MAGURO เปิดแบรนด์ใหม่ “BINCHO” อาหารย่างถ่านญี่ปุ่น

HoonSmart.com>> MAGURO Group เปิดตัวแบรนด์ใหม่ “BINCHO” ร้านอาหารญี่ปุ่นย่างถ่านแบบญี่ปุ่นดั่งเดิม แห่งแรกที่เมกาบางนา เสิร์ฟเมนูอาหารเซ็ต คุ้มค่าสูง เริ่มต้นเพียง 170 บาท ทานได้ทุกวัน เติมเต็มตลาด Mid Market กำลังซื้อสูง มั่นใจปีนี้โต 30% สวนทางเศรษฐกิจ 

จักรกฤติ สายสมบูรณ์

นายจักรกฤติ สายสมบูรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท มากุโระ กรุ๊ป  (MAGURO) กล่าวว่า บริษัท ฯ เปิดตัวแบรนด์ BINCHO ร้านอาหารญี่ปุ่นย่างถ่านแบบ ญี่ปุ่นดั่งเดิม ด้วยเตาย่างอิโอริ และ โรบาตายากิ เป็น 1 ในกลยุทธ์เพื่อการสร้างการเติบโตอย่างมั่นคงให้ กับ MAGURO Group เสริมให้ Ecosystem กลุ่มร้านอาหารญี่ปุ่นสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ครอบคลุมหลากหลายเซ็กเม้นท์ คือ MAGURO ร้านอาหารญี่ปุ่นและซูชิ, HITORI Shabu และ HITORI Sukiyaki, AOKI Tonkatsu และ BINCHO ย่างถ่านแบบญี่ปุ่นดั่งเดิม

จุดเด่นจากแนวคิด “Washoku for now” นำเสนอแก่นแท้ของอาหารญี่ปุ่นแบบดั่งเดิมวิถีชนบท สู่ชีวิตคนเมือง ซึ่งมีความพิถีพิถันในทุก องค์ประกอบ ตั้งแต่วัตถุดิบ วิธีการปรุงอาหาร คุณค่าสารอาหาร จนถึงการรับประทานอย่างให้เวลา เพื่อต้องการซึมซับรสชาติ และดื่มด่ำประสบการณ์มื้ออาหารในชั่วขณะนั้น ซึ่งเราเล็งเห็นถึงโอกาสในการ สร้างจุดขายที่โดดเด่นและแตกต่าง ถึงแม้ว่า สถานการณ์ธุรกิจร้านอาหารโดยรวมในปี 2568 จะเติบโต ไม่มาก

ศูนย์วิจัยกสิกรไทยคาดการณ์ว่า มูลค่าตลาดร้านอาหารรวมจะอยู่ที่ประมาณ 646,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 2.8% จากปีก่อนหน้า ซึ่งถือเป็นอัตราการขยายตัวที่ใกล้เคียงกับ GDP ของประเทศ และยังกล่าวถึง 5 ปัจจัย ที่เป็นมาตรฐานใหม่ของผู้บริโภคในปัจจุบันสำหรับธุรกิจอาหาร ได้แก่ ความแปลกใหม่ ประสบการณ์ คุณภาพ สุขภาพ ราคาสมเหตุสมผล จึงทำให้มั่นใจว่า BINCHO จะ สามารถนำเสนอประสบการณ์มื้ออาหารที่ตอบโจทย์กลุ่มผู้บริโภคในปัจจุบัน โดยเฉพาะกลุ่ม Mid Market ที่ชื่นชอบอาหารอร่อย แปลกใหม่ และคุ้มค่า เหมาะสมในทุกองค์ประกอบอย่างครบถ้วนทุกปัจจัย

ธีรภพ กรานเลิศ

นายธีรภพ กรานเลิศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานการตลาด  MAGURO เผยว่า BINCHO ร้านอาหารญี่ปุ่นย่างถ่านแบบญี่ปุ่นดั่งเดิม สาขา เมกาบางนา มีไฮไลต์สำคัญอยู่ที่การนำเสนอเมนูอาหารด้วยวิถีแห่ง Washoku ที่เน้นความพิถีพิถันในทุก รายละเอียด ซึ่งอาหารทุกจานจากวัตถุดิบหลัก อาทิ ไก่ หมู เนื้อวัว และอื่นๆ โดยเฉพาะปลา ที่คัดสรรปลา พิเศษนำเข้าจากญี่ปุ่น นำมาย่างบนถ่านบินโชตัน ถ่านไม้คุณภาพสูงจากประเทศญี่ปุ่น ที่ไร้ควันและมี กลิ่นหอมบาง ๆ ย่างด้วยไฟอย่างไม่รีบเร่ง ใช้อุณหภูมิที่แม่นยำทุกองศา โดยใช้เตาระบบย่างคู่ ของญี่ปุ่น 2 ชนิด ได้แก่ “อิโอริ” และ “โรบาตะยากิ ช่วยเผยรสชาติของวัตถุดิบออกมาทีละชั้น

BINCHO ร้านอาหารญี่ปุ่นย่างถ่านแบบญี่ปุ่นดั่งเดิม สาขาเมกาบางนา ตั้งอยู่บริเวณ ชั้น 1 ศูนย์การค้า เมกาบางนา พร้อมเสิร์ฟความประทับใจด้วยเมนูพิเศษที่ห้ามพลาด ได้แก่ ปลา Kinki ย่าง ปลาพรีเมียมจากญี่ปุ่น ที่มีรสหวานตามธรรมชาติ ย่างด้วยไฟถ่านจนหนังกรอบ เนื้อนุ่มละลายในปาก  ปลาบู่ย่างซอสไซเกียว ที่หมักด้วยซอสไซเกียวสูตรพิเศษ ก่อนนำมาย่างบนถ่าน แซลมอนย่างเกลือและอิกุระ แซลมอนย่างหนังกรอบ เสิร์ฟพร้อมไข่ปลาอิกุระเค็มละมุน

อาหารเมนูเซ็ตราคาเริ่มต้นเพียง 170 บาท นอกจากนี้ยังมีเมนู Yakitori เมนูย่างเสียบไม้ที่เรียบง่ายแต่เต็มไปด้วยศิลปะ และวัตถุดิบถูกเลือก ด้วยความเข้าใจทุกไม้ พร้อมนำมาย่างด้วยไฟที่พอดี เริ่มต้นเพียงไม้ละ 30 บาท โอเด้งและอาหาร ว่างทานเล่นอีกหลากหลายเมนู

เปิดประสบการณ์ความอร่อยจากแก่นแท้แห่งรสชาติ Bincho ร้านอาหารญี่ปุ่นย่างถ่าน แบบญี่ปุ่นดั่งเดิม สาขาแรก ณ ชั้น 1 ศูนย์การค้า เมกาบางนา พร้อมเปิดให้บริการอย่างเป็น ทางการ วันที่ 9 ก.ค. 2568