IHL ต่อยอดเฟอร์นิเจอร์หนัง เปิดตัวโซฟาแบรนด์ ALEX

IHL ลุยต่อยอดธุรกิจผลิตหนังเฟอร์นิเจอร์  เปิดตัวโซฟาหนังวัวเกรดพรีเมี่ยม แบรนด์ “ALEX”  เปิดตัวในงานบ้านและสวนแฟร์ Midyear 2022   บิ๊กบอส “องอาจ ดำรงสกุลวงษ์” ระบุธุรกิจผลิตหนังเฟอร์นิเจอร์ แนวโน้มดี  เล็งรุกขยายไปตลาดต่างประเทศ คาดสร้างรายได้เพิ่ม หนุนผลงานอนาคตเติบโตมั่นคง 

องอาจ ดำรงสกุลวงษ์

นายองอาจ ดำรงสกุลวงษ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อินเตอร์ไฮด์  (IHL) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ต่อยอดธุรกิจผลิตหนังเฟอร์นิเจอร์ โดยออกผลิตภัณฑ์ใหม่ แบรนด์ “ALEX” ซึ่งเป็นโซฟาที่ผลิตจากหนังวัวคุณภาพดี ปรับระดับได้ ช่วยกระจายน้ำหนักเวลานั่ง  ซึ่งบริษัทฯ จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์อย่างเป็นทางการในงาน “บ้านและสวนแฟร์ Midyear 2022 จัดขึ้นระหว่าง วันที่ 5-14 สิงหาคม 2565 ณ ไบเทค บางนา

“เดิม IHL ผลิตหนังเฟอร์นิเจอร์อยู่แล้ว จึงได้พัฒนา ผลิต ออกแบบและจำหน่ายโซฟาที่เป็นแบรนด์ของบริษัทฯ เอง ภายใต้แบรนด์ “ALEX” ซึ่งเรามีโรงงาน วัตถุดิบ ความรู้ ความเชี่ยวชาญในการผลิตหนังวัว  เริ่มต้นทดลองการจำหน่ายในประเทศก่อน  หากได้ผลตอบรับที่ดี มียอดขายต่อเนื่อง ก็จะมีโอกาสขยายธุรกิจไปในต่างประเทศ สำหรับโซฟาที่วางจำหน่ายมี 3 รุ่น ประกอบด้วย รุ่น NEW YORK, PARIS และ LONDON มั่นใจว่า ผลิตภัณฑ์โซฟานี้ จะช่วยสนับสนุนรายได้ให้เติบโตได้ในระยะยาว” นายองอาจกล่าว

นายวศิน ดำรงสกุลวงษ์ กรรมการ และผู้จัดการทั่วไป IHL กล่าวถึงแผนการดำเนินงานในครึ่งหลังของปี 65 บริษัทฯ เดินหน้าผลิตเบาะหนังรถยนต์ ที่มีออเดอร์เข้ามาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นธุรกิจหลัก ส่วนกลุ่มธุรกิจใหม่ ทั้งธุรกิจฟอกหนังรองเท้า ปัจจุบันมีลูกค้า 3 ราย คาดว่าจะเห็นความชัดเจนของลูกค้าใหม่เพิ่มอีก 1-2 ราย ภายในปีนี้ ส่วนธุรกิจผลิตหนังเฟอร์นิเจอร์ ยังมีออเดอร์เข้ามาอย่างต่อเนื่องเช่นกัน

สำหรับธุรกิจขนมขบเคี้ยวสุนัข มีวางจำหน่ายภายใต้แบรนด์  “MOMO & FRIENDS” ผ่านช่องทางออนไลน์ทั้ง www.facebook.com/MomoFriends.official/ ,instagram.com/momoandfriendsth?igshid=YmMyMTA2M2Y= และ LINE ID : lin.ee/N33Sarq แล้ว ขณะที่บริษัทฯ มีแผนที่จะขยายไปยังห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ซึ่งอยู่ระหว่างการเจรจาทางธุรกิจ คาดเห็นความชัดเจนเร็ว ๆ นี้

นอกจากนี้ บริษัทฯ เตรียมขยายตลาดไปต่างประเทศในรูปแบบรับจ้างผลิต (OEM) เพิ่มขึ้น โดยปัจจุบันมีการส่งออกไปเกาหลี พร้อมทั้ง มีการส่งออกในรูปแบบวัตถุดิบหนังวัวไปยังประเทศเวียดนาม และกัมพูชา พร้อมกันนี้ ยังมองหาโอกาสในการขยายธุรกิจใหม่ ๆ ที่เป็นการต่อยอดจากธุรกิจหลัก ซึ่งคาดว่า จะมีความชัดเจนภายในปีนี้ เพื่อสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นได้ในระยะยาว