HoonSmart.com>>บล.คิส์ฟอร์ด คาดแนวโน้มดัชนีวันนี้ เคลื่อนไหวในกรอบแนวรับ 1,340 – 1,345 จุด ส่วนแนวต้าน 1,360 – 1,365 จุด ระหว่างรอทรัมป์รับตำแหน่ง ด้านตลาดหุ้นสหรัฐฯปรับฐาน แนะ OSP, CRC
บริษัทประเมินดัชนี SET มีโอกาสเคลื่อนไหวในกรอบแนวรับ 1,340 – 1,345 แนวต้าน 1,360 – 1,365 ระหว่างรอประเมินผลกระทบหลังทรัมป์เข้ารับตำแหน่ง และรอความชัดเจนจาก กลต.ใน มาตรการควบคุม Margin Loan แนะนำ Selective Buy กลุ่มอุปโภคบริโภค เช่น CPALL,CPAXT,HMPRO,MOSHI,CBG,OSP ได้ประโยชน์จาก ม.กระตุ้นกำลังซื้อ หุ้น ADVANC,INTUCH,GULF จากนโยบายภาครัฐที่เน้นการลงทุนด้าน Data Center
ด้านตลาดหุ้นสหรัฐฯวานนี้ปรับฐาน หลังวันก่อนปรับขึ้นรับตัวเลข US Core CPI ธ.ค. อยู่ที่ 3.2% & คาดที่ 3.3% ช่วยลดความกังวลต่อภาวะเงินเฟ้อสูง ส่งผลให้ US Bond Yield 10 ปี ปรับลดลงอยู่ที่ 4.615%
ดัชนี DJIA ปิด -0.16%, S&P500 -0.21%, Nasdaq -0.89% โดย UnitedHealth บริษัทประกันสุขภาพ -6.04% หลังรายได้ไตรมาสที่ผ่านมาต่ำกว่าคาด และ Apple -4.04% หลังยอดขาย Iphone ในจีนปรับลดลง ขณะที่ Morgan Stanley +3.9% ตอบรับกำไร Q4/67 ดีกว่าคาด
ส่วนข้อมูลเศรษฐกิจวานนี้ยอดค้าปลีกสหรัฐ ธ.ค. +0.4% & คาด +0.6% MoM และจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์เพิ่มขึ้น 14,000 อยู่ที่ 217,000 สูงกว่าคาดที่ 210,000 ราย ซึ่งบ่งชี้การใช้จ่ายและตลาดแรงงานสหรัฐก็มีสัญญาณชะลอตัวลง นักลงทุนรอการเข้ารับตำแหน่งของทรัมป์ในวันที่ 20 ม.ค. ว่าจะออกคำสั่งโดยใช้ กม.IEEPA เพื่อปรับขึ้นภาษีศุลกากรมากน้อยแค่ไหน
หุ้นเด่นแนะนำ OSP* (ซื้อเก็งกำไร / ราคาเป้าหมาย IAA Consensus 25.50 บาท) แนวโน้มรายได้และกำไร 4Q67 จะกลับมาเติบโต QoQ, YoY หนุนจากกลุ่มเครื่องดื่มและ personal care ที่ฟื้นตัวทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งเป็นช่วงฤดูกาลจับจ่ายใช้สอย
นอกจากนี้คาดมีกำไรจากการขายโรงงานแก้วในพม่า 130 ล้านบาท ส่งผลให้ทั้งปี 67 รายได้ตามน่าจะตามเป้าผู้บริหารขยายตัวราว 4%YoY ที่ 2.8 หมื่นล้านบาท
สำหรับปี 68 ตั้งเป้าหมายรายได้เติบโต mid single digit การบริหารจัดการที่มีประสิทธิภาพทำให้รักษาระดับ GPM 37% ได้
ทั้งนี้ ตลาดคาดการณ์กำไรปี 67-68 อยู่ที่ 2.1 พันล้านบาท -13%YoY และ 3.2 พันล้านบาท +54%YoY
หุ้น CRC (ซื้อ / ราคาเป้าหมาย 41.50 บาท) แนวโน้มการดำเนินงานปกติช่วง 4Q67 เรายังประเมินว่าจะยังอยู่ในเกณฑ์ที่ดี มีแรงหนุนตาม Seasonal Effect ขณะที่ปัจจัยหนุนเพิ่มเติมจะมาจากจำนวนนักท่องเที่ยวที่สูงขึ้น, มาตรการกระตุ้นการบริโภคของภาครัฐฯ, การเพิ่มขึ้นของยอดขาย Omnichannel, และ กำลังซื้อที่ฟื้นตัวในไทย/เวียดนาม
ด้านค่าใช้จ่าย คาด SG&A ยังสามารถคุมได้ดีต่อเนื่องดังที่เห็นในช่วงที่ผ่านมา(เช่น การต่อรองขอลดค่าเช่า) ส่งผลให้ SG&A to Rev. ลดลง ส่วนช่วงถัดไป 1Q68 ยังมีปัจจัยเสริมต่ออีกจากม. Easy E-Receipt และ มาตรการแจกเงิน 1 หมื่นบาท เฟส2