SABUY รุกตลาดโทรศัพท์มือสอง “สบาย ชัวร์ มาร์เก็ต”

HoonSmart.com>>SABUY เปิดตัวธุรกิจใหม่ SABUY Sure Market  รุกตลาดโทรศัพท์มือสองกลางใจเมือง เม.ย.นี้ ผ่านแนวคิด 3 สบาย ” สบายใจ สบายกระเป๋า สบายอารมณ์” สร้างมาตรฐานใหม่ให้วงการไทย พร้อมลด e-Waste อย่างยั่งยืน

นายชูเกียรติ รุจนพรพจี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สบาย เทคโนโลยี  (SABUY)  เปิดเผยว่า  บริษัท ฯ รุกเข้าตลาดโทรศัพท์มือสอง เนื่องจาก แต่ละไตรมาสโทรศัพท์เคลื่อนที่ มียอดจำหน่ายมากกว่า 4 ล้านเครื่อง  ทำให้มองเห็นช่องทางการทำธุรกิจซื้อขายแลกเปลี่ยนโทรศัพท์เคลื่อนที่มือสอง ซึ่งประเทศไทย ยังไม่มีบริษัทไหน ลงมาจับตลาดนี้อย่างเต็มรูปแบบ จากการประเมินเบื้องต้น  เห็นว่าลูกค้าในตลาดกลุ่มนี้มีความหลากหลายทั้งด้านอายุและไลฟ์สไตล์  เหมาะกับธุรกิจของสบาย ที่มุ่งเน้นการนำเทคโนโลยีเข้ามาตอบสนองผู้บริโภคไทยยุคปัจจุบัน

” SABUY Sure Market จะเป็นธุรกิจใหม่ ช่วยให้สบายกรุ๊ป ติดต่อกับคนรุ่นใหม่ได้ง่ายขึ้น เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของคนในยุคปัจจุบัน รวมถึงเทรนด์รักษ์โลก ที่ SABUY จะเข้ามาช่วยลดปริมาณขยะอิเล็กทรอนิกส์ที่เป็นปัญหาสิ่งแวดล้อมในขณะนี้ จึงถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่น่าจับตามอง ของสบายกรุ๊ป ในการขยายไปสู่ธุรกิจสินค้าอิเลคทรอนิกส์ สร้างความยั่งยืนให้กับ ecosystem  ของกลุ่มสบาย ฯ  ” นายชูเกียรติ กล่าว

สุธี สุคันธาภรณ์

นายสุธี สุคันธาภรณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สบาย ชัวร์ มาร์เก็ต จำกัด กล่าวว่า  SABUY Sure Market  เป็นแบรนด์แรกในวงการซื้อขายแลกเปลี่ยนโทรศัพท์เคลื่อนที่มือสองของไทย รวมถึงในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่มีการการันตีคุณภาพของโทรศัพท์เคลื่อนที่มือสอง  ที่ผ่านมา พบว่าผู้บริโภคที่ต้องการซื้อขายแลกเปลี่ยนโทรศัพท์เคลื่อนที่มือสอง ยังไม่มีตลาดหรือร้านค้าที่ไว้ใจหรือเชื่อถือได้ 100% และยังเป็นการซื้อขายในเฉพาะกลุ่มที่รู้จักเท่านั้น

SABUY Sure Market  การันตี คุณภาพ ราคาและบริการหลังการขายผ่านทีมงานผู้เชี่ยวชาญ กับแนวคิด 3 สบาย ได้แก่ 1.สบายใจ เรื่องสินค้าของแท้ หากมีปัญหายินดีคืนเงินภายใน 7 วัน รวมถึงความปลอดภัยของข้อมูลลูกค้าที่นำเครื่องมาขาย 2.สบายกระเป๋า  ราคาซื้อขายมาตรฐาน  3.สบายอารมณ์ สามารถจัดการได้เองผ่านช่องทางออนไลน์หรือหน้าร้าน และจุดรับสินค้าที่มีอยู่ทั่วประเทศ

“ ช่วงแรก SABUY Sure Market จะมุ่งเน้นการทำการตลาดแบบออนไลน์  เน้นโทรศัพท์เคลื่อนที่ รุ่นนิยม อาทิ ไอโฟน ซัมซุง ออปโป้ วีโว่ และเดือนเม.ย. จะ เปิดหน้าร้านย่านใจกลางเมือง รวมถึงขยายจุดรับสินค้าเพิ่มขึ้นทั่วประเทศผ่าน SABUY speed ร้านสะดวกซื้อต่าง ๆ และร้านจำหน่ายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ลูกค้าตรวจเช็คสภาพมือถือได้ด้วยตัวเอง ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟสบุ๊ก SABUY sure market” นายสุธี กล่าวปิดท้าย

SABUY พร้อมมุ่งมั่นที่จะสร้างรายได้ถึง 20,000 ล้านบาท ในปี 2566 ที่ประกอบด้วย ธุรกิจเดิม 5,000 ล้านบาท ธุรกิจใหม่ในกลุ่ม Enterprise & Life ประมาณ 9,000 ล้านบาท กลุ่ม Connext ประมาณ 3,000 ล้านบาท กลุ่ม InnoTainment ประมาณ 1,000 ล้านบาท และกลุ่ม Financial Inclusion ประมาณ 2,000 ล้านบาท

จากความมุ่งมั่นที่ SABUY ได้มีการขยายธุรกิจต่างๆอย่างต่อเนื่อง ควบคู่ไปกับการวางกลยุทธ์ด้าน Sustainability ในการเติบโต หรือ Growth Strategy อย่างมีนัยสำคัญ โดยในส่วนของการเติบโตอย่างยั่งยืน หรือ Sustainability Growth นั้น บริษัทฯ ได้มีการเสริมสร้างความแข็งแกร่งทั้งด้านการพัฒนาบุคลากร  การนำเอาเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาใช้ในระบบงาน  การปรับปรุงกระบวนการทำงาน การบริหารความเสี่ยง การกำกับดูแลบริษัทที่ดี การตรวจสอบภายใน ซึ่งทั้งหมดนี้จะเป็นส่วนสำคัญ และมีส่วนช่วยให้ SABUY สามารถเติบโต มั่นคง และยั่งยืน ต่อไปในอนาคต