SNNP ยอดขาย Q4 ทะลุเป้า รายได้ปีนี้นิวไฮ 

HoonSmart.com>>”ศรีนานาพร มาร์เก็ตติ้ง”เผยไตรมาส 4/65 เข้าสู่ไฮซีซั่น บุกตลาดทั้งในและต่างประเทศ  โรงงานที่เวียดนามโตอย่างต่อเนื่อง หนุนยอดขายทะลุเป้า มั่นใจรายได้ปีนี้สร้างสถิติใหม่

นายวิโรจน์ วชิรเดชกุล รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส สายงานธุรกิจในประเทศ บริษัท ศรีนานาพร มาร์เก็ตติ้ง (SNNP) ผู้นำผลิตภัณฑ์เครื่องดื่ม และขนมขบเคี้ยวของประเทศไทย เปิดเผยว่า แนวโน้มการดำเนินธุรกิจในช่วงโค้งสุดท้ายของปีนี้ ยอดขายสินค้ามีแนวโน้มเติบโตเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นช่วงไฮซีซั่น และนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามามากกว่าที่คาดการณ์ รวมถึงมีการจับจ่ายใช้สอยอย่างคึกคักต่อเนื่อง และมีการตอบรับกับกระแสการแข่งขันฟุตบอลโลก ทำให้สินค้ากลุ่มขนมขบเคี้ยว เช่น เบนโตะ ขนมรูปน่องไก่โลตัส มียอดขายเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ ผลักดันยอดขายสินค้าในไตรมาส4/2565 เติบโตได้ดีกว่าที่คาดการณ์ไว้

บริษัทฯบุกทำการตลาดอย่างต่อเนื่อง โดยการออกสินค้าใหม่ๆสู่ตลาดเอาใจผู้บริโภค เพิ่มความหลากหลาย สร้างกระแสความน่าสนใจ ได้แก่ ออกสินค้าใหม่ เจเล่บิวตี้ กลิ่นอาซาอิ เบอร์รี่ ให้คุณประโยชน์ในด้านการบำรุงสายตา และมีการออกหนังโฆษณาชุดใหม่ของ “เบนโตะ” พร้อมเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์คนใหม่ อย่างนักแสดงหนุ่ม “เก้า-จิรายุ ละอองมณี” เสิร์ฟความ “อร่อยเด็ด เผ็ดให้โลกจำ” รวมถึงปรับภาพลักษณ์กลุ่มสินค้าเยลลี่ “เจเล่บิวตี้” ครั้งใหญ่ในรอบ 5 ปี ชูภาพลักษณ์ดีไซน์ใหม่เน้นความทันสมัย ซึ่งได้การตอบรับเป็นอย่างดีจากกลุ่มผู้บริโภค และในปี 2566 มีแผนจะออกสินค้าใหม่ๆสู่ตลาดอีกจำนวนมากในช่วงต้นปี ซึ่งถือว่าเป็นการสร้างความคึกคัก และความน่าสนใจให้กับตลาดกลุ่มเครื่องดื่มและขนมขบเคี้ยวได้อย่างแน่นอน

สำหรับการเปิดโรงงาน S.T.FOOD MARKETING ในประเทศเวียดนามเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา จะช่วยสนับสนุนรายได้ และกำไรให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยจะใช้เป็นฐานการผลิต และศูนย์กระจายสินค้าที่สำคัญไปยังต่างประเทศมากขึ้นในอนาคต ซึ่งจะช่วยผลักดันให้มีการเติบโตแบบก้าวกระโดด และบริษัทฯได้ตั้งเป้าหมายยอดขายในเวียดนามในปี 2569 อยู่ที่ประมาณ 2,000 ล้านบาท ซึ่งถือว่ามีอัตราการเติบโตถึง 7 เท่า ภายในระยะเวลา 5 ปี

รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส สายงานธุรกิจในประเทศ กล่าวอีกว่า ภาพรวมผลดำเนินงานทั้งปี 2565 สามารถขยายตัวได้ดีและเติบโตก้าวกระโดด จากแผนการตลาดและกลยุทธ์ที่วางไว้ รวมถึงสินค้าหลักอย่าง “เจเล่ “ และ “เบนโตะ” ที่สร้างยอดขายและรายได้ได้เป็นอย่างดี มั่นใจว่ารายได้ในปีนี้มีแนวโน้มเติบโต พร้อมสร้างสถิติสูงสุดใหม่ตามเป้าหมายที่วางไว้