SWC รุกธุรกิจอาหาร คาดรายได้แบรนด์ “Hokkaido” โต 50%

HoonSmart.com>> “เชอร์วู้ด คอร์ปอเรชั่น” เดินหน้ารุกธุรกิจอาหาร-เครื่องดื่ม ปั้น Hokkaido Brand เปิดร้านค้าแฟล็กชิพ สโตร์โมเดลใหม่ Modern Japan Dessert Café ที่เซ็นทรัล เฟสติวัล อีสต์วิลล์ บนชั้น 2 โซน Outdoor พร้อมเสิร์ฟผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพนมพาสเจอร์ไรซ์ ชา กาแฟ สปาร์คกิ้ง น้ำผลไม้คุณภาพระดับ Super Premium เร่งขยายช่องทางจำหน่ายในซูเปอร์มาร์เก็ตระดับพรีเมี่ยมตามห้างชั้นนำทั่วประเทศ วางผลิตภัณฑ์เจาะไลฟ์สไตล์คนเมืองที่ใส่ใจสุขภาพ คาดสิ้นปีรายได้แบรนด์ Hokkaido โต 50%

นายธนากร วัฒนวิจารณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เชอร์วู้ด คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) หรือ SWC  เปิดเผยว่า ธุรกิจกผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มเป็นหนึ่งในยุทธศาสตร์ของบริษัท ที่จะมุ่งเน้นสร้าง New S-Curve โดยขยายธุรกิจแบรนด์ ‘Hokkaido’  ผ่านการขยายสาขาใหม่ ภายใต้กลยุทธ์ Model Shop 4 รูปแบบ ได้แก่ 1.Dessert Café ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ 2.Grab and Go ในสถานีบริการน้ำมัน 3.Health Hub ในโรงพยาบาล และ 4.คีออส (Kiosk) ในคอมมูนิตี้ มอลล์ หรือพื้นที่ขนาดเล็กที่มีศักยภาพ

บริษัทฯ มุ่งขยายช่องทางจำหน่ายสินค้าใหม่ๆ สู่ซูเปอร์มาร์เก็ตพรีเมี่ยมในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ เพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์นมพาสเจอร์ไรซ์สำเร็จรูปพร้อมดื่ม เครื่องดื่มน้ำผลไม้น้ำส้มผสมแอปเปิ้ล ฟูจิ และผลิตภัณฑ์โยเกิร์ตสด ภายใต้แบรนด์ ‘Hokkaido’ ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ มีเอกลักษณ์โดดเด่นด้วยความหอมมันสไตล์นมสดฮอกไกโด ตลอดจนนำเสนอเมนูใหม่อย่างต่อเนื่องเพื่อขยายฐานลูกค้า

ล่าสุด บริษัทเปิดแฟล็กชิพ สโตร์ สาขาใหม่ ที่ห้างเซ็นทรัล เฟสติวัล อีสต์วิลล์ บนชั้น 2 โซน Outdoor ถือเป็นสาขาที่ 20 ตอกย้ำดีเอ็นเอแบรนด์ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ สร้างบรรยากาศร้านมีภาพลักษณ์ทันสมัยสไตล์โมเดิร์นแจแปน ให้ความรู้สึกแบบ Dessert Café มีพื้นที่ให้นั่งทานในร้าน พร้อมเสิร์ฟเมนูเพื่อสุขภาพหลากหลายให้ลิ้มลองกับผลิตภัณฑ์นมฮอกไกโด เครื่องดื่มชา กาแฟ สปาร์คกิ้ง และน้ำผลไม้คุณภาพระดับ Super Premium เพื่อเติมเต็มความสดชื่น ดีต่อสุขภาพให้กับทุกคน และล่าสุดเปิดตัว 3 กลุ่มเครื่องดื่มใหม่ Drink Series ได้แก่ กาแฟโคลด์บริว, ชาเซนชะ และสปาร์คกิ้งโซดา ที่ผสมน้ำส้มผสมแอปเปิ้ลฟูจิ, เลมอนเนด และโอคายาม่า พีช

นอกจากนี้บริษัทฯ นำผลิตภัณฑ์ Hokkaido ในรูปแบบบรรจุภัณฑ์ขวด ประกอบด้วย 3 กลุ่ม ได้แก่ 1.กลุ่มผลิตภัณฑ์นม 2.กลุ่มผลิตภัณฑ์น้ำผลไม้ และ3.กลุ่มผลิตภัณฑ์โยเกิร์ต จำหน่ายซูเปอร์มาร์เก็ตระดับพรีเมี่ยมทั่วประเทศ รวม 66 สาขา ได้แก่ กูร์เมต์ มาร์เก็ต 14 สาขา ฟู้ดแลนด์ 18 สาขา และวิลล่า มาร์เก็ท 34 สาขา เพื่อขยายฐานลูกค้ากลุ่มใหม่และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคที่ใส่ใจดูแลสุขภาพ และสอดรับกับตลาดเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่มีศักยภาพเติบโตต่อเนื่อง

“SWC มุ่งก้าวสู่ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม ในไทยและขยายตลาดสู่อาเซียน  คาดว่าในไตรมาส 4 หลังจากรัฐบาลประกาศเปิดประเทศ 1 พฤศจิกายนนี้ จะกระตุ้นบรรยากาศจับจ่ายภายในห้างสรรพสินค้าคึกคักยิ่งขึ้น รับกับจังหวะการเปิดสาขาใหม่ ที่เซ็นทรัล เฟสติวัล อีสวิลล์ มั่นใจว่าจะได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากลูกค้า สิ้นปีนี้วางเป้าหมายรายได้ จาก แบรนด์ Hokkaido เติบโต 50%”นายธนากรกล่าว