MA5BOT รุกตลาดคริปโต ชูโรบอท “อะกอริทึ่ม” ช่วยเทรด

HoonSmart.com>>“MA5BOT” รุกตลาดคริปโตในประเทศ ชูโรบอทช่วยเทรด “อะกอริทึ่ม”  ตั้งเป้าโรบอทคริปโตเทรดดิ้ง No.1 ของ SEA มั่นใจปี 2565 มีผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นกว่า 6,000 ราย และมีปริมาณการซื้อขายมากกว่า 9,000 ล้านบาท 

นภัทร ศิริธรรม

นายนภัทร ศิริธรรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท Ndo and Co เปิดเผยว่า ตนและกลุ่มเพื่อน ได้พัฒนาบอท MA5BOT  เพื่อใช้เป็นแพลตฟอร์ม ซื้อขายคริปโต ให้ลูกค้าเลือกใช้กับสินทรัพย์ที่ถืออยู่ด้วยตัวเอง ซึ่งจุดเด่นของ MA5BOT คือ ทำงานด้วยระบบอะกอลิทึ่มช่วยนักลงทุน โดยไม่ต้องนั่งเฝ้ากราฟ แม้จะเป็นช่วงตลาดขาลง สามารถช่วยลดการขาดทุน และสร้างกระแสเงินสดในพอร์ตได้

“MA5BOT เป็น Robot Trade หรือ Trading System เริ่มต้นบุกตลาดเทรดดิ้งคริปโตระดับโลกก่อนจะเริ่มหันมาลุยตลาดในประเทศ แพลตฟอร์มเทรดดิ้งของเรามีโวลุ่มประมาณวันละ 1.5 ล้านเหรียญ จนได้ Volume trade ติด top 15 ของโลกในกระดานเทรดต่างประเทศในสิ้นปี 2021 ”

ซีอีโอ กล่าวว่า ประสบการณ์ในการเทรดของทีมงานที่มีมากว่า 10 ปี ต่างเรียนรู้ว่า นักลงทุนส่วนใหญ่ที่ขาดทุน ก็เพราะขาดระเบียบวินัยในการลงทุน คนเรามีความโลภ มีความกลัว พอถึงจุดที่ต้องตัดขาดทุนก็กลัวเสียเงิน นั่งลุ้นให้ขึ้น สุดท้ายก็เจ็บตัว หรือ พอถึงจุดจะทำกำไร ก็เกิดโลภจะเอาอีกจนสุดท้ายไม่ได้กำไร ซึ่งปัญหาเรื่องอารมณ์อย่างที่กล่าวไปเป็นเรื่องแก้ยาก ขณะที่ตลาดคริปโตเปิด 24 ชั่วโมง 7 วัน จะมานั่งเฝ้าจอทุกวัน ก็ไม่ไหว ทีมจึงพัฒนาระบบเทรดนี้ขึ้นมาเพื่อแก้ปัญหานี้

สำหรับหลักการทำงานของ MA5BOT นั้น นายนภัทร ระบุว่า มหาบอท จะทำงานแบบอะกอริทึ่ม เทรดดิ้ง คือ เทรดตามอะกอรีทึ่ม ที่เรียกว่า “Rebalance” ทำงานโดยการคำนวน มูลค่าสินทรัพย์ทั้งสองฝั่ง จะทำให้เราไม่ตกหล่น และไม่ขายหมู คือ ระหว่างทางที่ขึ้นจะตัดขายที่ละนิดๆไปตลอดทาง ของก็ไม่หมดมือ เพราะระหว่างขายระบบก็จะคอยบาลานซ์ให้เท่ากัน หรือ ถ้าขาลง อะกอริทึ่มก็จะช่วยเฉลี่ยไล่ซื้อลงมา เหมือนเรามี cash flow อยู่ตลอดเวลา ดูแล้วน่าจะทำ performance ได้ดีกว่าการทำ DCA

ส่วนโมเดลธุรกิจของ “มหาบอท” นั้น เป็นการเปิดให้นักเทรดเช่าใช้ เริ่มต้น เดือนละ 2,000 บาท พร้อมทั้ง สร้างการรับรู้ในหมู่นักเทรด ผ่านการสาธิตให้อินฟลูเอนเซอร์ดัง ๆได้ลองใช้ พร้อมเปิดเพจ และช่องทางสื่อการสอนเพื่อสอนการใช้ จนได้รับการบอกต่อกันไปเรื่อย ๆ ในกลุ่มนักเทรด และได้รับการยอมรับ มีนักลงทุนเข้ามาแลกเปลี่ยนความรู้ข้อมูลกันมากมาย กลายเป็น Community Trader ของคนไทย ที่ช่วยกันคิดกลยุทธ์ช่วยการแชร์ความรู้มาเทรดด้วยกัน ปัจจุบันมหาบอทสามารถสร้างรายได้ให้บริษัทหลายสิบล้านบาท มีผู้ใช้เป็นจำนวนเกือบๆ 4,000 คน และยังได้รับความสนใจจากนักเทรดในประเทศเพื่อนบ้านด้วย

ซีอีโอมหาบอท กล่าวถึง เป้าหมายของมหาบอท ว่า หลังจากได้รับการตอบรับดีเยี่ยมในไทย จนได้ Volume trade ติด top 15 ของโลกในกระดานเทรดต่างประเทศในสิ้นปี 2021 แล้ว ตนตั้งใจขยายให้ MA5BOT เป็นระบบโรบอทเทรดดิ้งคริปโตอันดับ 1 ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  หรือ SEA (South East Asia )  ทั้งในแง่ผู้ใช้งานและปริมาณการซื้อขาย (Trading Volume) โดยมุ่งเป้าขยายไปประเทศเพื่อนบ้านในภูมิภาค อย่าง เวียดนาม ฟิลิปปินส์

รวมทั้งต้องการพัฒนาบอทของคนไทย ให้เป็นที่รู้จักในตลาดระดับโลกมากขึ้น โดยมองว่า การเทรดแบบอัตโนมัติมีความยั่งยืนกว่า และตอบโจทย์กว่านั่งเฝ้าหน้าจอรอเทรดเพื่อเก็งกำไร และ ภายในสิ้นปีนี้ เราเชื่อว่าจะผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นกว่า 6,000 ราย มีปริมาณการซื้อขายมากกว่า 9,000 ล้านบาท

“การลงทุนทุกครั้งมีความเสี่ยง แต่เราต้องเสี่ยงอย่างคนที่เข้าใจ มีกลยุทธ์ และ เลือกใช้เทคโนโลยีเป็นตัวช่วยให้เป็น ให้เราเสี่ยงน้อยที่สุด เพื่อที่เราจะได้ใช้ชีวิต แบบให้มีกำไร (Profitable Lifestyle) บอทเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ ดูได้จากตลาดบอทที่โตขึ้นเรื่อย ๆ อยากให้คนที่มาลงทุนในตลาด ไม่ว่าจะใช้บอทหรือไม่ใช้ ต้องมาด้วยวิธีคิดที่ถูกต้อง มีความเข้าใจที่ถูกต้อง บอทจะเป็นเครื่องมือทำงานให้คุณเอง ส่วนตัวเชื่อว่าการเทรดด้วยบอท จะไม่มีเรื่องอารมณ์ หรือ อคติเข้ามาเกี่ยวข้อง ซึ่งนั่นคือ วิธีที่ดีที่สุดในการเอาชนะตลาด” ซีอีโอมหาบอท ทิ้งท้าย

นอกจากนี้ “มหาบอท” จัดโปรโมชั่นกระตุ้นตลาดคริปโตในช่วงนี้ ด้วยส่วนลดค่าสมาชิก 15% ตลอดเดือนกันยายนนี้ พร้อมเปิดคอร์ส “เทรดมือแล้วจน จะทนทำไม เปิด crypto course สอนเทรดแบบไม่มีกั๊ก”