สมาคมประกันวินาศภัยไทยเร่งช่วยพนักงาน”เดอะวัน-เอเชีย”ให้มีงานทำ

HoonSmart.com>>สมาคมประกันวินาศภัยไทยขอความร่วมมือบริษัทสมาชิก ให้พิจารณาจ้างงานหรือรับพนักงาน”บริษัท เดอะ วัน ประกันภัยและเอเชีย ประกันภัย”เข้าทำงานในตำแหน่งต่าง ๆ ของบริษัท

นายอานนท์ วังวสุ นายกสมาคมประกันวินาศภัยไทย เปิดเผยว่า ตามที่พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และพลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ซึ่งกำกับดูแลภารกิจกระทรวงแรงงาน ได้แสดงความเป็นห่วงกรณีพนักงานของบริษัท เดอะ วัน ประกันภัย จำกัด (มหาชน) ที่ได้รับผลกระทบหลังกระทรวงการคลังเพิกถอนใบอนุญาตประกอบธุรกิจประกันวินาศภัย และมอบหมายให้นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เร่งช่วยเหลือพนักงานจำนวน 396 คนของบริษัทฯ ที่ได้รับความเดือดร้อนจากการตกงานอย่างกะทันหัน ให้ได้รับเงินค่าชดเชยกรณีเลิกจ้างตามกฎหมายคุ้มครองแรงงาน

สมาคมประกันวินาศภัยไทยก็ไม่ได้นิ่งนอนใจและมีความห่วงใยต่อพนักงานของบริษัท เดอะ วัน ประกันภัย จำกัด (มหาชน) และบริษัท เอเชียประกันภัย 1950 จำกัด (มหาชน) ที่ได้รับผลกระทบจากการว่างงาน จึงได้เร่งประสานขอความร่วมมือจากบริษัทสมาชิกของสมาคมฯ ให้ความช่วยเหลือในการพิจารณาจ้างงานหรือรับพนักงานที่ได้รับความเดือดร้อนเข้าทำงานในตำแหน่งต่าง ๆ ของบริษัท เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนเป็นกรณีเร่งด่วน ที่สำคัญพนักงานกลุ่มนี้ถือว่าเป็นบุคลากรที่มีความรู้ ความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์การทำงานด้านประกันภัย พร้อมที่จะทำงานต่อไปในบริษัทประกันวินาศภัยได้ทันที

“พนักงานที่ต้องการเข้าร่วมงานในบริษัทประกันวินาศภัย สามารถสมัครงานได้ทางเว็บไซต์สมาคมฯ ได้ทาง https://www.tgia.org/member-TH ซึ่งจะเชื่อมต่อไปยังระบบการรับสมัครงานของบริษัทสมาชิกโดยตรง สามารถเข้าถึงตำแหน่งงานที่ว่างอยู่ในแต่ละบริษัทได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งในเบื้องต้นบริษัทประกันวินาศภัยหลายบริษัทได้มีการจ้างงานและรับพนักงานที่มาจากบริษัทที่ถูกเพิกถอนใบอนุญาตเข้าทำงานไปบ้างแล้ว” นายอานนท์กล่าว