“เฮ้ สตรีท บิวตี้” เจาะไฮเปอร์มาร์เก็ต เพิ่มช่องทางขาย

HoonSmart.com>>”เฮ้ สตรีท บิวตี้ ” เจาะตลาดไฮเปอร์มาร์เก็ต ขยายสาขาเข้าห้าง “โลตัส” นำร่อง 10 สาขาทั่วไทย ตั้งแต่พ.ย.นี้ ” จารุวัลย์ วงศ์เจษฏาสกุล” ซีอีโอ เผยผลตอบแทนน่าพอใจ เตรียมศึกษาผลิตภัณฑ์เสิร์ฟ “แมคโคร”

จารุวัลย์ วงศ์เจษฎาสกุล

นางสาว จารุวัลย์ วงศ์เจษฎาสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท C4 Global จำกัด บริษัทย่อยในกลุ่มบริษัท ทาพาโก้ (TAPAC) เปิดเผยว่า ร้านเครื่องสำอางมัลติแบรนด์ Hej Street Beauty ได้ขยายสาขาเข้าสู่ ไฮเปอร์มาร์เก็ต (Hypermarket) ซึ่งเป็นตลาดค้าปลีกขนาดใหญ่ ในรูปเฮ้ สตรีท บิวตี้ มินิ และเฮ้ สตรีท บิวตี้ คาราวาน เป็นการเพิ่มช่องทางการขายทั้งออฟไลน์ และออนไลน์ จำหน่ายเครื่องสำอาง นำร่อง 10 สาขาในโลตัส ทั่วไทย ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา

ประกอบด้วย โลตัส สาขาบางนา , โลตัส บางใหญ่ , โลตัส บางกระปิ , โลตัส รามอินทรา เป็นต้น ซึ่งโลตัสบางใหญ่ จะเปิดเป็นสาขาที่ 10 วันที่ 15 พ.ย.นี้

ซีอีโอ กล่าวว่า การเลือกเข้าสู่ ไฮเปอร์มาร์เก็ต เนื่องจาก สถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 และการล็อกดาวน์ประเทศ ปิดช้อปปิ้งมอลล์ คนเดินห้างสรรพสินค้า  ลดลง ขณะที่ไฮเปอร์มาร์เก็ต ไม่ได้รับผลกระทบมากนัก ผู้บริโภคใช้เป็นช่องทางการซื้อสินค้า ซึ่งโลตัส มีช่องทางออฟไลน์ ด้วยสาขากว่า 2,000 สาขา และออนไลน์  ถือเป็นหุ้นส่วนกลยุทธ์ทางธุรกิจค้าปลีกในกลุ่มซีพี

นอกจากนี้ เฮ้ สตรีท บิวตี้ ยังได้เซ็นสัญญากับบริษัท สยามแม็คโคร ผู้ประกอบการ ค้าส่งสินค้าอุปโภค-บริโภค “Makro”  โดยจัดหาผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับห้างแม็คโคร

” การนำร่องเข้าสู่ไฮเปอร์มาร์เก็ต ในห้างโลตัส ซึ่งเริ่มตั้งแต่ พ.ย.ที่ผ่านมา ได้ผลตอบรับที่ดีเกินครึ่ง โดยเฉพาะ 5 สาขา จากที่เปิดแล้ว 9 สาขา  ขณะที่บางสาขายังเป็นพื้นที่สีแดง โดยรวมแล้วถือว่าให้ผลเป็นที่พอใจ ” ผู้บริหาร กล่าว