ITNS มั่นใจเทรดวันแรกทะยานเหนือจอง ชูกลุ่มเทคฯ เติบโตสูง

HoonSmart.com>> “อินเตอร์เนชั่นแนล เน็ตเวิร์ค ซิสเต็ม” (ITNS) มั่นใจเทรดวันแรกได้รับกระแสการตอบรับที่ดีจากนักลงทุน ชูจุดเด่นกลุ่มอุตสาหกรรม “เทคโนโลยี” อัตราการเติบโตสูง เป็นคู่ค้าระดับ Gold Certified Partner ของ Cisco พร้อมทั้งตุนงานในมือหนา 523 ล้านบาท ทยอยรับรู้รายได้ปีนี้ราว 370 ล้านบาท หนุนรายได้และกำไรเติบโตโดดเด่น

สมชาย อ่วมกระทุ่ม

นายสมชาย อ่วมกระทุ่ม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินเตอร์เนชั่นแนล เน็ตเวิร์ค ซิสเต็ม (ITNS) เปิดเผยว่า ในวันที่ 25 ตุลาคม 2565 หุ้น ITNS จะเข้าทำการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ (mai) เป็นวันแรก ในกลุ่มอุตสาหกรรมเทคโนโลยี โดยจุดเด่นของบริษัทฯ คือ อยู่ในอุตสาหกรรมที่มีขนาดใหญ่มูลค่าหลายแสนล้านบาท แต่หากเปรียบเทียบเฉพาะกลุ่มคู่ค้าระดับ Gold Certified Partner ของ Cisco มีรายได้รวมทั้งสิ้นกว่า 43,245 ล้านบาท ซึ่งบริษัทฯ มี Market Share คิดเป็น 0.86% สะท้อนว่าบริษัทฯ ยังมีโอกาสเติบโตทางธุรกิจได้อีกมาก เนื่องจากบริษัทฯ มีฐานทุนใหญ่ขึ้นจากการประสบความสำเร็จในระดมทุนที่ผ่านมา

ประกอบกับ บริษัทฯ ให้ความสำคัญกับทุกผลิตภัณฑ์และการให้บริการที่มีคุณภาพแก่ลูกค้าตั้งแต่การออกแบบ ให้คำปรึกษา และการติดตั้ง โดยคำนึงถึงความต้องการและการใช้งาน งบประมาณ การส่งมอบสินค้าและบริการได้ทันตามระยะเวลาที่ลูกค้ากำหนด รวมถึงการดูแลบริการหลังการขายเพื่อให้ธุรกิจของลูกค้าดำเนินไปอย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ ITNS มีฐานลูกค้าที่แข็งแกร่งจำนวนมาก

“การเข้าระดมทุนในครั้งนี้ คาดว่าจะได้รับเงินประมาณ 254 ล้านบาท ในเบื้องต้นมีวัตถุประสงค์การใช้เงินได้แก่ 1.นำไปใช้เป็นเงินลงทุนในบริษัทที่ดำเนินธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของบริษัทฯ มูลค่า 40 ล้านบาท ใช้ในการขยายธุรกิจให้เช่าอุปกรณ์ มูลค่า 60 ล้านบาท และใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ มูลค่า 154 ล้านบาท ภายในปี 2567 และที่สำคัญจะทำให้ชื่อเสียงของบริษัทฯ เป็นที่รู้จักและเป็นที่ยอมรับในระดับประเทศ และทำให้มีเงินทุนรองรับในการเติบโต และสามารถต่อยอดโครงการอื่นๆ เพื่อตอบสนองความต้องการลูกค้าได้อีกมาก พร้อมทั้งสนับสนุนให้ผลประกอบการบริษัทฯ เติบโตแข็งแกร่ง และสร้างความมั่นใจให้กับนักลงทุนในอนาคต” นายสมชาย กล่าว

รัฐชัย ธีระธนาวัฒน์

นายรัฐชัย ธีระธนาวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม สายงานวาณิชธนกิจ-ด้านตลาดทุน บริษัท หลักทรัพย์ ดาโอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุนของบริษัท อินเตอร์เนชั่นแนล เน็ตเวิร์ค ซิสเต็ม จำกัด (มหาชน) (ITNS) กล่าวว่า การซื้อขายหุ้น ITNS วันแรกในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ (mai) ในวันที่ 25 ตุลาคม 2565 มั่นใจว่าจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากนักลงทุน ทำให้สามารถยืนเหนือราคาจองที่ 3.89 บาทต่อหุ้นได้ เนื่องจาก ITNS มีแนวโน้มการเติบโตในอนาคตอย่างต่อเนื่องในระยะยาวตามอัตราการเติบโตของอุตสาหกรรมเทคโนโลยี

อีกทั้ง บริษัทฯ ยังมีงานในมือที่รอรับรู้รายได้ (Backlog) รวมทั้งสิ้น 523 ล้านบาท โดยจะทยอยรับรู้รายได้ในปีนี้ประมาณ 369.91 ล้านบาท ซึ่งคาดว่าจะสามารถสร้างผลงานทั้งรายได้และกำไรในปี 2565 เติบโตได้อย่างโดดเด่น นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังมีงานโครงการอีกจำนวนมากที่บริษัทฯจะเข้าร่วมประมูลในอนาคต

หลังจากเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในตลาด mai เรียบร้อยแล้ว ITNS จะเพิ่มขีดความสามารถในการเติบโตอย่างมาก รวมทั้งมีนโยบายการจ่ายเงินปันผลในอัตราไม่น้อยกว่า 40% ของกำไรสุทธิ สร้างความมั่นใจให้กับนักลงทุน ทำให้เข้ามาซื้อหุ้นในกระดานเพิ่มเติมเพื่อลงทุนหวังผลตอบแทนในระยะยาว

“เรามั่นใจว่าหุ้น ITNS จะได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุน ซึ่งการกระจายหุ้น IPO ที่่ผ่านมา มีนักลงทุนทั่วไปให้ความสนใจเข้าจองซื้อหุ้นเป็นจำนวนมาก ซึ่งเป็นการตอกย้ำให้เห็นถึงความเชื่อมั่นที่มีต่อธุรกิจของกลุ่มบริษัทฯ เนื่องจากมองเห็นถึงศักยภาพการเติบโตอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืนในอนาคต นอกจากนี้ การที่บริษัทฯ เป็นพันธมิตรกับแบรนด์เทคโนโลยีชั้นนำระดับโลก เช่น Cisco, Fortinet, LENOVO, DELL EMC, CHECK POINT, JUNIPER Networks, VEEAM, VMWARE, Palo Alto Networks, Hewlett Packard Enterprise จะช่วยสนับสนุนการเติบโตได้ในอนาคตอีกมากในกลุ่มอุตสาหกรรมเทคโนโลยีนี้” นายรัฐชัย กล่าว