“NV” ปลื้มยอดจอง IPO ล้น พร้อมเข้าเทรด SET ก่อนสิ้นปี’64

HoonSmart.com>>“โนวา ออร์แกนิค” ยิ้มประสบความสำเร็จระดมทุนกว่า 1 พันล้านบาท ยอดจองหุ้นไอพีโอล้น สะท้อนปัจจัยพื้นฐานแข็งแกร่ง พร้อมเข้าซื้อขายใน SET ก่อนสิ้นปี 64 คาดได้รับความสนใจต่อเนื่อง  นำเงินขยายการลงทุน ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ในปี 2565-2566 ส่วนหุ้นน้องใหม่ BRI เข้าซื้อขาย SET วันที่ 21 ธ.ค. ราคาเปิดที่ 11 บาท แจกกำไรเพียง 4.76 บาทให้กับคนจองซื้อหุ้นที่ 10.50 บาท

นายเอกจักร บัวหภักดี กรรมการผู้จัดการ บริษัท แคปปิตอล วัน พาร์ทเนอร์  ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน บริษัท โนวา ออร์แกนิค (NV) เปิดเผยว่า บริษัทฯ เตรียมเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ในหมวดสินค้าอุปโภคบริโภค / ของใช้ส่วนตัวและเวชภัณฑ์ ภายในสิ้นปี 2564 นี้ และภายหลังการระดมทุน NV จะสามารถสร้างการเติบโตในการดำเนินธุรกิจที่มีประสิทธิภาพ

นายกิตติพันธ์ ภูษณวรรณ กรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก   ในฐานะผู้จัดการการจำหน่ายและรับประกันการจัดจำหน่ายหุ้นเพิ่มทุน บริษัท โนวา ออร์แกนิค  กล่าวว่า  บริษัทฯ เปิดให้จองซื้อหุ้นให้กับประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (IPO) จำนวน 150 ล้านหุ้น ราคาหุ้นละ 6.90 บาท มูลค่าหุ้นที่ตราไว้ (พาร์) 0.50 บาท คิดเป็น P/E ที่ 11.07 เท่า เมื่อวันที่ 15-17  ธ.ค.2564 ที่ผ่านมา ได้รับความสนใจจากนักลงทุนเข้ามาจองซื้อเต็มจำนวนและมีความต้องการเข้ามาอย่างต่อเนื่อง สะท้อนความเชื่อมั่นที่มีต่อปัจจัยการเติบโตที่แข็งแกร่งที่จะเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง

“นักลงทุนให้การตอบรับหุ้น NV เป็นอย่างดี ประกอบกับราคาขาย IPO ที่ราคา 6.90 บาท ถือเป็นราคาที่มีความเหมาะสมและมีส่วนลดในระดับที่ดีมากให้กับนักลงทุน สะท้อนได้จากยอดจองหุ้นที่มีเข้ามาอย่างล้นหลามตั้งแต่วันแรกที่เปิดทำการจองซื้อ คาดว่าหลังเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ หุ้น NV ยังคงได้รับความสนใจจากนักลงทุนอย่างต่อเนื่อง  เนื่องจากมีปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่งและมีศักยภาพการเติบโตในอนาคต” นายกิตติพันธ์ กล่าว

นายนวพล จันทร์จุฑามาศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โนวา ออร์แกนิค  กล่าวว่า ขอขอบคุณนักลงทุนทุกท่านที่ให้ความสนใจจองซื้อหุ้นเพิ่มทุนของบริษัท ทำให้การเสนอขายหุ้นไอพีโอในครั้งนี้ ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี บริษัทฯ สามารถระดมทุนได้ทั้งสิ้น 1,035 ล้านบาท จะนำไปใช้ลงทุนในโรงงานและคลังสินค้าแห่งใหม่ สำหรับขยายพื้นที่ในการจัดเก็บสินค้า ประมาณ 500 ล้านบาท คาดว่าแล้วเสร็จในปี 2567 ใช้สำหรับปรับปรุงโรงงานเดิมเพื่อการผลิตสินค้าประเภทสมุนไพรและโรงงานสกัดสารสมุนไพร ประมาณ 35 ล้านบาท คาดว่าแล้วเสร็จในปี 2566 ใช้ปรับปรุงอาคารสำนักงานแห่งใหม่ ประมาณ 50 ล้านบาท คาดว่าแล้วเสร็จในปี 2565 และใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินกิจการ

“การเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ ในครั้งนี้ บริษัทฯ มีความพร้อมเดินหน้าขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่อง จากความสามารถในการทำกำไร และอัตราการเติบโตของบริษัทฯ ที่มีแนวโน้มขยายตัวอย่างก้าวกระโดด ประกอบกับช่องทางการเติบโตที่มีเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากความต้องการผลิตภัณฑ์เสริมอาหารในตลาดยังคงเป็นที่นิยม โดยเชื่อมั่นว่าปีนี้จะสามารถดำเนินแผนงานให้เป็นไปตามเป้าที่วางไว้ และเตรียมพร้อมที่จะออกผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ สำหรับออกสู่ตลาดในปี 2565 เพื่อผลักดันยอดขายให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง รวมถึงตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคและครอบคลุมความต้องการของตลาดที่มีต่อผลิตภัณฑ์อาหารเสริมได้อย่างมีประสิทธิภาพ” นายนวพล กล่าว

ด้านบริษัท บริทาเนีย (BRI) น้องใหม่ใน SET   เข้าซื้อขายวันแรก 21 ธ.ค.2564 ราคาเปิดที่ 11 บาท แจกกำไรเพียง 4.76 บาทให้กับคนจองซื้อหุ้นที่ 10.50 บาท ระหว่างวันขึ้นไปสูงสุด 11.70 บาท