ไทยพาณิชย์ตั้ง “พีรพงศ์ จิระเสวีจินดา” นั่งรองผจก.ใหญ่ Private Banking นำทัพสร้างการเติบโต

HoonSmart.com>> ธนาคารไทยพาณิชย์ แต่งตั้ง “พีรพงศ์ จิระเสวีจินดา” ขึ้นดำรงตำแหน่งรองผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสายงาน Private Banking คนใหม่ ควบตำแหน่ งCEO บริษัทหลักทรัพย์ไทยพาณิชย์ จูเลียส แบร์ เพื่อรับภารกิจสำคัญนำทัพบริหารเอสซีบี ไพรเวทแบงก์กิ้ง (SCB PRIVATE BANKING) กลุ่มธุรกิจบริหารความมั่งคั่ง (Wealth Management) เป็นหนึ่งในธุรกิจหลักสำคัญของธนาคาร ภายใต้กลยุทธ์ “Digital Bank with Human Touch”

พีรพงศ์ จิระเสวีจินดา

นายกฤษณ์ จันทโนทก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารไทยพาณิชย์ กล่าวว่า ธนาคารมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งในการประกาศแต่งตั้ง นายพีรพงศ์ จิระเสวีจินดา ขึ้นดำรงตำแหน่งรองผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสายงาน Private Banking คนใหม่ รับภารกิจสำคัญในการเป็นหัวเรือใหญ่นำ SCB PRIVATE BANKING สร้างการเติบโตให้กับธุรกิจบริหารความมั่งคั่ง ซึ่งเป็นหนึ่งในธุรกิจหลักที่เป็นยุทธศาสตร์ของธนาคาร ด้วยการดูแลให้คำปรึกษาด้านการบริหารพอร์ตการลงทุนที่ออกแบบเป็นพิเศษเฉพาะลูกค้าแต่ละราย เพื่อเพิ่มโอกาสในการสร้างผลตอบแทนที่ดีที่สุดบนความเสี่ยงที่ลูกค้าสามารถรับได้ พร้อมคัดสรรผลิตภัณฑ์และโซลูชันด้านการลงทุนที่หลากหลาย ผสานความเชี่ยวชาญของทีมที่ปรึกษาด้านการเงินการลงทุนส่วนบุคคลระดับมืออาชีพ ที่จะช่วยตอบโจทย์ความต้องการทางการเงินและการลงทุนในยุคดิจิทัลได้อย่างทันท่วงที

“ด้วยประสบการณ์การทำงานด้านการเงินการลงทุนของนายพีรพงศ์มากว่า 27 ปี ในสถาบันการเงินชั้นนำ ครอบคลุมด้านการบริหารความมั่งคั่งในผลิตภัณฑ์การลงทุนและทรัพย์สินหลากหลายประเภท การสร้างกลยุทธ์การลงทุนให้กับลูกค้า รวมถึงการวางแผนการดำเนินงานเพื่อสร้างโอกาสในการเติบโตทางธุรกิจให้กับองค์กร ด้วยความรู้ความเชี่ยวชาญอย่างลึกซึ้งในอุตสาหกรรมกองทุนรวมระดับประเทศ ธนาคารเชื่อมั่นว่าภายใต้การนำทัพของนายพีรพงศ์จะสามารถสานต่อยุทธศาสตร์องค์กรสู่การเป็นดิจิทัลแบงก์ที่เป็นอันดับหนึ่งด้านการบริหารความมั่งคั่งของเมืองไทย และสามารถครองใจลูกค้าไพรเวทแบงก์กิ้งของเมืองไทย” นายกฤษณ์ กล่าวเสริม