“ชับบ์” ตั้ง “นิตยา-แอนดรูว์” สองแม่ทัพคุมธุรกิจ หลังควบรวมซิกน่า

HoonSmart.com>> “ชับบ์” แต่งตั้ง “นิตยา พิริยะธรรมวงศ์-แอนดรูว์ นิสเบ็ท” ผู้นำธุรกิจประกันภัยในประเทศไทย หลังควบรวมกิจการ “ชับบ์สามัคคีประกันภัย” และ “ซิกน่าประกันภัย” ดำเนินธุรกิจภายใต้ชื่อใหม่ “ชับบ์สามัคคี”

นายเอ็ดเวิร์ด เลอ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารชับบ์ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า ประเทศไทยเป็นตลาดประกันวินาศภัยที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้สำหรับชับบ์ หลังจากการรวมกิจการเสร็จสิ้น ชับบ์สามัคคีจะเป็นผู้รับประกันภัยอุบัติเหตุและสุขภาพที่ใหญ่ที่สุด และเป็นหนึ่งในสิบบริษัทประกันวินาศภัยชั้นนำของประเทศไทยอีกด้วย ด้วยช่องทางการจัดจำหน่ายที่หลากหลายและครอบคลุมที่สุดสำหรับผู้บริโภครายย่อยและลูกค้าธุรกิจ มั่นใจว่าเราอยู่ในตำแหน่งที่มีศักยภาพสูง ในตลาดที่มีการเติบโตสูงเช่นนี้

“ชับบ์” ได้แต่งตั้งผู้นำสองรายสำหรับธุรกิจประกันภัยในประเทศไทย การแต่งตั้งนี้จะมีผลเมื่อการควบรวมกิจการระหว่างบริษัท ชับบ์สามัคคีประกันภัย จำกัด (มหาชน) และบริษัท ซิกน่าประกันภัย จำกัด (มหาชน) ที่ยังดำเนินอยู่เสร็จสมบูรณ์อย่างเป็นทางการ โดยบริษัทที่ควบรวมกันจะดำเนินธุรกิจภายใต้ชื่อชับบ์สามัคคี

นางสาวนิตยา พิริยะธรรมวงศ์ ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งประธานกรรมการบริหาร บริษัท ชับบ์สามัคคีประกันภัย จำกัด (มหาชน) จะยังคงดำรงตำแหน่งนี้ในบริษัทที่ควบรวมกัน ในตำแหน่งนี้ ซึ่งจะนำความรู้เชิงลึกและประสบการณ์ในอุตสาหกรรมนี้มาใช้เพื่อกำหนดทิศทางเชิงกลยุทธ์สำหรับชับบ์สามัคคีประกันภัย พร้อมทั้งกำกับดูแลคณะกรรมการบริหารของบริษัท

นายแอนดรูว์ นิสเบ็ท ปัจจุบันดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัท ชับบ์สามัคคีประกันภัย จำกัด (มหาชน) จะยังคงดำรงตำแหน่งนี้ต่อไป โดยหน้าที่รับผิดชอบของนายแอนดรูว์จะรวมถึงการเป็นผู้นำในการรวมกิจการของสองบริษัท และการดำเนินงานเพื่อบรรลุเป้าหมายในการเติบโตของธุรกิจในประเทศไทย ทั้งคุณนิตยาและนายนิสเบ็ทจะรายงานตรงต่อนายเอ็ดเวิร์ด เลอ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารชับบ์ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้

“คุณนิตยาและคุณแอนดรูว์เป็นผู้บริหารที่มีประสบการณ์และความสามารถอย่างยิ่งในธุรกิจประกันภัย ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่เราได้แต่งตั้งผู้นำของชับบ์สามัคคีทั้งสองท่านในช่วงเวลาสำคัญสำหรับธุรกิจเช่นนี้” คุณพอล แมคนามี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของชับบ์กล่าว “ผมหวังว่าจะได้เห็นทีมที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้นไปอีก เพื่อสร้างการเติบโตของเราไปสู่ระดับที่สูงขึ้นในประเทศไทย”นายเอ็ดเวิร์ด เลอ กล่าว

ทั้งนี้ นางสาวนิตยามีประสบการณ์มากกว่า 20 ปีในธุรกิจประกันภัยและการประกันภัยต่อ ก่อนเข้ารับตำแหน่งปัจจุบัน คุณนิตยาเคยดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารของชับบ์สามัคคี นอกจากนี้ คุณนิตยายังเป็นสมาชิกของคณะกรรมการของสมาคมประกันวินาศภัยไทยอีกด้วย

นายแอนดรูว์มีประสบการณ์มากกว่า 20 ปีในธุรกิจนี้เช่นเดียวกัน คุณแอนดรูว์เริ่มทำงานกับชับบ์ในปีพ.ศ. 2549 ในตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายประกันภัยอุบัติเหตุและสุขภาพที่บ้านเกิดในประเทศนิวซีแลนด์ และตั้งแต่นั้นมาคุณแอนดรูว์ได้ดำรงบทบาทที่สำคัญหลายตำแหน่งที่ชับบ์หลายประเทศ ทั้งในนิวซีแลนด์ ออสเตรเลีย ญี่ปุ่น และสหราชอาณาจักร โดยคุณแอนดรูว์ประสบความสำเร็จในการสร้างและเพิ่มการเติบโตของผลกำไรให้กับแผนประกันภัยอุบัติเหตุและสุขภาพ และประกันภัยการเดินทางผ่านช่องทางการจัดจำหน่ายที่หลากหลาย และได้ย้ายมาประจำที่ประเทศไทยเป็นผู้นำทีมของชับบ์สามัคคีประกันภัยในปีพ.ศ. 2562