บลจ.กสิกรฯ ชวนลงทุนต้นปีรับช้อปดีมีคืน ชู “หุ้นเอเชีย-เฮลท์แคร์-กองทุนผสม”

HoonSmart.com>> บลจ.กสิกรไทย ชวนลงทุนรับต้นปี 66 แนะกองทุนหุ้นเอเชียและหุ้นกลุ่ม Healthcare กองทุนผสมที่มีการกระจายลงทุนหลากหลายประเภทสินทรัพย์ พร้อมรับสิทธินำค่าธรรมเนียมการซื้อ-ขาย รวมกันไม่เกิน 30,000 บาท มาลดหย่อนภาษีปี 2566 ได้ตามโครงการช้อปดีมีคืน เริ่ม 1 ม.ค. – 15 ก.พ.นี้

นายสุรเดช เกียรติธนากร กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ.) กสิกรไทย จำกัด เปิดเผยว่า บลจ.กสิกรไทย แนะเริ่มต้นลงทุนรับปีกระต่ายกับหลากหลายกองทุนแนะนำ ทั้งกองทุนหุ้นในภูมิภาคเอเชีย กองทุนหุ้นกลุ่ม Healthcare และกองทุนผสมที่มีการกระจายลงทุนในหลากหลายประเภทสินทรัพย์ พร้อมรับสิทธินำค่าธรรมเนียมการขาย (Front-end Fee) และค่าธรรมเนียมการรับซื้อคืน (Back-end Fee) รวมกันไม่เกิน 30,000 บาท มาลดหย่อนภาษีปี 2566 ได้ตามโครงการ “ช้อปดีมีคืน 2566” ที่มีระยะเวลาตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม – 15 กุมภาพันธ์ 2566

“สำหรับผู้ลงทุนที่รับความเสี่ยงได้สูง จังหวะนี้ถือเป็นช่วงเวลาที่สามารถทยอยลงทุนในกองทุนหุ้นได้ โดยเฉพาะในภูมิภาคเอเชีย เนื่องจากมองว่าการทยอยเปิดประเทศกลุ่มเอเชียจะนำไปสู่พัฒนาการการเติบโตทางเศรษฐกิจที่ดีกว่าฝั่งสหรัฐฯ และยุโรปที่เป็นภาพชะลอตัว ซึ่งกองทุนแนะนำที่สอดรับกับทิศทางดังกล่าว ได้แก่ K-ASIACV, K-CCTV, K-CHINA, K-JP, K-VIETNAM และ K-STAR ส่วนผู้ลงทุนที่ต้องการเน้นลงทุนในกลุ่มธุรกิจที่กลับมามีความน่าสนใจอย่างธุรกิจเฮลท์แคร์ ซึ่งได้รับอานิสงส์จากการเปิดประเทศ หรือ เน้นกระจายการลงทุนไปในหลากหลายประเภทสินทรัพย์ ก็สามารถทยอยลงทุนในกองทุน K-GHEALTH, K-GHEALTH(UH), K-GINCOME, K-GA, K-PLAN2 และ K-PLAN3 ได้เช่นเดียวกัน” นายสุรเดชกล่าว

นายสุรเดชกล่าวเพิ่มเติมว่า ผู้ลงทุนสามารถเริ่มต้นลงทุนกับกองทุนกสิกรไทยได้ง่ายๆ ด้วยเงินลงทุนเพียง 500 บาท ผ่าน App K PLUS, K-My Funds, ธนาคารกสิกรไทย และผู้สนับสนุนการขายและรับซื้อคืนหน่วยลงทุน ทั้งนี้ ผู้ลงทุนสามารถดาวน์โหลดแบบฟอร์มขอใบกำกับภาษีเต็มรูปแบบ พร้อมแนบสำเนาบัตรประชาชน ส่งกลับมาที่ SS_Registrar@kasikornbank.com เพื่อรอรับใบกำกับภาษีตัวจริงสำหรับใช้เป็นหลักฐานในการลดหย่อนภาษีปี 2566 และสามารถตรวจสอบรายชื่อกองทุนที่มีค่าธรรมเนียมการขายและค่าธรรมเนียมการรับซื้อคืน ได้ที่ www.kasikornasset.com หรือ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ KAsset Contact Center 0 2673 3888