AWS เคาะ IPO 2 บาท ขาย 1-2, 5 ก.ย.นี้ เทรดตลาด LiVEx รายแรก

HoonSmart.com>> “แอดวานซ์ เว็บ เซอร์วิส” เคาะขายไอพีโอหุ้นละ 2.00 บาท เตรียมเปิดจอง 1-2 และ 5 ก.ย.65 ฤกษ์ดีเข้าตลาดหลักทรัพย์ไลฟ์เอ็กซ์เช้นจ์ (LiVEx) วันที่ 9 เดือน 9 ชี้ราคาเหมาะสมปัจจัยพื้นฐาน มั่นใจกระแสตอบรับล้นหลาม หลังโรดโชว์พบนักลงทุนให้ความสนใจจำนวนมาก ประเดิมเข้าเทรดในตลาดหลักทรัพย์ไลฟ์เอ็กซ์เช้นจ์ (LiVEx) เป็นบริษัทแรก อัตราการเติบโตแบบก้าวกระโดด เชื่อมั่นนักลงทุนได้รับผลตอบแทนน่าพอใจ

นายวิโรจน์ ศิริรัตนรักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอดวานซ์ เว็บ เซอร์วิส หรือ AWS22 กล่าวว่าว่า บริษัทฯ ได้เซ็นสัญญาแต่งตั้ง บริษัทหลักทรัพย์ กรุงไทย เอ็กซ์สปริง จำกัด (KTX) ให้เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุนของ AWS22 ที่จะเสนอขายต่อประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (IPO) โดยเป็นหุ้นสามัญเพิ่มทุนใหม่จำนวน 40 ล้านหุ้น คิดเป็น 16.67% ของหุ้นทั้งหมดภายหลังการออกและเสนอขายหุ้นครั้งนี้จำนวน 240 ล้านหุ้น มูลค่าหุ้นที่ตราไว้ 0.5 บาท/หุ้น โดยกำหนดราคาเสนอขายหุ้นละ 2.00 บาท ถือเป็นระดับราคาที่เหมาะสมกับปัจจัยพื้นฐานของบริษัท

บริษัทฯ เป็นบริษัทผู้นำด้านเทคโนโลยีสัญชาติไทย ออกแบบและพัฒนาระบบ Online Platform โดยทีมงานภายในองค์กรเองทั้งหมด มากกว่า 15 ปี เพื่อตอบโจทย์ความต้องการด้าน Digital Technology ของลูกค้าแบบครบวงจร จากประสบการณ์ในธุรกิจ เราสร้างสรรค์ เครื่องมือทางดิจิทัล และให้บริการกับลูกค้าผู้ประกอบการ องค์กรธุรกิจ ทั้งองค์กรขนาดใหญ่ (Enterprise) และขนาดเล็ก (SME) ในหลากหลายกลุ่มอุตสาหกรรม พร้อมด้วยทีมบุคลากรมากประสบการณ์และมีความชำนาญการ ร่วมพัฒนาออกแบบระบบเพื่อให้ผู้ประกอบการ หน่วยงานหรือองค์กร นำนวัตกรรมและเทคโนโลยีดิจิทัล ไปใช้งานในการเพิ่มประสิทธิภาพของกระบวนการทำงานรองรับโอกาสเติบโตในอนาคต ภายใต้แนวคิด “SIMPLIFY YOUR BUSINESS”

ด้วยศักยภาพการเติบโตของบริษัท แอดวานซ์ เว็บ เซอร์วิส เป็นไปในทิศทางที่ดีมากใน 2 ปีที่ผ่านมาแม้จะเจอกับสถานการณ์โควิด-19 แต่ผลการดำเนินงานของบริษัทฯ ในปี 2563 – 2564 มีอัตราการเติบโตอย่างแข็งแกร่ง ทั้งกำไรและรายได้จากการขายและให้บริการ โดยผลประกอบการในปี 64 เพิ่มสูงขึ้นจากปี 63 อัตรากำไรสุทธิเพิ่มขึ้นเป็น 14.67% จาก 4.33% มีกำไรสุทธิ 9.83 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจาก 3.9 ล้านบาท และอัตรากำไรขั้นต้น 35.51% เพิ่มขึ้นจาก 23.74% อัตราผลตอบแทนผู้ถือหุ้นอยู่ที่ 15.43% และจากการโรดโชว์ที่ผ่านมา มีนักลงทุนตอบรับและให้ความสนใจอย่างล้นหลาม แสดงความต้องการจองซื้อหุ้น AWS22 เนื่องจากมีความมั่นใจว่าจะสร้างผลตอบแทนที่น่าพอใจ และจะเป็นหุ้นคุณภาพที่ประเดิมตลาดหลักทรัพย์ไลฟ์เอ็กซ์เช้นจ์ (LiVEx) เป็นบริษัทแรก

สำหรับวัตถุประสงค์การระดมทุนในการขายหุ้น IPO บริษัทจะนำเงินไปขยายโครงสร้างพื้นฐานด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ เพื่อรองรับการพัฒนา Cloud Service platform ต่างๆ และ Network Security System เพื่อรองรับการให้บริการลูกค้าที่เพิ่มขึ้น สามารถบริการแก่ลูกค้าได้ง่าย สะดวกรวดเร็วและ ปลอดภัย, ใช้ในการพัฒนา product และ service เช่น พัฒนาระบบ Balance Blockchain, ,พัฒนาระบบตั๋วบล็อคเชน (Ticketing on Blockchain) พร้อมยื่นจดสิทธิบัตรเพิ่มเติม ขยายงานขายและการตลาด รวมถึงการความร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจ ไปยังพื้นที่ต่างๆทั่วประเทศ เพื่อเพิ่มศักยภาพในการดำเนินงาน และ เพื่อให้บริษัทฯ สามารถเติบโตอย่างมั่งคงต่อไปในอนาคต

“บริษัทมั่นใจว่าธุรกิจในอนาคตของบริษัท แอดวานซ์ เว็บ เซอร์วิส จะสามารถขยายตัวต่อไปได้อีกไกล จากเงินทุนหมุนเวียนที่มีมากขึ้น โดยจะนำเงินไปขยายและต่อยอดธุรกิจ New S-Curve ของบริษัทต่อไปในอนาคต ซึ่งจะทำให้บริษัทมีฐานะทางการเงินที่แข็งแกร่งขึ้น เป็นการเพิ่มศักยภาพธุรกิจให้สามารถรองรับการเติบโตในอนาคต และได้รับการยอมรับในฐานะที่เป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ไลฟ์เอ็กซ์เช้นจ์ (LiVEx) เป็นบริษัทแรก ตลอดจนสามารถสร้างผลตอบแทนให้กับผู้ถือหุ้นได้อย่างยั่งยืน”นายวิโรจน์ กล่าว