ธ.กรุงเทพ ชู ‘สินเชื่อบัวหลวงพูนผลกรีน’ เปลี่ยนบ้านให้ประหยัดพลังงาน-ดบ.พิเศษตลอดสัญญา

HoonSmart.com>>ธนาคารกรุงเทพ เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ “สินเชื่อบัวหลวงพูนผลกรีน” เปลี่ยนบ้านเป็นเงินก้อน สำหรับนำไปปรับปรุงให้เป็นบ้านประหยัดพลังงาน -เพิ่มอุปกรณ์อำนวยความสะดวกรองรับผู้สูงอายุ/ผู้พิการ ชูจุดเด่นดอกเบี้ยพิเศษตลอดอายุสัญญา เริ่มต้นเพียง MRR-1% ต่อปี แค่มีบ้านปลอดภาระ หรือยังผ่อนกับธนาคารอยู่ หรือรีไฟแนนซ์มาแล้วขอวงเงินกู้เพิ่มได้ ฟรี! ค่าสำรวจและประเมินหลักประกัน พิเศษ! อนุมัติ 200 คนแรก รับ e-Voucher 2,000 บาท ส่วนกรณีซื้อบ้านใหม่ใช้เทคโนโลยีประหยัดพลังงาน รับข้อเสนอดอกเบี้ยพิเศษ 3-6 เดือนแรก

สุญาณี ภูริปัญญวานิช

นางสาวสุญาณี ภูริปัญญวานิช ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ผู้จัดการ พัฒนาผลิตภัณฑ์ลูกค้าบุคคล ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า จากปัญหาภาวะโลกร้อน สภาพอากาศแปรปรวน รวมถึงปัญหาฝุ่นพิษ หรือ PM 2.5 ที่เรากำลังเผชิญ ซึ่งเป็นผลมาจากการใช้พลังงานที่เพิ่มสูงขึ้น และการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จำนวนมาก ทำให้หลายคนหันมาตระหนักและใส่ใจในเรื่องของการอนุรักษ์พลังงานและความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ธนาคารกรุงเทพ ในฐานะ ‘สถาบันการเงินชั้นนำของภูมิภาค’ ที่มุ่งสู่การดำเนินธุรกิจ โดยยึดหลักการเติบโตอย่างยั่งยืน ครอบคลุมมิติทั้งด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล (Environment, Social and Governance – ESG) โดยที่ผ่านมาได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่หลากหลายเพื่อตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ภายใต้หลัก ESG อย่างต่อเนื่อง

ล่าสุด ธนาคารได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ “สินเชื่อบัวหลวงพูนผลกรีน” สินเชื่อที่จะช่วยเปลี่ยนบ้านที่ปลอดภาระให้เป็นเงินก้อนใหญ่ สูงสุดถึง 10 ล้านบาท เพื่อนำไปใช้สำหรับการปรับปรุงบ้านที่ใช้เทคโนโลยีหรือนวัตกรรมในรูปแบบพลังงานสะอาด หรือพลังงานทดแทน เช่น การติดตั้งหลังคา Solar Cell การใช้พลังงานลมระบายความร้อน การติดตั้งเครื่อง EV Charger กับตัวบ้าน รวมถึงการปรับปรุงบ้านเพื่อให้รองรับกับการอำนวยความสะดวกสำหรับผู้ที่ต้องการการดูแลพิเศษ เช่น ผู้สูงอายุ/ผู้พิการ เช่น การก่อสร้างทางลาด การออกแบบความกว้างของทางเดิน หรือ การติดตั้งอุปกรณ์อำนวยความสะดวก เป็นต้น

สินเชื่อดังกล่าวจะมีจุดเด่นที่อัตราดอกเบี้ยต่ำตลอดอายุสัญญา สามารถสมัครใช้บริการได้ทั้งกรณีบ้านปลอดภาระ ซึ่งคิดอัตราดอกเบี้ย MRR-0.75% = 6.05% ต่อปี และกรณีเป็นลูกค้าสินเชื่อบ้านบัวหลวงในปัจจุบันหรือขอรีไฟแนนซ์มาที่ธนาคาร พร้อมขอวงเงินกู้เพิ่ม อัตราดอกเบี้ยส่วนที่กู้เพิ่ม MRR-1% = 5.80% ต่อปี โดยสามารถขอวงเงินสินเชื่อได้ตามมูลค่าการปรับปรุงบ้าน หรือสูงสุดถึง 10 ล้านบาท และเลือกระยะเวลาผ่อนชำระได้นานถึง 10 ปี (MRR = 6.80% ต่อปี ตามประกาศธนาคาร ณ วันที่ 27 ม.ค. 66 และเงื่อนไขตามที่ธนาคารกำหนด)

โอกาสนี้ ธนาคารยังมีโปรโมชั่นพิเศษ สำหรับลูกค้า 200 ท่านแรกที่ได้รับอนุมัติวงเงินสินเชื่อตั้งแต่ 500,000 บาทขึ้นไป และจดจำนองหลักประกันภายใน 30 มิถุนายน 2566 รับเพิ่ม E-Voucher by Central Group มูลค่า 2,000 บาท ฟรี! ค่าสำรวจและประเมินหลักประกัน

นอกจากนี้ ธนาคารยังมี “สินเชื่อบ้านบัวหลวง” สำหรับลูกค้าที่ต้องการซื้อที่อยู่อาศัยใหม่ ในโครงการที่มีการนำเทคโนโลยี/นวัตกรรมในรูปแบบพลังงานสะอาด หรือ พลังงานทดแทนมาใช้ จะได้รับอัตราดอกเบี้ยพิเศษ 3-6 เดือนแรก จากแคมเปญอัตราดอกเบี้ยในแต่ละโครงการอสังหาริมทรัพย์อีกด้วย

“ธนาคารกรุงเทพ ในฐานะ “เพื่อนคู่คิด” พร้อมให้การสนับสนุนสินเชื่อ เพื่อนำไปใช้เป็นเงินทุนในการซื้อที่อยู่อาศัยใหม่หรือปรับเปลี่ยนที่อยู่อาศัยเดิมเพื่อให้เป็นบ้านประหยัดพลังงาน ซึ่งจะส่งผลดีต่อคุณภาพสิ่งแวดล้อม คุณภาพอากาศ และคุณภาพชีวิตในระยะยาว และยังช่วยลดค่าใช้จ่ายจากราคาพลังงานที่มีแนวโน้มสูงขึ้นในอนาคต ขณะเดียวกันธนาคารยังสนับสนุนเงินทุนสำหรับการนำไปใช้ปรับปรุงที่อยู่อาศัยหรือติดตั้งอุปกรณ์เพื่อรองรับการใช้ชีวิตสำหรับผู้พิการและผู้สูงอายุ ซึ่งจะช่วยทำให้การใช้ชีวิตเป็นไปอย่างสะดวกและปลอดภัยมากขึ้นด้วย” นางสาวสุญาณี กล่าว