โบรกฯ คาดหุ้นแกว่งขึ้น-สัญญาณบวกเงินไหลเข้า

โบรกฯ คาดหุ้นวันนี้ฟื้นตัว อานิสงส์เงินไหลเข้าตลาด ความชัดเจนเลือกตั้งกลางเทอมสหรัฐฯ ชัดเจน “โนมูระพัฒนสิน” แนะ KBANK, AOT, CPALL “เมย์แบงก์ กิมเอ็ง” ชี้หากหลุด 1,665 แนะขาย ไม่มีหุ้นให้ชะลอลงก่อน

บล.โนมูระ พัฒนสิน คาดตลาดหุ้นวันนี้ปรับตัวขึ้น แนวต้าน 1,684/1,687 จุด และแนวรับ 1,654/1,649 จุด ความชัดเจนของผลการเลือกตั้งกลางเทอมของสหรัฐฯในวันนี้ คาดจะทำให้ตลาดฟื้นตัวขึ้น หลังจากพักฐานมาในช่วงก่อนหน้า โดยไทยได้แรงหนุนเพิ่มเติมจากทิศทาง Fund Flows ที่ไหลเข้าเป็นวันที่ 2 ติดต่อกัน ด้วยมูลค่ากว่า 65ล้านเหรียญสหรัฐฯ ถือเป็นสัญญาณบวกที่จะหนุนตลาดหุ้นไทยฟื้นตัวเด่น

วันนี้แนะนำ Theme “Fund Flows Play” : KBANK, AOT, CPALL

บล.กรุงศรี มองแนวโน้มตลาดหุ้นวันนี้เป็นกลาง คาดดัชนีแกว่งตัว 1,665 – 1,680 จุด เนื่องจากคาดว่านักลงทุนจะชะลอการซื้อขายเพื่อรอผลการเลือกตั้งกลางเทอมของสหรัฐในวันนี้ รวมถึงการประชุม FED และคำแถลงภาวะเศรษฐกิจสหรัฐในวันที่ 7 – 8 พ.ย. โดยทั้งนี้โพลล่าสุดคาดว่าพรรค Democrat จะได้เสียงข้างมากในสภาผู้แทนราษฏร ส่วนพรรค Republican จะได้เสียงข้างมากในวุฒิสภาซึ่งมองลบเล็กน้อยต่อภาวะการลงทุน

ส่วนการประชุม FED คาดว่าจะคงอัตราดอกเบี้ยที่ 2.25% ก่อนจะปรับขึ้นดอกเบี้ยในการประชุมครั้งหน้า นอกจากนี้ราคาน้ำมันดิบที่ปรับตัวลงต่อเนื่องหลังสหรัฐผ่อนผันให้ 8 ประเทศสามารถนำเข้าน้ำมันจากอิหร่านได้ รวมถึงการเพิ่มกำลังการผลิตของรัสเซีย สหรัฐ และกลุ่มโอเปกซึ่งเป็นลบต่อกลุ่มพลังงานและทิศทางการลงทุนด้วยเช่นกัน

บล.เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) แนะนำกลยุทธ์การลงทุน 1) มีหุ้น หากหลุด 1665 แนะนำ Lock Profit หรือ Stop Loss และรอดูแนวโน้มที่แนวรับถัดๆไป หรือหากเกิดแรง Rebound ระหว่างวันแนะนำขายทำกำไรเพื่อถือเงินสด และ 2) ไม่มีหุ้น: หากหลุด 1665 แนะนำชะลอการลงทุน เนื่องจาก Downside เปิดมากขึ้น แต่หากไม่หลุดยังมองกรอบการแกว่ง 1665-1685