“ฟินันเซีย ไซรัส”คาดหุ้นวันนี้แกว่งไซด์เวย์ บรรยากาศลบก่อนรู้ผลเฟดคืนนี้

HoonSmart.com>>บล.ฟินันเซีย ไซรัส คาดตลาดหุ้นวันนี้แกว่ง Sideways to Sideways Down กรอบ 1,630-1,640 จุด บรรยากาศการลงทุนยังเป็นลบจกสินทรัพย์เสี่ยงเผชิญแรงขายก่อนรู้ผลประชุมเฟดคืนนี้ เล็งขึ้นดอกเบี้ย 0.75% ขณะที่บอนด์ยีลด์ยังสูง และ Dollar Index อยู่ทิศทางแข็งค่า ส่วนหุ้นไทยคาดยังคงอยู่ในช่วงแกว่งตัวสร้างฐานหลังจากปรับขึ้นแรงในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา

บล.ฟินันเซีย ไซรัส คาดตลาดหุ้นวันนี้แกว่ง Sideways to Sideways Down กรอบ 1,630-1,640 จุด จากบรรยากาศการลงทุนที่ยังเป็นลบหลังสินทรัพย์เสี่ยงเผชิญแรงขายอีกครั้งก่อนทราบผลการประชุมธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) คืนนี้ ซึ่งค่อนข้างแน่ว่าจะปรับขึ้นดอกเบี้ยอีก 0.75% และที่สำคัญมากกว่าคือประมาณการเศรษฐกิจใหม่รวมถึง Dot Plot โดยเฉพาะมุมมองปี 2566 ล่าสุดอัตราผลตอบแทนพันธบัตร (Bond Yield) ยังคงยืนในระดับสูงและ Dollar Index ยังอยู่ในทิศทางแข็งค่ายังคงเป็นปัจจัยกดดันสินทรัพย์เสี่ยงและเป็นสัญญาณเตือนโอกาสเกิดเศรษฐกิจถดถอย (Recession)ในปีหน้า

ส่วนหุ้นไทยคาดยังคงอยู่ในช่วงแกว่งตัวสร้างฐานหลังจากปรับขึ้นแรงในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา ยังคงมุมมองบวกต่อแนวโน้มเศรษฐกิจไทยที่เป็นขาขึ้นจะหนุนให้ดัชนีปรับตัวได้แข็งแรงกว่าตลาดหุ้นดลก รวมถึง Sentiment จากการเข้า High Season ของการท่องเที่ยวในไตรมาส 4/65 คาดหนุนหุ้นในกลุ่ม Domestic และ Reopening Play ให้ Outperform ระยะกลาง-ยาวยังมองกระแสเงินทุนค่อนไปในทิศทางไหลเข้า และประเมินระดับในการเข้าสะสมหุ้นเพิ่มบริเวณ 1,600-1,610+- จุด

หุ้นเด่นวันนี้ TACC แนะนำ “ซื้อ” ราคาเป้าหมาย 8.70 บาท คาด TACC จะได้ Sentiment บวกในฐานะ Supplier หลักของ 7-11 ที่เตรียมปรับราคาเครื่องดื่ม All Café ขึ้นจากราคาเดิม 5 บาททุกรายการ (ยกเว้นกลุ่มท๊อปปิ้ง) มีผลตั้งแต่วันที่ 24 ก.ย. 22 ซึ่งมีโอกาสได้ปรับขึ้นราคาขายตาม แนวโน้มกำไรคาดชะลอตัวเล็กน้อย Q-Q ตามปัจจัยฤดูกาล แต่จะกลับมาเร่งตัวใน 4Q22 จาก High Season ทั้งเครื่องดื่มและธุรกิจ Character โดยยังคาดกำไรปี 2565-2566 +9% Y-Y และ +15% Y-Y