ตลาดเตือน ! เก็งกำไร NEX แรงฟอร์ซเซลกดหุ้นร่วง 53%

HoonSmart.com>> ตลาดหลักทรัพย์ฯ เตือนผู้ลงทุนศึกษาข้อมูลอย่างรอบคอบก่อนเข้าซื้อขาย “NEX” หลังราคาร่วงต่อเนื่อง 3 วัน กว่า 53% ล่าสุดปิดภาคเช้าราคาติดฟลอร์ ส่วนหนึ่งจาก call margin และ force selling

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ขอให้ผู้ลงทุนศึกษาข้อมูลให้รอบคอบก่อนตัดสินใจซื้อขายหลักทรัพย์บริษัท เน็กซ์ พอยท์ (NEX) เนื่องจากสภาพการซื้อขายเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก โดยเมื่อวันที่ 10 พ.ค. 67 NEX รายงานผลการดำเนินงานงวด Q1/2567 ที่ปรับตัวลดลงจากไตรมาสก่อนหน้า และวันนี้ (15 พ.ค.) รายงานว่า ไม่มีพัฒนาการใหม่แต่อย่างใด

สรุปสภาพการซื้อขาย ดังนี้ ราคาปรับตัวลงต่อเนื่องใน 3 วัน (ตั้งแต่วันที่ 13 พ.ค.) ลดลงไป 53% (จาก 8.75 บาท มาที่ 4.10 บาท) ด้วยมูลค่าการซื้อขายที่สูงขึ้นต่อเนื่อง

การซื้อขายภาคเช้าของวันนี้ ราคาปรับลดตั้งแต่เปิดตลาดมาปิดภาคเช้าที่ราคา floor (4.10 บาท) และไม่มีคำสั่งเสนอซื้อรอ (floor หมด bid) มูลค่าการซื้อขายอันดับ 1 ของตลาด (SET และ mai) ที่ 1,713 ล้านบาท ด้วยจำนวนหุ้นซื้อขายคิดเป็น 20% ของทุนชำระแล้ว ผู้ขายมาก 5 อันดับแรกขายรวมกันในสัดส่วน 40% ของปริมาณการขายรวมแบบ Auto matching โดยบางส่วนเกิดจากการ call margin และ force selling

ตลาดหลักทรัพย์ฯ จึงขอให้ผู้ลงทุนพิจารณาข้อมูลทั้งด้านการซื้อขาย และสารสนเทศของ NEX อย่างรอบคอบก่อนตัดสินใจซื้อขาย

 

อ่านข่าว

NEX หุ้นใหญ่โดนฟอร์ซเซล … ราคาดิ่งหนัก 2 ฟลอร์