โบรกฯ คาดหุ้นไปต่อตามภูมิภาคสดใส แนวต้าน 1,762 จุด

โบรกฯ มองแนวโน้มหุ้นปรับตัวขึ้นทดสอบแนวต้าน 1,762 จุด ตามทิศทางตลาดหุ้นต่างประเทศปรับตัวขึ้นรับดาวโจนส์นิวไฮ หนุนการลงทุน “บล.กรุงศรี” เตือนระวังแรงขายระหว่างวัน แนะหุ้นเด่น TMB, TKN,STA

บริษัทหลักทรัพย์โนมูระ พัฒนสิน (CNS) มองแนวโน้มตลาดหุ้นวันนี้ คาดตลาดปรับตัว “ขึ้น” แนวต้าน 1,762/1,770 จุด และแนวรับ 1,742/1,736 จุด โดยจีนเตรียมออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ โดยจะปรับลดภาษีนำเข้าแก่ประเทศคู่ค้า คลายกังวลต่อความเสี่ยงที่เศรษฐกิจจีนจะชะลอตัวลงจากสงครามการค้า ผสานค่าเงินดอลล่าร์อ่อนค่าแรงสู่ 93.88 จุด หนุนค่าเงินเอเชียแข็งค่าเด่น กระตุ้น Fund Flows ไหลเข้าเอเชีย 4 ใน 5 วันทำการ มูลค่ารวมกว่า 1,653 ล้านเหรียญ และไหลเข้าไทย 6 วันติดต่อกัน รวม 178 ล้านเหรียญ หนุนตลาดหุ้นไทยฟื้นตัวต่อได้

สำหรับวันนี้แนะนำ Theme “Domestic Play” : TMB, TOA, PYLON

บล.กรุงศรี คาดการณ์ SET Index ปรับตัวขึ้นทดสอบ 1,755 – 1,760 จุดก่อนจะสลับอ่อนตัว เนื่องจากได้ sentiment เชิงบวกจากตลาดหุ้นสหรัฐที่ปรับขึ้นทำ New high ตอบรับตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐที่แข็งแกร่งรวมถึงคลายความกังวลสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน หลังจีนตอบโต้เก็บภาษีนำเข้าสินค้าสหรัฐต่ำกว่าที่คาดไว้โดยเก็บภาษีที่ 5-10% วงเงิน 6 หมื่นล้านดอลลาร์ ประกอบกับคาดหวังการไกล่เกลี่ยข้อพิพาทการค้า WTO กับจีนประเด็นคว่ำบาตรสหรัฐในวันนี้น่าจะได้ข้อสรุปในเชิงบวกซึ่งจะช่วยหนุนต่อทิศทางการลงทุนในวันนี้ อย่างไรก็ตามควรระวังแรงขายในระหว่างวันที่จะกดดันให้ดัชนีมีสลับอ่อนตัวลงจาก Fund flow นลท.สถาบันและนลท.ต่างชาติชะลอตัวลง

สำหรับหุ้นแนะนำวันนี้ ได้แก่ TMB เป้า 2.60 บาท มองว่า ราคาลดลงสะท้อนผลประกอบการที่อ่อนแอใน 1H18 ไปแล้ว ภาพรวมผลประกอบการในระยะยาวยังแข็งแกร่ง Valuation ไม่แพงจนเกินไป PBV ลดลงสู่ระดับ -1SD ถือว่าถูกมากและนับเป็นจุดกลับตัวในหลายครั้งที่ผ่านมา ราคายัง Laggard เมื่อเทียบกับกลุ่ม

นอกจากนี้ยังมีข่าวควบรวมกิจการระหว่าง KTB และ TMB เป็น Sentiment บวก, TKN ราคาเป้าหมาย 21.50 คาดกำไร 2H18 จะโตทั้ง yoy และ hoh จากการเข้าสู่ช่วง High season, กำลังการผลิตเพิ่มขึ้นจากการเริ่มผลิตของโรงงานใหม่ (เฟส3) และได้ประโยชน์จากราคาวัตถุดิบที่ปรับตัวลง, STA ราคาเป้าหมาย 22 บาท ราคานี้ตอบรับธุรกิจถุงมือยางที่ประมาณ 15 เท่า PE ปี 19 ในขณะที่ต่างประเทศเทรดที่ 25-30 เท่า และธุรกิจยางธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุดในโลกมีค่าเป็นศูนย์ ราคายาง sideways ในปัจจุบัน ถือว่าเป็นสถานการณ์ที่ดีและเหมาะสมสำหรับธุรกิจยางธรรมชาติที่จะทำกำไรต่อเนื่อง โดยไม่จำเป็นต้องเป็นขาขึ้นรอบใหญ่อย่างในอดีตที่ผ่านมา

ด้านบล.ฟินันเซีย ไซรัส มองแนวโน้มตลาดวันนี้ คาดว่าดัชนีจะแกว่งตัวในแดนบวกได้ต่อเนื่องจากบรรยากาศการลงทุนที่ค่อนข้างสดใสหลัง DJIA พุ่งทำ New High อีกครั้ง โดยปัจจัยหนุนยังเป็นเรื่องความกังวลประเด็นสงครามการค้าที่ผ่อนคลาย ขณะที่ปัจจัยในประเทศโดยเฉพาะการเลือกตั้งที่ค่อนข้างชัดเจนยังเป็นอีกปัจจัยขับเคลื่อนความเชื่อมั่นและทำให้กระแสเงินทุนมีโอกาสไหลเข้าต่อเนื่อง แม้ระยะสั้นดัชนีอาจมีจังหวะพักตัวให้เห็นเป็นบางช่วง แต่มองเป็นการพักเพื่อขึ้นต่อในระยะ 4-6 เดือนข้างหน้า ยังเน้นลงทุนในหุ้นกลุ่ม Domestic Play โดยเลือกตัวที่ Laggard มากขึ้นซึ่งน่าจะ Outperform ตลาดได้