PT Maxnitron Racing Series 2022 ปิดฉากยิ่งใหญ่

“สิทธิโชค ขอนยาง” ทำผลงานสุดยอด ครองถ้วยพระราชทานพระเทพรัตนราชสุดาฯ PT Maxnitron Racing Series 2022 ส่งท้ายความเร็วปิดฤดูกาล  พร้อมเดินหน้าจัดแข่งขันรถยนต์ทางเรียบปี 2023  ยกมาตรฐานการแข่งขันให้ทัดเทียมมาตรฐานสากล กระตุ้นเศรษฐกิจภาคการท่องเที่ยวภายในประเทศให้คึกคัก

พิทักษ์ รัชกิจประการ

การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ “PT Maxnitron Racing Series 2022” ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในสนามสุดท้ายปิดฤดูกาล (Race 5 – 6)

งานดังกล่าวจัดขึ้นที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จังหวัดนครราชสีมา เมื่อวันที่ 21-23 ตุลาคม 2565 ที่ผ่านมา ในรูปแบบสนามเฉพาะกิจ หรือ Street Circuit แบ่งการแข่งขันเป็น 6 รุ่น ประกอบด้วย รุ่น Siam GT, Siam Truck, Siam Group A, Siam 1500, Siam Group N และ Siam Eco ได้รับการตอบรับที่ดีจากบรรดานักแข่งและผู้ชมที่เข้ามาร่วมงานกันอย่างคับคลั่ง

นายพิทักษ์ รัชกิจประการ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี  (PTG)  ในฐานะผู้สนับสนุนหลักรายการ PT Maxnitron Racing Series 2022 เปิดเผยว่า ได้รับการตอบรับที่ดีจากบรรดานักแข่งและผู้ชมที่เข้ามาร่วมงานกันอย่างคับคลั่ง ซึ่งบริษัท ฯ ได้นำ ออโต้แบคส์ (AUTOBACS THAILAND) ศูนย์บริการและซ่อมบำรุงรถยนต์แบบครบวงจรมาตรฐานอันดับ 1 จากประเทศญี่ปุ่น มาให้บริการเปลี่ยนยางและถ่วงล้อแก่นักแข่งรถยนต์ทางเรียบเข้าร่วมการแข่งขัน

รวมถึงร้านกาแฟพันธุ์ไทย ที่นำเครื่องดื่มคุณภาพ มาจำหน่ายในราคาประหยัด ให้แก่ผู้เข้าร่วมการแข่งรถได้คลายร้อน และ Max Mart ที่ได้นำขนมขบเคี้ยวและเครื่องดื่มมาจำหน่ายให้ผู้เข้าชมงานได้ทานอย่างเพลิดเพลินในระหว่างชมการแข่งขัน

นอกจากนี้ภายในงาน ยังมีแบรนด์ผลิตภัณฑ์-อุปกรณ์ตกแต่งรถจากค่ายต่าง ๆ มาร่วมออกบูธในรูปแบบของเทศกาลจำนวนมาก พร้อมนำกองทัพรถสวย รถแต่งซิ่งทั้งรถเบนซินและดีเซล มาโชว์ให้ชมกันอย่างจุใจ รวมถึงกลุ่มรถ Vespa แบบ Vintage Classic หรือ New Gen มาร่วมอวดโฉมภายในงาน สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ร่วมงานเป็นจำนวนมาก

ขณะที่ นายศิลป์ ธีรนิติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอส 63 โปรเจค ในฐานะประธานจัดการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ PT Maxnitron Racing Series 2022 กล่าวว่า ผู้ที่ได้ครองถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี “PT Maxnitron Racing Series 2022” ได้แก่ นายสิทธิโชค ขอนยาง นักแข่งทีม Rolling Monkey By AP Motorsport ที่มีคะแนนรวมทั้งสิ้น 107 คะแนน

สำหรับในปีหน้า บริษัท เอส 63 โปรเจค ยังคงมีการจัดการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ PT Maxnitron Racing Series เช่นเดิม ทั้งในรูปแบบของสนามปิดและรูปแบบ Street Circuit โดยยังคงมี บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) หรือ PTG เป็นผู้สนับสนุนหลักในการแข่งขันเหมือนที่ผ่านมา และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า การจัดงานในครั้งต่อไปจะช่วยยกระดับเศรษฐกิจการท่องเที่ยวของประเทศไทยให้คึกคักเพิ่มมากขึ้น