SNNP กำไรพุ่งปรี๊ด 454% เตรียมออกขนมกัญชา-กัญชง

HoonSmart.com>>SNNP โดดเด่นโชว์ผลงาน 9 เดือน กำไรทะลัก 454.8% ยอดขายในประเทศเติบโตดี – คุมต้นทุนอยู่ เตรียมออกขนมกัญชา-กัญชงและ collaboration กับแบรนด์อาหารระดับโลก

“วิวรรธน์ ไกรพิสิทธิ์กุล” ประเมินแนวโน้มไตรมาส 4/64 มีลุ้นทำสถิตินิวไฮ ผลพวงจากนโยบายเปิดเมือง หนุนธุรกิจท่องเที่ยวฟื้น ดึงกำลังซื้อกลับ ดันยอดขายคึกคัก

วิวรรธน์ ไกรพิสิทธิ์กุล

นายวิวรรธน์ ไกรพิสิทธิ์กุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ศรีนานาพร มาร์เก็ตติ้ง (SNNP)  ผู้นำผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มและขนมขบเคี้ยวของประเทศไทย เปิดเผยว่า ภาพรวมผลการดำเนินงานไตรมาส 3/2564 มีกำไรสุทธิ  61.6 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 21.1% จากงวดเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ  50.9 ล้านบาท

งวด 9 เดือน 2564 มีกำไรสุทธิ 316.3 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 454.8% จากงวดเดียวกันปีก่อนกำไรสุทธิ 57.0 ล้านบาท

ปัจจัยสนับสนุนกำไรสุทธิ เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เป็นผลจากยอดขายในประเทศขยายตัวได้ดี และเติบโตได้มากกว่าภาพรวมของอุตสาหกรรม แม้ว่าไตรมาส 3/64 ต้องเผชิญกับสถานการณ์ COVID-19 ทำให้บริษัทฯต้องใช้มาตรการ Bubble & Seal ป้องกันการแพร่ระบาดที่อาจจะเกิดขึ้นในโรงงาน ตลอดจนการเข้าร่วมโครงการ Factory Sandbox ตามนโยบายภาครัฐ ซึ่งเป็นเหตุให้ประสบปัญหาในการผลิตสินค้าไม่เพียงพอ และมีตุ้นทุนในการผลิตเพิ่มขึ้นเล็กน้อยในช่วงต้น

อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ สามารถบริหารประสิทธิภาพในการผลิต และควบคุมค่าใช้จ่ายในด้านอื่น ๆ ได้อย่างดี รวมถึงภายหลังจากการเข้าเป็นบริษัทจดทะเบียน ได้นำเงินที่ได้จากการขายหุ้นไอพีโอไปชำระคืนหนี้สถาบันการเงินบางส่วน ทำให้ภาระดอกเบี้ยจ่ายลดลง ส่งผลให้บริษัทฯสามารถมีอัตรากำไรสุทธิที่ดีขึ้นกว่าปีก่อนได้

“ผลดำเนินการที่เติบโตอย่างแข็งแกร่ง เป็นผลมาจากความมุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องดื่ม และขนมขบเคี้ยว ทั้งด้านคุณภาพและบริการ ตลอดจนการสร้างแบรนด์ให้เป็นที่หนึ่งในใจของผู้บริโภคทุกเพศทุกวัย ส่งผลให้ผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์สินค้าหลักอย่างเจเล่และเบนโตะ ขยายตัวได้อย่างต่อเนื่อง มั่นใจว่า ภาพรวมทั้งปี 2564 จะเติบโตได้ตามเป้าหมายที่วางไว้”

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กล่าวถึง แนวโน้มไตรมาส 4/2564  จะเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดของปีนี้ เนื่องจาก นโยบายการเปิดประเทศ กระตุ้นกำลังซื้อผู้บริโภค และอุตสาหกรรมท่องเที่ยวเริ่มมีสัญญาณที่ดี  สนับสนุนยอดขายเติบโตได้มากขึ้น

ขณะเดียวกันบริษัทฯ พยามยามเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ภายใต้แบรนด์เจเล่และเบนโตะ รวมถึงผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มีการพัฒนาจากนวัตกรรมจากพืชเศรษฐกิจกัญชง-กัญชา โดยคาดว่าจะเริ่มวางจำหน่ายในปีนี้ และน่าจะได้มีผลตอบรับที่ดีจากผู้บริโภค

“ บริษัทฯ มีแผนร่วมมือกับกลุ่มพันธมิตรรายใหญ่ พัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ร่วมกัน ภายใต้แบรนด์สินค้าของ SNNP และแบรนด์สินค้าระดับโลก (Brand Collaboration) ยกระดับแบรนด์  SNNP ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น ช่วยผลักดันผลดำเนินงานโค้งสุดท้ายปีนี้ เติบโตทำสถิติสูงสุดในปีได้อย่างแน่นอน” ผู้บริหาร กล่าว