“ดาวโจนส์ล่วงหน้า” พลิกร่วง 1.25% Omicron ลดประสิทธิภาพวัคซีน

HoonSmart.com>> ดัชนีดาวโจนล่วงหน้าพลิกร่วง 1.25% หลังโควิดกลายพันธุ์ “โอไมครอน” ทำประสิทธิภาพวัคซีนโมเดอร์นาลดลง ด้านฟันด์โฟลว์ไหลซบสินทรัพย์ปลอดภัย

บริษัทหลักทรัพย์เอเซีย พลัส (ASPS) เผย Dow Jone Futures พลิกติดลบ 1.25% หลังแหล่งข่าว CNBC รายงานว่า COVID-19 สายพันธุ์ Omicron ทำให้ประสิทธิภาพของวัคซีน Moderna ลดน้อยลง

ประเมินกระแสข่าวดังกล่าวสอดคล้องกับที่ ASPS เคยนำเสนอว่า สายพันธุ์ Omioron อาจส่งผลให้วัคซีนมีประสิทธิภาพน้อยลง ซึ่งความกังวลดังกล่าวส่งผลให้ตลาดการเงินโลกผันผวนต่อ จึงยังคงแนะนำสร้างสมดุลให้พอร์ตกับ 17 หุ้นต้านโควิด ซึ่งในช่วง 2 วันทำการที่ผ่านมาจะเห็นได้ว่าหุ้นส่วนใหญ่ Outperform ตลาดได้ดี

ด้านบล.โนมูระ พัฒนสิน เผยสัญญาณ Fund Flow ไหลสู่สินทรัพย์ปลอดภัย หลังความกังวล COVID-19 สายพันธุ์โอไมครอนเพิ่มมากขึ้น แนะนำเก็งกำไรในทองคำ

ตลาดสินทรัพย์เสี่ยงมีแนวโน้มอ่อนตัวลงทั่วโลก นำโดย Dow Futures -1.1% และตลาดหุ้นเอเชียที่พลิกกลับมาอยู่ในแดนหลบหลังจากการรีบาวน์ช่วงเช้า โดยมีแรงกระตุ้นความกังวลต่อการระบาดของ COVID-19 สายพันธุ์ใหม่เพิ่มเติม หลัง CEO ของ Moderna บริษัทผลิตวัคซีนรายใหญ่ ได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับสายพันธุ์โอไมครอนที่จะทำให้ประสิทธิภาพของวัคซีน MRNA ของบริษัทลดลง

กลยุทธ์แนะนำเก็งกำไรใน Gold Futures ตามทิศทางกระแสการลงทุนในช่วงบ่ายที่มีเป็นภาพหนุนสินทรัพย์ปลอดภัย และจาก 10Y US Bond Yield ที่กำลังปรับตัวลง โดยเลือก Trading Long GOZ21 เหนือ1790 เหรียญฯ และตัดขาดทุน 1780 เหรียญฯ มองการรีบาวน์เหนือ 1800 เหรียญฯ

บล.ทิสโก้ มองหุ้นไทยเปิดตลาดภาคบ่ายมีโอกาสถอยกลับมาติดลบและยังมีความผันผวนสูง ไม่แนะนำเทรดดิ้งระยะสั้น ส่วนพอร์ตการลงทุน มองเป็นจังหวะทยอยสะสมแต่ไม่ต้องรีบร้อน โดยเฉพาะหาก SET Index ยืน 1590 ไม่ได้ มองจะมีโอกาสอ่อนตัวลงต่อไปที่ 1550-60