CPF ผลิตไข่ไก่ Cage Free ตามเป้าปีนี้ 16 ล้านฟอง

ซีพีเอฟ เพิ่มการผลิตไข่ไก่ Cage Free  16 ล้านฟองปีนี้ ตอบโจทย์ผู้บริโภคใส่ใจสุขภาพและ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

นายสมคิด วรรณลุกขี รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ธุรกิจไก่ไข่ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร ( CPF ) กล่าวว่า  ซีพีเอฟนำร่องพัฒนาฟาร์มวังสมบูรณ์ จ.สระบุรี สู่ระบบการเลี้ยงแบบปล่อยอิสระในโรงเรือนระบบปิด (Cage Free) ตั้งแต่ปี 2561 เป็นต้นมา ซึ่งเป็นฟาร์มแห่งแรกของประเทศไทย ที่ได้รับรองมาตรฐานฟาร์มไก่ไข่แบบไม่ใช้กรง (Cage Free) ของกรมปศุสัตว์เมื่อต้นปี 2564 ที่ผ่านมา และมีแผนจะเพิ่มผลผลิตในแต่ละปี 30% ซึ่งปีนี้คาดว่า ผลผลิตจะเป็นไปตามเป้าหมาย 16 ล้านฟอง  ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค รวมทั้งร่วมดูแลสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน

 

 

สำหรับฟาร์มวังสมบูรณ์โรงเรือนระบบปิดขนาดใหญ่ แม่ไก่ไข่เลี้ยงแบบธรรมชาติ ในสภาพแวดล้อมที่จัดการให้สอดคล้องตามหลักสวัสดิภาพสัตว์ เช่น มีคอนสำหรับเกาะพักผ่อนไม่ต่ำกว่า 15 เซนติเมตร/ตัว มีวัสดุปูรองพื้นเพื่อใช้สำหรับคุ้ยเขี่ยและไซร้ขนทำความสะอาดตัวเอง มีระบบความปลอดภัยทางชีวภาพในฟาร์มตามแนวทาง Biosecurity Hi-tech Farming และนำระบบ ดิจิทัลช่วยควบคุมการผลิตอัตโนมัติ และสภาพแวดล้อมในฟาร์มส่งผลให้แม่ไก่ไข่อยู่สบาย มีความสุข อารมณ์ดี แข็งแรง ไม่ป่วยง่าย

ซีพีเอฟ ให้ความสำคัญกับการผลิตไข่ไก่ Cage Free ด้วยความเอาใจใส่ทุกขั้นตอน ตั้งแต่การใช้ แม่ไก่ไข่สายพันธุ์พิเศษ รวมถึงพัฒนาสูตรอาหารผลิตจากธัญพืช 100% ช่วยให้ไก่ที่มีสุขภาพพื้นฐานดี มีความสดกว่าไข่ไก่ทั่วไป ไม่มีกลิ่นคาว ไข่แดงมีสีส้มสด นูนสวย โดยซีพีเอฟ ใช้เครื่อง Freshness test เพื่อการันตีค่าความสดใหม่ของไข่ไก่ Cage Free ทุกฟองก่อนส่งถึงมือผู้บริโภค

นอกจากการส่งมอบ ไข่ไก่ Cage Free คุณภาพดี สด ปลอดภัย แล้ว ยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม โดยเลือกใช้ถาดไข่ไก่ที่มาจากกระดาษรีไซเคิล 100%  เป็นที่ยอมรับของเชฟและธุรกิจร้านอาหารชั้นนำของไทย อย่างร้าน โมโม พาราไดซ์ โรงแรมระดับห้าดาว ครัวเจ้ไฝ รวมถึงวางจำหน่ายในซูเปอร์มาร์เก็ตแถวหน้าหลายแห่งอีกด้วย