“กิจเจริญ เอ็นจิเนียริ่ง” ยื่นไฟลิ่งขายไอพีโอ 30 ล้านหุ้น

HoonSmart.com>>กิจเจริญ เอ็นจิเนียริ่ง ฯ (KJL)  ผลิตตู้ไฟสวิทช์บอร์ด รางเดินสายไฟ ยื่นไฟลิ่ง ขาย IPO  30 ล้านหุ้น ระดมทุนเข้าตลาด mai ขยายโรงงาน – ลงทุนเครื่องจักร – สร้างศูนย์นวัตกรรม” เพิ่มศักยภาพการผลิต และรองรับโอกาสการเติบโตในอนาคต

พายุพัด มหาผล

นายพายุพัด มหาผล กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายวาณิชธนกิจ บริษัทหลักทรัพย์ หยวนต้า (ประเทศไทย) ที่ปรึกษาทางการเงินบริษัท กิจเจริญ เอ็นจิเนียริ่ง อีเลคทริค  (KJL) เปิดเผยว่า ขณะนี้ยื่นแบบไฟลิ่งเสนอขายหลักทรัพย์ของ K๋JL ต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ ( ก.ล.ต) เมื่อวันที่ 27 ก.ค.ที่ผ่านมา เพื่อเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai )

บริษัท KJL ขอเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้แก่ประชาชนเป็นครั้งแรก ( IPO) จำนวนไม่เกิน 30 ล้านหุ้น คิดเป็น 25.86% ของหุ้นทั้งหมดของบริษัท  มูลค่าที่ตราไว้ (พาร์) 0.50 บาทต่อหุ้น หมวดสินค้าอุตสาหกรรม

สำหรับ KJL ประกอบธุรกิจหลักรับผลิตและจำหน่ายตู้ไฟ รางไฟ และอุปกรณ์ที่ใช้เดินสายไฟทุกชนิด มากว่า 20 ปี  ได้รับความเชื่อถือจากลูกค้าเป็นอย่างดี อีกทั้งยังเริ่มขยายตัวไปยังธุรกิจใหม่ ๆ เพื่อต่อยอดการเติบโตในอนาคต


นายเกษมสันต์ สุจิวโรดม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร  KJL กล่าวว่า บริษัท ฯ เชี่ยวชาญและเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมการผลิตตู้ไฟสวิทช์บอร์ด รางเดินสายไฟ และงานโลหะแผ่นแปรรูปสั่งผลิตพิเศษ Sheet Metal Works ด้วยเครื่องจักรและเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัย โดยทีมผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์มากถึง 26 ปี ในการผลิตผลิตภัณฑ์ภายใต้เครื่องหมายการค้า KJL รวมถึงการผลิตตามคำสั่งซื้อ (Made-to-order) เป็นที่รู้จักและได้รับการยอมรับจากลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ

นอกจากยี้ ยังเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับชไนเดอร์ อิเล็คทริค ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งเป็นผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับระบบไฟฟ้าชั้นนำระดับโลก ในการให้ลิขสิทธิ์แก่ KJL ในการผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ตู้สวิทช์บอร์ดไฟฟ้า รุ่น Prima iPM

บริษัทฯ มีแผนจะนำเงินที่ได้จากการระดมทุน  5 ส่วน ประกอบด้วย 1. ลงทุนก่อสร้างโรงงานและเครื่องจักร เพิ่มกำลังการผลิตเพื่อรองรับคำสั่งซื้อและการให้บริการในอนาคต 2. ใช้ในการลงทุนในระบบผลิตพลังงานแสงอาทิตย์ ลดการใช้พลังงานไฟฟ้า รวมถึงมลพิษจากการใช้พลังงานที่ก่อให้เกิดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ และลดค่าใช้จ่ายด้านพลังงานไฟฟ้าในองค์กรเพื่อการอนุรักษ์พลังงาน

3.นำไปลงทุนศูนย์นวัตกรรม (KJL Innovation Campus) เพิ่มขีดความสามารถด้านการพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อสร้างโอกาสการได้เปรียบทางการแข่งขัน 4. ใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในกิจการ และ 5. ชำระคืนเงินกู้ในระยะสั้น เพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งทางด้านการเงินให้กับบริษัทฯ

ด้านผลประกอบการ 2562-2564  เติบโตต่อเนื่อง มีรายได้จากการขาย 753.67 ล้านบาท 708.18 ล้านบาท และ 845.78 ล้านบาท ตามลำดับ เติบโตเฉลี่ยต่อปี (CAGR) 3.92%

กำไรสุทธิ ปี 2562 อยู่ที่ 19.49 ล้านบาท 90.97 ล้านบาท และ 94.04 ล้านบาทตามลำดับ ขณะที่รายได้ขาย Q1/65  อยู่ที่ 245.24 ล้านบาท และกำไรสุทธิ อยู่ที่ 28.04 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 23.82% จากงวดเดียวกันในปี 2564

“การเตรียมเข้าตลาด เอ็ม เอ ไอ  นับเป็นก้าวที่สำคัญในการต่อยอดศักยภาพและขยายธุรกิจให้แข็งแกร่ง พร้อมขับเคลื่อนให้ธุรกิจสามารถคว้าโอกาสใหม่ ๆ เพื่อการเติบโตของบริษัทอย่างต่อเนื่องและยั่งยืน รวมถึงสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับนักลงทุน” นายเกษมสันต์ กล่าว