บลจ.กสิกรฯ ส่ง 2 กองทุน SSF-RMF เซฟภาษี ลดดีกรีความผันผวนให้พอร์ต

HoonSmart.com>> “บลจ.กสิกรไทย” ส่ง SSF – RMF น้องใหม่ ลุยตลาดรับเทศกาลเซฟภาษี เพิ่มทางเลือกสำหรับลดความผันผวนให้กับพอร์ตเกษียณ แนะ K-SF-SSF เน้นเสี่ยงต่ำ พักเงินก่อนสับเปลี่ยนไปยัง SSF ที่มีความเสี่ยงสูงขึ้นต่อไป เปิดขาย 22 พ.ย. 65 ส่วน K-GINCOME-RMF เน้นกระจายเสี่ยง รับมือทุกความผันผวน เสนอขายครั้งแรก (IPO) ดีเดย์ 22-28 พ.ย.นี้

สุรเดช เกียรติธนากร

นายสุรเดช เกียรติธนากร กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ.) กสิกรไทย  เปิดเผยว่า บลจ.กสิกรไทย ได้จัดตั้ง 2 กองทุน SSF และ RMF ใหม่ เพื่อเติมเต็มให้ครอบคลุมทุกรูปแบบการลงทุน ได้แก่ กองทุนเปิดเค ตราสารหนี้ระยะสั้น เพื่อการออม (K-SF-SSF) เปิดเสนอขายในวันที่ 22 พ.ย. 65 และกองทุนเปิดเค โกลบอล อินคัม เพื่อการเลี้ยงชีพ (K-GINCOME-RMF) เปิดเสนอขายครั้งแรก (IPO) ระหว่างวันที่ 22-28 พ.ย. 65

นายสุรเดช กล่าวต่อไปว่า กองทุน K-SF-SSF เหมาะสำหรับผู้ที่รับความเสี่ยงได้น้อย ต้องการพักเงินในช่วงที่ตลาดยังมีความผันผวนก่อนสับเปลี่ยนไปยังกองทุน SSF ที่มีความเสี่ยงสูงขึ้นในช่วงที่ตลาดเริ่มคลี่คลาย ทั้งนี้ K-SF-SSF มีนโยบายการลงทุนในเงินฝาก ตราสารหนี้ภาครัฐและเอกชน ทั้งในและต่างประเทศ โดยเน้นตราสารหนี้ไทยระยะสั้นที่มีเครดิตดี ด้วยทีมผู้จัดการกองทุนที่มีประสบการณ์สูงในตลาดตราสารหนี้ไทย การันตีฝีมือได้จาก 3 รางวัลแชมป์จากเวทีในระดับประเทศและระดับสากล ได้แก่ รางวัล Most Prominent Fund House – Corporate Bond Market (5 ปีซ้อน) จาก ThaiBMA Best Bond Awards 2021, รางวัล Best Fund House – Domestic Fixed Income จาก Morningstar Fund Awards 2022 และล่าสุดกับรางวัล Top Investment Houses – Asian Local Currency Bond (9 ปีซ้อน) จาก The Asset Benchmark Research Awards 2022

กองทุน K-GINCOME-RMF เหมาะสำหรับผู้ที่รับความเสี่ยงได้ปานกลาง และต้องการลดความเสี่ยงให้กับพอร์ตเกษียณ ด้วยการกระจายลงทุนในหลากหลายสินทรัพย์ทั่วโลก เพื่อให้แต่ละประเภทสินทรัพย์ทำหน้าที่สร้างโอกาสรับผลตอบแทนในภาวะตลาดที่แตกต่างกัน ทั้งนี้ K-GINCOME-RMF มีนโยบายการลงทุนผ่านกองทุนหลัก JPMorgan Investment Funds – Global Income Fund, Class I (mth) – USD (hedged) ที่กระจายลงทุนในหลากหลายสินทรัพย์ทั่วโลกกว่า 3,000 ตัว เฟ้นหาสินทรัพย์ที่มีการจ่ายรายได้สม่ำเสมอ อาทิ หุ้นที่มีอัตราการจ่ายปันผลสูง ตราสารหนี้ที่อยู่ในระดับน่าลงทุน (Investment Grade) และตราสารหนี้ที่มีอันดับความน่าเชื่อถือต่ำกว่าที่ลงทุนได้ (Non-Investment Grade) เป็นต้น ผ่านกลยุทธ์การปรับสัดส่วนสินทรัพย์แต่ละประเภทให้เหมาะสมกับสถานการณ์ในแต่ละช่วงเวลา โดยผู้จัดการกองทุนเป็นทีมบริหารชุดเดียวกับที่บริหารให้กับกองทุน K-GINCOME-SSF ซึ่งมีผลการดำเนินงานในช่วงที่ผ่านมาติดอันดับ 2nd Quartile ในกลุ่ม Global Allocation SSF (ข้อมูลจาก Morningstar ณ 31 ต.ค. 65)

“สำหรับภาพรวมเศรษฐกิจโลก ตลาดยังมีความกังวลต่อโอกาสการเกิดภาวะเศรษฐกิจถดถอย และผลจากการเร่งดำเนินนโยบายทางการเงินของธนาคารกลางทั่วโลก อีกทั้งการคาดการณ์กำไรบริษัทจดทะเบียนในระยะถัดไปที่อาจมีโอกาสถูกปรับลงอย่างต่อเนื่อง ทำให้ตลาดยังคงมีความผันผวนในระยะสั้นอยู่สูง สำหรับตลาดตราสารหนี้ไทย อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลไทยโดยรวมปรับเพิ่มขึ้น สะท้อนการคาดการณ์ว่าคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) จะปรับขึ้นดอกเบี้ยนโยบายอีก 0.25% เป็น 1.25% ในวันที่ 30 พ.ย.นี้ และปรับเพิ่มขึ้นจนถึงระดับ 2.00% ในอีก 1 ปีข้างหน้า” นายสุรเดชกล่าว

นายสุรเดชกล่าวเพิ่มเติมว่า บลจ.กสิกรไทย ได้จัดโปรโมชั่นพิเศษในระหว่างวันที่ 3 ต.ค. 65 – 30 ธ.ค. 65 โดยลงทุนในกองทุน SSF/RMF กสิกรไทย ผ่านทุกช่องทางของกสิกรไทย ทุก 50,000 บาท รับหน่วยลงทุน K-CASH 100 บาท สูงสุด 1,000 บาท เงื่อนไขเป็นไปตามที่ บลจ.กสิกรไทย กำหนด หรือ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ KAsset Contact Center 0 2673 3888