PLANET x OR ยกระดับ Café Amazon รองรับไลฟ์สไตล์ยุคดิจิทัล

HoonSmart.com>>PLANET จับมือ OR ยกระดับ Café Amazon เปิดสาขาต้นแบบ สุดล้ำด้านเทคโนโลยี รองรับไลฟ์สไตล์ใหม่ยุคดิจิทัล เล็งขยายสาขาเพิ่มในอนาคต ด้าน  บิ๊กบอส “ประพัฒน์ รัฐเลิศกานต์” ชี้ เป็นก้าวสำคัญสู่โอกาสทางธุรกิจ ต่อยอดมูลค่าเพิ่มในอนาคต ลั่นเดินหน้านำนวัตกรรมเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาพัฒนา Café Amazon ให้เป็นต้นแบบร้านกาแฟที่มีความทันสมัยให้มากขึ้น 

นายประพัฒน์ รัฐเลิศกานต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แพลนเน็ต คอมมิวนิเคชั่น เอเชีย  (PLANET)  เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ร่วมมือกับ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก (OR)  พัฒนา นวัตกรรมเทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อนำไปสู่พัฒนา Café Amazon – EV HUB Complex ให้เป็นต้นแบบร้านกาแฟที่มีความทันสมัย  มีเป้าหมายยกระดับคุณภาพการให้บริการให้ สอดรับไลฟ์สไตล์และพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วตามเทรนด์เทคโนโลยีในปัจจุบัน ถือเป็นก้าวสำคัญทางธุรกิจในการต่อยอดสร้างมูลค่าเพิ่มในอนาคต

สำหรับร้านต้นแบบ Café Amazon – EV HUB Complex สาขาแพลนเน็ตคอม ณ สำนักงาน PlanetComm รามอินทรา 34 พร้อมกันนี้ ได้เชิญผู้ผลิตและจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้าชั้นนำ Volvo XC40, MG EP, Mitsubishi Outlander PHEV นำรถมาแสดงและทดสอบระบบชาร์จแบตเตอรี่ด้วย

“ การนำเทคโนโลยี AI มาปรับใช้สำหรับให้บริการผู้บริโภค อาทิ ตรวจจับใบหน้า (ซึ่งต้องได้รับความยินยอมจากลูกค้าเท่านั้น)  การเข้าระบบพร้อมแสดงข้อมูลประวัติการบริโภคกาแฟของลูกค้าว่า เคยสั่งเมนูอะไรไปบ้าง เพื่อเพิ่มความสะดวก และสร้างความประทับใจให้กับลูกค้า ทั้งนี้ PLANET จะเดินหน้าพัฒนาต่อยอดนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อพัฒนาต้นแบบ Café Amazon เพื่อรองรับการขยายสาขา ให้มีความทันสมัยอย่างต่อเนื่อ  เชิญชวน ผู้บริโภค ผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้า มาร่วมทดลองใช้บริการ เพื่อนำไปสู่การพัฒนาบริการให้ดียิ่งขึ้น ข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ 02-9422400 หรือ www.PlanetComm.com, www.PlanetEV.com” นายประพัฒน์กล่าว

นายสุชาติ ระมาศ ผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก (OR)  เปิดเผยว่า OR ได้ร่วมมือกับ PLANET ในฐานะผู้ให้บริการและเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีดิจิทัลแบบครบวงจร ในยกระดับคุณภาพการให้บริการให้สอดรับกับไลฟ์สไตล์และพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วตามเทรนด์เทคโนโลยีในปัจจุบัน โดยเฉพาะการใช้เทคโนโลยีดิจิทัล และการใช้พลังงานสะอาด จากแนวโน้มผู้บริโภค ที่เริ่มเปลี่ยนมาใช้ยานยนต์ไฟฟ้ามากขึ้น

ร้าน Café Amazon – EV HUB Complex สาขาแพลนเน็ตคอม รามอินทรา 34 นี้ เป็นร้านกาแฟต้นแบบแห่งแรกของประเทศไทย ซึ่งถือเป็นรูปแบบใหม่ของสถานีชาร์จแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า ที่ให้บริการสถานีชาร์จแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า นอกสถานีบริการน้ำมัน รองรับไลฟ์สไตล์ใหม่ของลูกค้าผู้เดินทาง ซึ่งนอกจากการแวะพักดื่มกาแฟ เพื่อผ่อนคลายจากการเดินทางแล้ว ยังจะสร้างความมั่นใจและความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้ยานยนต์ไฟฟ้า

เนื่องจาก มีการติดตั้งสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าที่มีศักยภาพ มีความสะดวก รวดเร็ว ด้วยหัวชาร์จ DC กำลังไฟขนาด 120 กิโลวัตต์ จำนวน 2 หัวจ่าย ,ขนาด 150 กิโลวัตต์ จำนวน 2 หัวจ่ายและหัวชาร์จ AC กำลังไฟขนาด 50 กิโลวัตต์ จำนวน 2 หัวจ่าย ไว้รองรับการเดินทาง

“ ผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้าสามารถจองการขอใช้บริการชาร์จแบตเตอรี่ล่วงหน้าผ่าน แอปพลิเคชัน “EV Station PluZ” ของ OR และเมื่อเดินทางมาถึงสถานที่ ระบบ Smart Parking จะจัดสรรช่องชาร์จแบตเตอรี่ให้กับผู้ที่จองล่วงหน้า ระหว่างการชาร์จแบตเตอรี่ 1-2 ชั่วโมง  ผู้ใช้บริการสามารถเพลิดเพลินกับดื่มกาแฟและทานอาหาร บริเวณ ชั้น 1 หรือ นั่งทำงานบริเวณชั้น 2 ที่ให้บริการ Co-Working Space มีบริการเครือข่ายไวไฟความเร็วสูง Ultra High Speed WiFi 1 Gbps พร้อมห้องประชุมทางไกล (Video Conference Room) 10 ที่นั่งให้บริการ ทำให้การทำงานและดำเนินธุรกิจได้ต่อเนื่องไม่ติดขัดรูปแบบล้ำสมัย สอดรับกับไลฟ์สไตล์ชีวิตยุคดิจิทัลของผู้บริโภค” นายสุชาติ กล่าว