SM วันแรกแจกกำไร “ชูศักดิ์” ลั่นสยายปีกโตต่อเนื่อง

HoonSmart.com>>SM หุ้นน้องใหม่ป้ายแดง เข้าซื้อขาย SET วันแรก แจกกำไรพองาม ปิด 2.20 บาท พุ่ง 16 สตางค์ หรือ 7.84% “ชูศักดิ์ วิวัฒน์วงศ์เกษม” เอ็มดี ลั่น ปี 2566 สยายปีโต เศรษฐกิจฟื้น และ EEC หนุน 

ราคาหุ้นบริษัท สตาร์ มันนี่ (SM)  เปิดเทรดวันแรกที่ 2.40 บาท เพิ่มขึ้น 0.36 บาท หรือ 17.65% จากราคา IPO 2.04 บาท  ราคาสูงสุด 2.68 บาท ต่ำสุด 2.06 บาท ปิดที่ 2.20 บาท เพิ่มขึ้น 0.16 บาท หรือ 7.84% มูลค่าซื้อขายกว่า 3,051 ล้านบาท

นายชูศักดิ์ วิวัฒน์วงศ์เกษม กรรมการผู้จัดการ บริษัท สตาร์ มันนี่ (SM) กล่าวว่า
กล่าวว่า เชื่อมั่นศักยภาพการเติบโตของ SM ที่โดดเด่นในอุตสาหกรรมธุรกิจจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าทั้งเงินสดและเงินผ่อน และสินเชื่อที่ครบวงจร

บริษัท ฯ มีจุดแข็งจากประสบการณ์การทำงานยาวนานถึง 30 ปี มีความสัมพันธ์ที่ดีกับคู่ค้าและผู้ใช้บริการในภาคตะวันออก มีสาขากระจายไปตามแหล่งชุมชน และมีจรรยาบรรณทำให้ลูกค้ากลับมาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง โดยบริษัทให้ความสำคัญกับการกำกับดูแล และบริหารความเสี่ยงอย่างระมัดระวัง และมีการติดตามหนี้ด้วยหลักธรรมาภิบาล และเน้นการปล่อยสินเชื่อที่มีคุณภาพ ทำให้อัตราส่วน NPL ของบริษัทอยู่ในระดับที่ใกล้เคียงกับอุตสาหกรรม

นอกจากนี้ ธุรกิจของ SM มีพื้นที่หลักอยู่ในโซนภาคตะวันออก ซึ่งเป็นเมืองเศรษฐกิจที่ได้นโยบายสนับสนุนการลงทุนจากภาครัฐ ในโครงการ EEC ทำให้มีการลงทุนและการเติบโตในจังหวัด ไม่ว่าจะเป็นภาคครัวเรือน ภาคอุตสาหกรรม ภาคโลจิสติกส์ และภาคการท่องเที่ยว ซึ่งเป็นโอกาสทองของ SM ในขยายการเติบโตในพื้นที่ดังกล่าวได้เพิ่มขึ้น พร้อมเดินหน้าในการพัฒนาต่อยอดผลิตภัณฑ์สินเชื่อทางการเงินใหม่ๆ ที่หลากหลาย เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้า พร้อมทั้งเสริมศักยภาพหรือขยายสาขาให้ครอบคลุมพื้นที่ให้บริการตามจังหวัดที่สำคัญของประเทศ

บริษัทฯ มีความมุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำในการให้บริการสินเชื่อผ่อนชำระ สินเชื่อเช่าซื้อ สินเชื่ออุปโภคบริโภค ภายใต้แนวความคิดเพื่อให้ลูกค้ามีความรู้ทางการเงิน (Financial Literacy) และภูมิคุ้มกันทางการเงินที่เข้มแข็ง รวมทั้ง การนำเทคโนโลยีเข้ามาสนับสนุนการทำงาน จะทำให้ SM เติบโตได้อย่างแข็งแรงในอนาคต ไม่ทำให้นักลงทุนผิดหวัง

อย่างไรก็ดี ในปี 2566 คาดว่าจะสามารถเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง เนื่องจากเศรษฐกิจโดยรวมเริ่มมีการฟื้นตัว ประกอบกับมีปัจจัยหนุนจาก EEC และเงินระดมทุนจะสนับสนุนแผนการเติบโตตามเป้าหมายที่วางไว้

อ่านข่าว

SM ปิดเทรดวันแรกที่ 2.20 บาท สูงกว่าราคาขาย IPO 7.84%

 

SM เปิดเทรดวันแรก 2.40 บาท สูงกว่าราคาขาย IPO 17.65%