คอลัมน์เสือใหญ่ : ถึงคิวหุ้นพันธุกรรม

โดย …เจ๊รัชดา

www.HoonSmart.com “ เสนอความจริง ทุกการลงทุน” ปีที่ 1 วันที่ 6 ธ.ค. 2561

@@@ ตลาดหุ้นทำท่าไปได้สวย ต่างชาติโชว์ซื้อมา 3 วัน ดาวโจนส์ขึ้น 100 -200 จุด ได้ไม่กี่วัน วันที่ 4 ธ.ค. ที่ผ่านมา กลายเป็นหนังคนละม้วนร่วง 800 จุด …โชคดีที่วันพ่อแห่งชาติ ( 5 ธ.ค.) ตลาดหุ้นไทยหยุดทำการ ไม่งั้นคงได้เห็นน้ำตาตลาดหุ้น ส่วนวันนี้ ( 6 ธ.ค.) ยังมีควันหลงของดาวโจนส์อยู่ เตรียมรับมือกันให้ดี ๆ

@@@ วันที่ 4 ธ.ค. ตลาดหุ้นไทย ปิดร่วง 0.29 จุด SET ปิดที่ 1,672.32 จุด มูลค่าซื้อขาย 46,615.63 ล้านบาท … ต่างชาติซื้อหนัก 5,387 ล้านบาท (รวมบิ๊กล็อต TISCO 3,119 ล้านบาท ) สถาบัน-กองทุน ซื้อไม่ถึง 300 ล้านบาท

@@@ บิ๊กล็อตก้อนโตเฉียด 3.2 พันล้านบาทนั้น เป็นรายการที่บริษัท สาธินี ( SATHINEE ) ผู้ถือหุ้นใหญ่ TISCO ที่ขายหุ้น TISCO ออกไปหมดเกลี้ยง 39.48 ล้านหุ้น หรือ 4.93 % มูลค่าเฉียด 3,200 ล้านบาท (หุ้นละ 79 บาท ) คาดเดาว่าน่าจะขายให้สถาบัน-กองทุนต่างชาติ เพราะมูลค่าซื้อขายไปปูดอยู่ที่การซื้อขายต่างชาติ

สาทิส ตัตวธร

@@@ คดีคึกโครมฉ้อโกงบิทคอยน์นักลงทุนชาวฟินแลนด์ ร่วม 4 เดือนที่ผ่านมา ใช่ว่าเรื่องจะเงียบหายไป คดีความใครโกงใคร ก็ว่าไปตามเนื้อผ้า ส่วนที่ไปเกี่ยวโยงกับหุ้นสายพันธุกรรมดีเอ็นเอ ในตลาดหลักทรัพย์ ใช่ว่าสำนักงานก.ล.ต. จะยอมให้ผ่านไปเฉย ๆ ใครเกี่ยวข้องบ้าง รู้ตัวกันบ้างแล้ว นั่งก้นไม่ติดเลยทีเดียว ทั้งฝรั่ง – คนไทย จองคิวกันให้ก.ล.ต.สอบ

@@@ ว่ากันว่า เออาร์นี-สาวแตงโม คู่สามี-ภรรยา ผู้เสียหายจากคดีตุ๋นบิทคอยน์ ได้ประโยชน์จากการถูกสอบมากกว่าผู้กว้างขวางในตลาดทุน ที่กำลังสาละวนกับภาระกิจส่วนตัว เลื่อนให้ข้อมูลก.ล.ต.หลังปีใหม่ 2562

@@@ การให้บุญกุศล ไม่มีที่สิ้นสุด งานจะยุ่งแค่ไหน “เฮียสาทิส ตัตวธร” ผู้บริหาร สาลี อุตสาหกรรม ( SALEE ) ก็ยังนำทัพผู้บริหาร-พนักงาน สร้างโรงทานอาหารการกินทั้งคาว-หวาน ให้กับผู้มาบริจาคโลหิต ณ สภากาชาด ทุกวันพ่อแห่งชาติ 5 ธ.ค. เป็นประจำทุกปี ไม่มีเว้น …สาธุ ๆ อนุโมทนาบุญ

เจ๊รัชดา เม้าท์มอยซอย 36 รักทุกคน : www.hoonsmart.com รู้ข่าวก่อนใคร