“กรุงไทย” ออกมาตรการช่วยลูกค้าประสบภัยน้ำท่วม พักหนี้เงินต้น ลดดอก-ค่างวด

HoonSmart.com>> “ธนาคารกรุงไทย” มีความห่วงใยและพร้อมเคียงข้างผู้ประสบภัยน้ำท่วม ออกมาตรการลดภาระทางการเงิน ช่วยเหลือลูกค้ารายย่อย และลูกค้าธุรกิจ ครอบคลุม พักชำระหนี้เงินต้น ลดดอกเบี้ย ลดค่างวด และเปลี่ยนประเภทหนี้ พร้อมสินเชื่อ Home For Cash เพื่อซ่อมแซม ปรับปรุงที่อยู่อาศัยที่เสียหายจากน้ำท่วม

นายเอกชัย เตชะวิริยะกุล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย (KTB) เปิดเผยว่า ธนาคารกรุงไทย ในฐานะธนาคารพาณิชย์ชั้นนำของประเทศ ยืนหยัดเคียงข้างคนไทยในทุกสถานการณ์ มีความห่วงใยลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วมในหลายพื้นที่ทั่วประเทศ จึงออกมาตรการพิเศษ เพื่อช่วยเหลือลูกค้าธุรกิจและลูกค้ารายย่อย ลดภาระทางการเงิน ด้วยเครื่องมือทางการเงินที่ครอบคลุมทั้งลดอัตราดอกเบี้ย, ลดค่างวดการชำระหนี้แบบขั้นบันได (Step Up) เพื่อให้สะท้อนภาวะเศรษฐกิจและรายได้ของลูกหนี้ที่น่าจะฟื้นตัวในอนาคต ,พักชำระเงินต้น ชำระเฉพาะดอกเบี้ย, พักชำระเงินต้น และ/หรือ พักชำระดอกเบี้ย หรือ เปลี่ยนประเภทหนี้วงเงินกู้หมุนเวียน (Revolving Loan) เป็นวงเงินกู้แบบมีกำหนดระยะเวลา (Term Loan) ผ่อนสบายๆ แบบมีกำหนดระยะเวลา เป็นต้น ทั้งนี้ เงื่อนไขและเกณฑ์การพิจารณาลูกค้าแต่ละรายเป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่ธนาคารกำหนด

นอกจากนี้ ธนาคารได้ออกสินเชื่อพิเศษ สำหรับลูกค้าสินเชื่อบ้าน Home For Cash เพื่อซ่อมแซม และปรับปรุงที่อยู่อาศัยที่ได้รับความเสียหายจากน้ำท่วม ด้วยอัตราดอกเบี้ยพิเศษ เฉลี่ย 3 ปี เพียง 3.00% ต่อปี (อ้างอิงจากอัตราดอกเบี้ย MRR ปัจจุบัน) ระยะเวลากู้สูงสุด 30 ปี ฟรีค่าธรรมเนียม 3 รายการ ได้แก่ ค่าธรรมเนียมประเมินราคาหลักทรัพย์ประกัน ค่าธรรมเนียมการยื่นกู้ และค่าธรรมเนียมจดจำนอง และสำหรับลูกค้าธุรกิจที่มีวงเงินสินเชื่อมากกว่า 20 ล้านบาท หรือมียอดขายมากกว่า 100 ล้านบาทต่อปีที่ธุรกิจได้รับผลกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วม สามารถยื่นขอวงเงินสินเชื่อธุรกิจ (Term Loan) เพื่อฟื้นฟูกิจการจากภัยน้ำท่วม อัตราดอกเบี้ยปีแรก 4% ผ่อนนานสูงสุด 7 ปี

ธนาคารกรุงไทย ยึดมั่นดำเนินธุรกิจภายใต้วิสัยทัศน์ “กรุงไทย เคียงข้างไทย สู่ความยั่งยืน” เดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการ เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตคนไทยให้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ลูกค้าที่สนใจสามารถยื่นขอสินเชื่อเพื่อรับการช่วยเหลือได้ที่ธนาคารกรุงไทย สาขา หรือหน่วยงานผู้ดูแลบัญชีสินเชื่อของท่าน ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 30 ธันวาคม 2565 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สาขาธนาคารกรุงไทย Krungthai Contact Center โทร 02-111-1111 หรือ https://krungthai.com/link/flood-relief-measures-pr-news