HANN ปลุก ! ความมั่นใจไอพีโอฟื้น เคาะสนั่นปิดซิลลิ่ง 200% แจกกำไรฉ่ำ

HoonSmart.com >> HANN แจกกำไรจุก ๆ วันแรกเปิด 0.90 บาท พุ่ง 28% ทำซิลลิ่ง 200% เก็งกำไรคึกคักกว่า 10 รอบ   “ประภาศรี สุฉันทบุตร” ซีอีโอ ปลื้ม ! นักลงทุนสนใจ-มั่นใจธุรกิจ ปักธงยอดขายปีนี้เติบโต ตอกย้ำศักยภาพแกร่งผู้นำเครือโรงพยาบาลแห่งลุ่มน้ำโขง

 บริษัท โรงพยาบาลมุกดาหารอินเตอร์เนชั่นแนล  (HANN) ผู้นำเครือ โรงพยาบาลแห่งลุ่มน้ำโขง เข้าซื้อขายวันแรก (14 ส.ค.) ราคาเปิด 0.90 บาท ปรับตัวขึ้น 0.20 บาท หรือ 28.57% จากราคาไอพีโอ 0.70 บาท ระหว่างวันราคาพุ่งสูงสุด 1.99 บาท เพิ่มขึ้น 184.28%

ราคาปิดครึ่งวันเช้าที่  1.84 บาท เพิ่มขึ้น 1.14 บาท หรือ 162.86% มูลค่าซื้อขายหนาแน่น 1.331.90 ล้านบาท

เปิดซื้อขายช่วงบ่าย มีแรงขายสลับแรงซื้อ เก็งกำไรสนั่น ซื้อขายกว่า 10 รอบ ดันราคาซิลลิ่งขาดปิดที่ 2.12 บาท เพิ่มขึ้น 1.42 บาท หรือเพิ่มขึ้น 202.86%

ปริมาณหุ้นซื้อขายรวม 1,256.67 ล้านหุ้น มูลค่าซื้อขาย 1,896.44 ล้านบาท  ขณะที่หุ้นเสนอขายประชาชนทั่วไปครั้งแรก (IPO) จำนวน 160 ล้านหุ้น ราคาเสนอขาย 0.70 บาท

อย่างไรก็ตาม หุ้น HANN เข้าซื้อขายเป็นตัวที่ 4 ของปีนี้ และถือเป็นตัวแรกของครึ่งปีหลัง ที่ปลุกกระแสความมั่นใจหุ้นไอพีโอ กลับมาอีกครั้ง และเป็นหุ้นตัวแรกในรอบหลายปี ที่ราคาวิ่งปิดซิลลิ่ง 200%

นางประภาศรี สุฉันทบุตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร  HANN กล่าวว่า  ราคาหุ้นปรับตัวขึ้นเกินความคาดหมาย คิดว่านักลงทุนให้ความสนใจและมั่นใจหุ้น HANN ซึ่งยอดขาย-กำไรไตรมาส 1/68  มากกว่าปีที่แล้ว และมั่นใจครึ่งปีหลัง เติบโตต่อเนื่อง 2 ดิจิท

ภายหลังการระดมทุนครั้งนี้ จะนำไปใช้ในการขยายกิจการ ทำกิจการเชิงรุก เข้าไปประเทศสปป.ลาว มากขึ้น และการขยายกิจการกลุ่มโรงพยาบาลในยโสธร ทั้งโรงพยาบาลมุกดาหารอินเตอร์ เนชั่นแนล และโรงพยาบาลนายแพทย์หาญ จังหวัดยโสธร โดยการสร้างอาคารโรงพยาบาลเพิ่ม 2 อาคาร และ ลงทุนอุปกรณ์การแพทย์ที่สำคัญ เพื่อยกระดับการให้บริการและสร้างความพึงพอใจให้ผู้ใช้บริการทุกราย สร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน

“ดิฉันมั่นใจว่า เราจะได้รับการต้อนรับที่อบอุ่นจากนักลงทุน ด้วยพื้นฐานที่แข็งแกร่งของบริษัทฯ โดยในแง่ของเป็น 1 ในเครือโรงพยาบาลชั้นนำแห่งลุ่มน้ำโขงหรือภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เราได้รับการ ยอมรับจากผู้เข้ารับบริการมายาวนานกว่า 30 ปี  ส่งผลให้ผลการดำเนินงานของบริษัทฯ มีการเติบโต อย่างต่อเนื่อง”

จากนี้บริษัทฯ จะเดินหน้าพัฒนาธุรกิจและมุ่งมั่นในการให้บริการทางการแพทย์ ที่มีคุณภาพ พร้อมทั้งพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อสุขภาพที่ดี ของผู้เข้ารับบริการในจังหวัดมุกดาหาร และพื้นที่ ใกล้เคียง อย่างที่ได้ยึดถือเป็นปณิธาณในการดำเนินธุรกิจมาตั้งแต่ก่อตั้งโรงพยาบาลในแรกเริ่ม ทั้งกับลูกค้า คู่ค้า พันธมิตรทางธุรกิจ ตลอดจนผู้ถือหุ้น และผู้ที่มีส่วนได้ส่วนเสียทุกฝ่าย เพื่อสร้างธุรกิจที่เติบโต อย่างแข็งแรงและยั่งยืน สามารถต่อยอดธุรกิจให้เติบโตได้อย่างต่อเนื่องในอนาคต เพื่อสร้างผลตอบแทนที่ดี ให้แก่นักลงทุนในระยะยาว”

นายกิตติพันธ์ ภูษณวรรณ กรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก แกนนำจัดจำหน่ายหุ้น   HANN  กล่าวว่า นักลงทุนให้ความสนใจจองซื้อไอพีโอจำนวนมาก เนื่องจากราคาหุ้นที่ 0.70 บาท เป็นราคาที่เหมาะสมกับสภาวะตลาด โดยคิดเป็นอัตรา P/E เท่ากับ 11.36 เท่าซึ่งต่ำกว่ากลุ่มโรงพยาบาล ซึ่งอยู่ที่ประมาณ 15 เท่า และเป็นราคาที่ใกล้เคียงกับราคาพาร์ที่หุ้นละ 0.50 บาท ผู้ถือหุ้นเดิมได้ล็อคอัพหุ้น ทั้งหมด 96 % โดยล็อคหุ้นเพิ่มจากที่ต้องติดตามเกณฑ์ร้อยละ 55 จำนวน 308 ล้านหุ้น เป็นระยะเวลา 1 ปี และล็อคหุ้นเดิมที่ไม่ติดเกณฑ์ล็อคหุ้นอีก 76 ล้านหุ้น จาก 92 ล้านหุ้น  ไม่สามารถซื้อขายได้เป็นเวลา 1 เดือน อีกด้วย

นายเอกจักร บัวหภักดี กรรมการผู้จัดการ บริษัท แคปปิตอล วัน พาร์ทเนอร์ จำกัด  ที่ปรึกษา ทางการเงิน HANN  กล่าวว่า  HANN เป็นหุ้นน้องใหม่ในตลาดฯ mai ที่สามารถสร้างผลตอบแทนที่ดี ให้กับนักลงทุน เนื่องจากเป็นบริษัทฯ ที่มีพื้นฐานแข็งแกร่งทางการเงิน มีประสบการณ์การบริหารธุรกิจ ด้านการแพทย์ ที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์สูง มีความพร้อมของบุคลากรทางการแพทย์ และเครื่องมือทางการแพทย์ที่มีคุณภาพ ให้บริการการรักษาพยาบาลได้ครบวงจร และมีความเชี่ยวชาญ ในการรักษาโรคที่ซับซ้อน อีกทั้งมีฐานลูกค้าหลากหลายกลุ่ม ทั้งลูกค้าเอกชน ภาครัฐ ลูกค้าบริษัทประกันภัย และลูกค้าจากต่างประเทศ จึงกระจายความเสี่ยงของธุรกิจได้เป็นอย่างดี