แบงก์กรุงเทพ เปิดให้บริการ Google Pay แตะจ่ายผ่านสมาร์โฟนแอนดรอยด์

HoonSmart.com>> ธนาคารกรุงเทพ เปิดให้บริการ Google Pay สำหรับสมาชิกบัตรเครดิต Visa หรือ MasterCard ง่ายขึ้นไม่ต้องพกบัตร แค่แตะเพื่อจ่าย ด้วยสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ ปลอดภัย ทำรายการได้เอง ไม่ต้องยื่นบัตรให้ใคร

นายโชค ณ ระนอง ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ผู้จัดการสายบัตรเครดิต ธนาคารกรุงเทพ (BBL) เปิดเผยว่า ธนาคารกรุงเทพได้เปิดให้บริการ Google Pay สำหรับสมาชิกบัตรเครดิต Visa หรือ MasterCard ของธนาคารกรุงเทพ สามารถนำสมาร์ทโฟนในระบบปฏิบัติการ Android ที่ลงทะเบียนบัตรไว้ใน Google Wallet แตะที่เครื่องอ่านบัตรที่รองรับการชำระเงินด้วยระบบ Contactless ในร้านค้าที่รับบัตรเครดิต Visa หรือ MasterCard แทนการชำระด้วยบัตรเครดิตแบบบัตรพลาสติกได้ โดยจะเริ่มให้บริการได้ตั้งแต่วันนี้ (15 พฤศจิกายน 2565) เป็นต้นไป

บริการ Google Pay จะเป็นอีกหนึ่งบริการสำหรับผู้บริโภคในยุคปัจจุบันที่นิยมความสะดวกสบาย ไม่ต้องพกบัตรพลาสติก ไม่ต้องพกเงินสด เพียงใช้สมาร์ทโฟนแตะที่เครื่องอ่านเพื่อชำระเงินค่าสินค้าและบริการ สามารถทำรายการได้รวดเร็ว ทั้งยังมั่นใจได้ในแง่ความปลอดภัย เพราะทำรายการได้ด้วยตนเอง ไม่ต้องยื่นบัตรให้เจ้าหน้าที่ร้านค้า

“บริการนี้เป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์กับไลฟ์ไสตล์ของลูกค้าในปัจจุบัน โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ที่นิยมความสะดวกสบายและยังคุ้นเคยกับเทคโนโลยีที่เป็นส่วนหนึ่งสำหรับช่วยให้จัดการสิ่งต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันได้อย่างสะดวกรวดเร็ว รวมถึงการชำระค่าสินค้าและบริการต่าง ๆ ผ่านกระเป๋าเงินดิจิทัล หรือ digital wallet โดยไม่ต้องพกเงินสด กระเป๋าตังค์ หรือบัตรพลาสติก ทั้งยังช่วยขับเคลื่อนให้ประเทศไทยก้าวสู่สังคมไร้เงินสด หรือ Cashless Society อีกทางหนึ่งด้วยเช่นกัน” นายโชค กล่าว

สำหรับสมาชิกบัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพ ที่สนใจใช้บริการ Google Pay จะต้องเป็นสมาร์ทโฟนที่มีระบบปฏิบัติการ Android 5.0 (Lollipop) หรือสูงกว่า โดยผูกบัตรเครดิต Visa หรือ MasterCard ของธนาคารกรุงเทพ เข้ากับแอปพลิเคชัน Google Wallet หลังจากนั้น เมื่อต้องการชำระค่าสินค้าหรือบริการที่ร้านค้ารับบัตรของ Visa หรือ MasterCard ที่มีอุปกรณ์รับชำระเงินแบบ Contactless ลูกค้าเพียงเปิดแอปพลิเคชัน Google Wallet และเลือกบัตรที่ต้องการใช้งาน จากนั้นนำสมาร์ทโฟนแตะที่เครื่องอ่านบัตร เพื่อชำระเงินได้ทันที

ผู้สนใจใช้บริการดังกล่าว สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Google Wallet ได้ที่ Play Store หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่บัวหลวงโฟน โทร. 1333 หรือ 0 2645 5555./