TISCO จับมือ “เมืองไทยประกันภัย” เปิดตัวประกัน”คุ้มครองชิ้นส่วนอะไหล่และเครื่องยนต์

HoonSmart.com>>ธนาคารทิสโก้ จับมือกับ เมืองไทยประกันภัย เปิดตัวประกันคุณภาพอะไหล่รถยนต์ TISCO “Auto Warranty” คุ้มครองชิ้นส่วนอะไหล่และเครื่องยนต์ ช่วยปลดล็อกความกังวลค่าซ่อมไม่บานปลาย ซ่อมศูนย์ทุกกรณี เบี้ยประกันภัยเริ่มต้น 3,700 บาท คุ้มครองสูงสุดเท่าทุนประกัน ไม่จำกัดจำนวนครั้งในการเคลม สมัครผ่าน Line Official: @TISCOInsure

นายเมธา ปิงสุทธิวงศ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารทิสโก้ (TISCO) เปิดเผยว่า ธนาคาร ร่วมกับ บริษัท เมืองไทยประกันภัย พัฒนาผลิตภัณฑ์ประกันคุณภาพอะไหล่รถยนต์ TISCO “Auto Warranty” ประกันความคุ้มครองชิ้นส่วนอะไหล่รถยนต์และเครื่องยนต์ที่ชำรุดเสียหายจากการใช้งาน เพื่อช่วยผู้ใช้รถวางแผนค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุงรักษารถยนต์ที่อาจเกิดความเสียหายขึ้นในอนาคต หลังสิ้นสุดระยะการรับประกันโดยตรงจากศูนย์บริการรถยนต์

“ธนาคารทราบถึงปัญหาของลูกค้าเช่าซื้อรถยนต์เป็นอย่างดี โดยเฉพาะปัญหาเกี่ยวกับความเสียหายจากการใช้รถยนต์ ที่ปกติหากเกิดอุบัติเหตุจะมี ประกันภัยรถยนต์ ให้ความคุ้มครองอยู่แล้ว แต่อีกส่วนก็ยังมีความเสียหายที่เกิดจากการใช้งาน ซึ่งประกันคุณภาพอะไหล่รถยนต์ TISCO “Auto Warranty” จะเข้ามาดูแลในส่วนนี้ โดยครอบคลุมกรณีชิ้นส่วนอะไหล่และเครื่องยนต์ชำรุดเสียหายจากการใช้งาน ซึ่งส่วนใหญ่ที่ผ่านมาศูนย์บริการรถยนต์จะเป็นผู้รับประกันให้ในระยะเวลาประมาณ 3 ปี หรือระยะทางประมาณ 100,000 กิโลเมตร แต่หลังสิ้นสุดการรับประกันมาตรฐานจากศูนย์ฯ แล้ว หากชิ้นส่วนใดเกิดการชำรุดขึ้น ผู้ใช้รถจะต้องรับผิดชอบในการเปลี่ยนหรือซ่อมแซมเองทั้งหมด ซึ่งแน่นอนว่าเป็นค่าใช้จ่ายฉุกเฉินที่ไม่สามารถคาดเดาล่วงหน้าได้ว่าจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ หรือมีความเสียหายเท่าไหร่”

อย่างไรก็ตาม จากการสำรวจในธุรกิจซ่อมบำรุง พบว่า กลุ่มอะไหล่ที่มีมูลค่าการซ่อมสูงสุด ได้แก่ 1. เกียร์ 2. เครื่องยนต์ 3. ระบบไฟฟ้า 4. แอร์ และ 5.ระบบเชื้อเพลิง ส่วนกลุ่มอะไหล่ที่มีความถี่ในการเคลมมากที่สุด ได้แก่ 1. ระบบไฟฟ้า 2. ระบบแอร์ 3. ระบบระบายความร้อน 4. ระบบเกียร์ และ 5. ระบบเชื้อเพลิง ซึ่งแต่ละรายการมีค่าใช้จ่ายในการดูแลซ่อมแซมโดยประมาณเริ่มตั้งแต่หลักพันบาท หรือในบางรายการสูงถึงหลักหมื่นบาทถึงหลักแสนบาท ดังนั้น ธนาคารจึงเชื่อมั่นว่าประกัน TISCO “Auto Warranty” จะเข้ามาช่วยขจัดความกังวลและรักษาสภาพคล่องในการใช้จ่ายเงินของผู้ใช้รถได้

นางนวลพรรณ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันภัย (MTI) เปิดเผยว่า ประกันคุณภาพอะไหล่รถยนต์ TISCO “Auto Warranty” ออกแบบให้ลูกค้าธนาคารทิสโก้โดยเฉพาะ โดยคุ้มครองให้แบบครอบคลุมค่าซ่อม ค่าแรง และการเปลี่ยนอะไหล่แท้ที่ศูนย์บริการ (ซ่อมห้าง) และยังออกแบบการจ่ายเบี้ยประกันภัยให้เหมาะสมตามอัตราการใช้งานจริง รวมถึงสามารถเลือกความคุ้มครองได้ตามระยะเวลาที่ต้องการทั้งแบบ 6 เดือน และ 12 เดือน สอดรับกับภาวะเศรษฐกิจและไลฟ์สไตล์ในยุคปัจจุบัน คิดค่าเบี้ยประกันภัยเริ่มต้น 3,700 บาท คุ้มครองสูงสุดเท่าจำนวนทุนประกันภัย โดยไม่จำกัดจำนวนครั้งในการเคลม

“ค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมอะไหล่รถยนต์และเครื่องยนต์ เป็นค่าใช้จ่ายฉุกเฉินที่ไม่สามารถคาดเดาล่วงหน้าได้ แม้คนส่วนใหญ่จะเข้าใจและสำรองเงินเผื่อฉุกเฉินไว้อยู่แล้ว แต่หากมีผลิตภัณฑ์ที่สามารถเข้ามาช่วยแก้ปัญหาที่จะไม่ทำให้ค่าซ่อมบานปลาย และยังอุ่นใจได้ในเรื่องมาตรฐานการซ่อมหรือคุณภาพของอะไหล่ เพราะซ่อมศูนย์บริการทุกกรณี รับประกันอายุรถยนต์ถึง 15 ปี หรือระยะทางไม่เกิน 200,000 กิโลเมตร” นางนวลพรรณ กล่าวเพิ่มเติม

สำหรับลูกค้าที่สนใจเรื่องประกันภัยสามารถปรึกษา TISCO Guru ผ่านช่องทาง [email protected] หรือ สอบถามได้ที่ Contact Center 0-2633-6060 หรือ 0-2343-1000 โดยผู้ซื้อควรทำความเข้าใจรายละเอียดความคุ้มครองและเงื่อนไขก่อนตัดสินใจทำประกันภัยทุกครั้ง ธนาคารทิสโก้ จำกัด (มหาชน) และ บริษัท ทิสโก้ อินชัวรันส์ โซลูชั่น จำกัด เป็นเพียงนายหน้าประกันภัยเท่านั้น