DPAINT ชูจุดแข็งสีพรีเมี่ยม มั่นใจครึ่งปีหลังแนวโน้มดี

HoonSmart.com>>สีเดลต้า “DPAINT” ชูจุดแข็ง ผู้นำตลาดสีพรีเมียม มั่นใจครึ่งปีหลัง แนวโน้มดี หลังไตรมาส 2 กำไรกลับมาเติบโต 15% เปิดโรงงานใหม่ หนุนกำลังการผลิตเพิ่มขึ้น 50% ลุยออกผลิตภัณฑ์นวัตกรรมใหม่ – ขยายตลาด CLMV ต่อเนื่อง

นายอรรถพล ตั้งคารวคุณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการเงิน บริษัท สีเดลต้า  (DPAINT)  ร่วมนำเสนอข้อมูลผลการดำเนินงานไตรมาส 2 และงวด 6 เดือนแรกปี 2565 ในงานบริษัทจดทะเบียนพบผู้ลงทุน (Opportunity Day)  ผ่านช่องทางออนไลน์ว่า  ผลประกอบการไตรมาส 2/2565 บริษัทฯ มีกำไรสุทธิ 12.5 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 15 % จากไตรมาส 1 ปีนี้ที่มีกำไรสุทธิ 10.9 ล้านบาท ครึ่งปีแรก บริษัท ฯ มีกำไรสุทธิ 23.4 ล้านบาท

สำหรับไตรมาส 2 แสดงให้เห็นว่า บริษัทฯ สามารถทำกำไรสุทธิกลับมาเติบโตได้อย่างรวดเร็ว เนื่องจาก บริษัทที่กำลังเติบโต มีความคล่องตัวการบริหารสูง สามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการผลิต ลดค่าใช้จ่ายวัตถุดิบและค่าใช้จ่ายการบริหารได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงปรับราคาสินค้าในอัตรา 6%-12% เพื่อรักษาอัตรากำไรและสะท้อนต้นทุนวัตถุดิบที่สูงขึ้น

นอกจากนี้ ยังได้ดำเนินการเพิ่มประสิทธิภาพในการผลิต ลดต้นทุนวัตถุดิบ และลดค่าใช้จ่ายบริหารและการขาย สามารถลดต้นทุนการผลิต ประมาณ 3% -5%  มั่นใจว่าอัตรากำไรของบริษัทฯ จะปรับตัวดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง สามารถสร้างรายได้ให้เติบโตในอัตราที่น่าพอใจ และคาดว่าปีนี้  รายได้เติบโตตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ และรักษาความเป็นผู้นำในตลาดสีระดับพรีเมียม คุณภาพสูง ซึ่งเป็นตลาดที่มีอัตรากำไรที่ดีไว้ได้อย่างมั่นคง

นายรณฤทธิ์ ตั้งคารวคุณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร  กล่าวว่า ครึ่งปีหลังวางเเผนขยายส่วนเเบ่งการตลาด ในตลาดสีระดับกลาง ซึ่งเป็นกลุ่มขนาดใหญ่ โดยใช้กลยุทธ์การ สร้างเเบรนด์ และเปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองความต้องการผู้บริโภคได้สูง

นอกจากนี้ บริษัทฯ ตั้งเป้าส่งออกสีทาอาคารใน CLMV ซึ่งเป็นตลาดใหญ่มูลค่ากว่า 17,000 ล้านบาท โดยมุ่งเน้นนวัตกรรม “VAKUUM Technology”   จากประเทศเยอรมนี และรุกตลาด Blue Ocean มากยิ่งขึ้น พร้อมสร้างผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ที่มีความโดดเด่นด้านนวัตกรรม ทั้งสีทาอาคารและกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ กลุ่มเคมีก่อสร้าง รวมถึงขยายกลุ่มเซ็กเม้นท์พรีเมียม        เพื่อสนับสนุนอัตรากำไรให้อยู่ในระดับสูง

ทั้งนี้ สัดส่วนรายได้ของ DPAINT มีสัดส่วนสีคุณภาพพิเศษ 40% สีคุณภาพสูง 30% และสีคุณภาพคุ้มค่า 30% ของรายได้รวมจากการขายและบริการ โดยจำหน่ายผ่านช่องทางการจำหน่ายรวมกันมากกว่า 1,500 สาขา เกือบทั่วประเทศ ได้แก่ ร้านโมเดิร์นเทรด (Modern Trade) ร้านค้าปลีก (Retail) และงานโครงการ (Project)

รวมทั้ง การบริการเครื่องผสมสีที่นำไปติดตั้งให้ลูกค้าที่เป็นร้านค้าใช้งาน ซึ่งในปัจจุบัน บริษัทฯ มีเครื่องผสมสีทั้งหมด 505 เครื่อง โดยตั้งเป้าจะเพิ่มจำนวนขึ้นเป็น 600  เครื่อง ภายในสิ้นปี 2565 นี้ เพื่อเป็นการขยายช่องทางในการจัดจำหน่ายที่ตอบสนองความต้องการผู้บริโภคได้มากยิ่งขึ้น และจัดจำหน่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น