ่งส่งผลให้ยังคงรักษาการเติบโตสูงขึ้นต่อเนื่อง (All Time High) นับตั้งแต่เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ mai ต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 ประกอบกับที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทได้มีมติอนุมัติโครงการใหญ่ที่ทำงานให้กับภาครัฐอีกหลายโครงการในหลากหลายอุตสาหกรรม เช่น โครงการจ้างเหมาปรับปรุงระบบวิทยุสื่อสารสู่ระบบดิจิตอล และโครงการ USO Net ฯลฯ ซึ่งจะช่วยหนุนรายได้ในไตรมาสที่ 4 ให้สูงขึ้นด้วย

ทั้งนี้ ผู้ประกอบการ SMEs ที่ทำงานกับภาคราชการและบริษัทเอกชนขนาดใหญ่ และกำลังมองหาสินเชื่อเพื่อเสริมสภาพคล่องทางธุรกิจ ที่อนุมัติเร็ว วงเงินสูง และไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน เช่น บริการรับซื้อหนี้ทางการค้าด้วยการเปลี่ยนบิลเป็นเงินสด (Factoring) สินเชื่อเพื่อค้ำซองประมูลงานภาครัฐ (Bid Bond)